Nhiều trường tuyển ngành sư phạm tích hợp liên môn

15/03/2019 13:49 GMT+7

TTO - Nhiều trường tuyển sinh các ngành mới trong kỳ tuyển sinh năm nay, trong đó có các ngành sư phạm tích hợp liên môn.

Nhiều trường tuyển ngành sư phạm tích hợp liên môn - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thực hành trong phòng thí nghiệm - Ảnh: M.G.

Theo đề án tuyển sinh do ĐH Đà Nẵng vừa công bố, năm 2019 các trường thành viên của ĐH này tuyển sinh rất nhiều ngành mới.

Trong đó Trường ĐH Bách khoa dự kiến tuyển mới ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp, kỹ thuật cơ sở hạ tầng. Trường ĐH Sư phạm dự kiến tuyển mới nhiều ngành, trong đó có một số ngành sư phạm tích hợp liên môn như sư phạm khoa học tự nhiên, sư phạm Lịch sử - Địa lý, sư phạm công nghệ, giáo dục công dân, Tin học và công nghệ tiểu học.

Trường ĐH Vinh cũng tuyển mới ngành sư phạm khoa học tự nhiên. Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng dự kiến mở các ngành sư phạm tích hợp liên môn trong kỳ tuyển sinh năm nay như sư phạm khoa học tự nhiên, sư phạm Lịch sử - Địa lý.

Một số trường ĐH khác cũng vừa được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh các ngành mới trong kỳ tuyển sinh 2019. Trong đó Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh mới ngành kỹ thuật xét nghiệm y học Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tuyển mới ngành an toàn thông tin.

Trong khi đó Trường ĐH Công nghệ TP.HCM dự kiến tuyển mới các ngành kỹ thuật xét nghiệm y học, Logistics vàquản lý chuỗi cung ứng, ngôn ngữ Trung Quốc và điều dưỡng.

Các trường đại học Các trường đại học 'đua nhau' tuyển sinh ngành mới

TTO - Các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM và nhiều trường đại học khác dự kiến sẽ tuyển hàng loạt ngành học mới trong năm 2019.

MINH GIẢNG

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Thêm một kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM

TTO - TTO - Sáng 18-3, Trường Trung học thực hành thuộc Trường ĐH Sư phạm TP.HCM thông báo sẽ tuyển 105 học sinh lớp 10 chuyên Toán, Văn và Anh văn cho năm học 2019-2020.

Chọn kỹ năng thực hành, theo 4.0 hay đam mê?

TTO - TTO - Chọn kỹ năng thực hành, chọn theo 4.0 hay chọn... đam mê? Học sinh băn khoăn khi đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Hà Nội.

'Cam kết trả học phí nếu không có việc làm' thu hút thí sinh

TTO - TTO - Có hình xăm, chữ xăm không được vào trường quân đội; được trả học phí nếu tốt nghiệp không có việc làm... nhiều thông tin thu hút sự chú ý của thí sinh tại ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp ở Hà Nội.

Học sinh thủ đô đội mưa đi nghe tư vấn

TTO - TTO - Chiều 17-3, dù trời mưa, nhiều học sinh vẫn đội mưa đến nghe tư vấn và trải nghiệm các hoạt động của các trường tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội.

Có nên công khai danh tính 64 thí sinh được nâng điểm ở Hòa Bình?

TTO - TTO - Liên quan vụ gian lận thi cử lộ ra 64 thí sinh được sửa điểm ở Hòa Bình, đến nay ngành giáo dục vẫn giữ quan điểm không công bố danh tính vì “sợ tổn thương thí sinh”. Ý kiến của bạn?

Hành trình từ đơn độc đến lan tỏa bất ngờ của nữ sinh được đề cử Nobel hòa bình

TTO - TTO - Cha mẹ bàn lùi, bạn bè từ chối tham gia, người qua đường thương hại... cô nữ sinh 16 tuổi Greta Thunberg từng đơn độc trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.