Tag:

Ôn thi

Ôn thi môn sinh học: Không học thuộc lòng lý thuyết, chú ý 4 chương bài tập

TTO - Đề thi môn sinh học nằm trong tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên (lý - hóa - sinh) sẽ có 40 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài là 50 phút bao gồm 4 cấp bậc: biết - hiểu - vận dụng thấp - vận dụng cao.

Ôn thi môn hóa: Tổng hợp kiến thức bằng hệ thống câu hỏi, sơ đồ

TTO - Để làm bài tốt, với môn hóa, các em hãy tự đặt câu hỏi rồi trả lời bằng các ý lớn, kế đó triển khai thành các ý nhỏ hơn (cụ thể hóa bởi điều kiện phản ứng) và dùng SGK xét phản ứng của chất cụ thể.

Ôn thi môn vật lý: Một số phương pháp hệ thống hóa kiến thức

TTO - Hệ thống hóa kiến thức một cách thông minh sẽ giúp thí sinh nắm vững nội dung, biết áp dụng kiến thức, rèn luyện kỹ năng hiệu quả để có kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

Ôn thi môn văn: Kỹ năng làm bài và những sai sót cần tránh

TTO - Muốn làm bài môn văn trong kỳ thi THPT quốc gia đạt hiệu quả cao, học sinh cần nắm vững cấu trúc đề thi; đơn vị kiến thức trọng tâm (ở những lớp nào, bài nào), dạng đề trọng tâm (kiểu bài).

Ôn thi môn toán: 10 'tuyệt chiêu' lấy điểm cao

TTO - Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27-6. Nhằm giúp các thí sinh ôn và làm bài thi hiệu quả, Tuổi Trẻ Online giới thiệu 'bí quyết' do các thầy cô giáo chia sẻ.

Không đỗ đại học là việc đáng tiếc nhất trong đời?

TTO - Nhiều bạn trẻ lo lắng trước kỳ thi đại học, nhưng sau này bạn sẽ thấy đó cũng chỉ là một trạm trên đường đời, chỉ cần nỗ lực hết sức để sau này không phải nói "giá như…" giống như Châu Kiệt Luân hay Hàn Hàn.

Trường thu tiền quỹ lớp 800.000, ôn thi 900.000 có đúng?

TTO - Phụ huynh thắc mắc vì sao Trường THCS Nguyễn Trãi thu tiền quỹ lớp đến 800.000 đồng/tháng, tiền ôn thi vào lớp 10 đến 900.000 đồng/tháng trong khi trường khác ít hơn?

'Mẹo' ôn thi môn tiếng Anh cho thí sinh THPT quốc gia

TTO - Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, với môn tiếng Anh học sinh nên ôn gì và ôn như thế nào? Làm thế nào để được điểm cao?