Tag:

Nhu cầu nhân lực

Giải quyết việc làm cho sinh viên là trách nhiệm của chính quyền

Giải quyết việc làm cho sinh viên là trách nhiệm của chính quyền

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh như vậy tại hội thảo khoa học 'Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp'.

Trung cấp Việt Giao tuyển sinh ngành có nhu cầu nhân lực cao

Hướng dẫn du lịch, quản trị khách sạn, quản trị bếp - ẩm thực, quản trị dịch vụ giải trí - thể thao tiếp tục được dự báo là những ngành hút nhân lực trong năm 2018 và các năm tới.

Mạng máy tính và truyền thông - ngành 'hot' chờ bạn trẻ

TTO - Hiện nay các ngân hàng có nhu cầu nhân lực ngành Mạng máy tính và truyền thông lớn nhất. Ngành giáo dục, y tế, xây dựng... cũng cần một đội ngũ nhân lực lớn để đảm bảo hệ thống hạ tầng chạy thông suốt.

Kỹ thuật hệ thống công nghiệp: lương khởi điểm 1.000 USD

TTO - Kỹ thuật hệ thống công nghiệp - một ngành học đang cần nhiều nhân lực và thu nhập bình quân lại tốt, ổn định nhưng dường như chưa được nhiều người biết đến.

Cơ hội để các trường ĐH trở lại chính mình

TTO - Tinh giản biên chế ĐH nên được tiến hành trước các bậc học khác, đây cũng là cơ hội để các trường ĐH trở lại chính mình.

​Nghịch lý đào tạo và sử dụng lao động

TTO - TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung tồn tại nghịch lý: nhiều người thất nghiệp hoặc mất việc làm trong khi nhiều doanh nghiệp lại không tuyển được lao động.

​Nhóm ngành xã hội, nông lâm không tuyển nhiều nhân sự

TTO - Theo Trung tâm dự báo nguồn nhân lực TP.HCM, nhu cầu tuyển dụng của hai nhóm ngành xã hội và nông lâm tại TP.HCM không lớn.

Hành chính - Nhân sự: tuyển dụng chủ yếu trình độ ĐH

TTO - Doanh nghiệp phải cơ cấu lại, sa thải nhân viên sẽ tạo ra cơ hội việc làm cho những cá nhân đáp ứng tốt các tiêu chí của nhà tuyển dụng.

Ngành Dệt may - Da giày: 19.000 việc làm mới mỗi năm

TTO - Dự báo nhóm ngành dệt may, da giày mỗi năm tuyển dụng gần 19.000 việc làm, chủ yếu là trình độ trung cấp.