Tag:

Nhu cầu nhân lực

Ngành logistics VN 'báo động đỏ' thiếu hụt 2 triệu lao động

Ngành logistics VN 'báo động đỏ' thiếu hụt 2 triệu lao động

TTO - Là ngành xương sống của nền kinh tế, nhưng thực trạng nguồn nhân lực vừa thiếu vừa yếu của ngành logistcis VN đang là thách thức không nhỏ nếu muốn kéo mục tiêu chi phí logistics xuống còn 14% GDP, thay cho mức 16,4-16,8% GDP như hiện nay.

TP Hồ Chí Minh có nhu cầu tuyển 30.000 lao động trong tháng 3

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM, nhu cầu tuyển dụng trong tháng 3 của thành phố là khoảng 30.000 chỗ làm.

Năm 2019 có nhiều cơ hội việc làm cho người lao động?

TTCT - Theo Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, năm 2019 TP.HCM cần 130.000 vị trí việc làm mới.

Giải quyết việc làm cho sinh viên là trách nhiệm của chính quyền

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh như vậy tại hội thảo khoa học 'Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp'.

Việt Nam cần đào tạo mới 15.000 sĩ quan, thuyền viên

TTO - Nhu cầu nhân lực hàng hải Việt Nam hiện nay rất lớn. Ngành hàng hải trong thời gian tới cần phải tăng cường gắn kết giữa các doanh nghiệp vận tải biển với các cơ sở đào tạo.

Giảng đường thế kỷ 19 khó đào tạo nhân lực cho thời 4.0

TTO - Chúng ta đang có những người thầy, cán bộ quản lý của thế kỷ 20, sinh viên của thế kỷ 21 nhưng cơ sở vật chất, giảng đường của trường đại học vẫn đang ở thế kỷ 19.

Nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP.HCM đã đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trung cấp Việt Giao tuyển sinh ngành có nhu cầu nhân lực cao

Hướng dẫn du lịch, quản trị khách sạn, quản trị bếp - ẩm thực, quản trị dịch vụ giải trí - thể thao tiếp tục được dự báo là những ngành hút nhân lực trong năm 2018 và các năm tới.

Mạng máy tính và truyền thông - ngành 'hot' chờ bạn trẻ

TTO - Hiện nay các ngân hàng có nhu cầu nhân lực ngành Mạng máy tính và truyền thông lớn nhất. Ngành giáo dục, y tế, xây dựng... cũng cần một đội ngũ nhân lực lớn để đảm bảo hệ thống hạ tầng chạy thông suốt.