Nhiều cơ hội cho ứng viên chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2020

15/05/2019 15:56 GMT+7

TTO - Bà Đỗ Thu Hương - trợ lý Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2020, cho biết như vậy tại buổi chia sẻ thông tin về chương trình học bổng của Chính phủ Hoa Kỳ chiều 15-5.

Nhiều cơ hội cho ứng viên chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2020 - Ảnh 1.

Bà Đỗ Thu Hương chia sẻ thông tin về chương trình học bổng của Chính phủ Hoa Kỳ diễn ra tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) chiều 15-5 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo bà Đỗ Thu Hương, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã bắt đầu tuyển chọn ứng viên cho Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2020. 

"Ứng viên có thể chọn học bổng một học kỳ (tương đương 5 tháng) hoặc một năm học (tương đương 9 tháng). Ứng viên chọn học bổng một học kỳ bắt đầu vào tháng 9-2020 hoặc tháng 1-2021. Ứng viên chọn học bổng một năm học bắt đầu vào tháng 9-2020. Chương trình này hiện đang thừa tiền nhưng có ít ứng viên nộp hồ sơ" - bà Hương nói.

Ứng viên của chương trình này là công dân Việt Nam, bắt buộc phải có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ (hoặc tương đương trong một số ngành chuyên môn), có trình độ tiếng Anh thành thạo. 

Ứng viên phải là giảng viên đại học, hoặc cán bộ/chuyên viên các bộ hoặc các cơ quan chính phủ, hoặc chuyên viên trong các khối tư nhân/các viện nghiên cứu/các tổ chức phi chính phủ. 

Hồ sơ dự tuyển gồm: đơn dự tuyển trực tuyến, đề cương nghiên cứu, thư mục nghiên cứu, lý lịch khoa học, thư giới thiệu (yêu cầu đủ 3 thư giới thiệu bằng tiếng Anh), thư mời của trường tiếp nhận tại Hoa Kỳ (khuyến khích, không bắt buộc). 

Ứng viên truy cập và hoàn thành hồ sơ tại: https://apply.iie.org/fvsp2020. Toàn bộ hồ sơ nộp trực tuyến mới hợp lệ. Hạn nộp 17h ngày 15-10-2019 (theo giờ Việt Nam). 

Ứng viên không hợp lệ dự tuyển nếu đang giảng dạy, học, hoặc nghiên cứu ở Hoa Kỳ, hoặc đã được nhận học bổng Fulbright trong thời gian 5 năm qua; đã được cấp visa Mỹ loại J theo các chương trình trao đổi giáo sư/học giả nghiên cứu trong vòng 2 năm qua.

​Chương trình học giả Fulbright Việt Nam 2017 ​Chương trình học giả Fulbright Việt Nam 2017

TTO - Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam vừa thông báo tuyển chọn ứng viên cho Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam (VSP) 2017.

TRẦN HUỲNH

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Đề toán thi vào lớp 10 trường phổ thông năng khiếu TP.HCM khá dễ

TTO - TTO - Đó là nhận xét của số đông học sinh thi vào lớp 10 trường phổ thông năng khiếu tại TP.HCM, với môn thi đầu tiên sáng ngày 25-5 là toán không chuyên.

Logistics - nghề 'hot' thiếu nhân công

TTO - TTO - Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa ra thế giới, nên triển vọng phát triển ngành logistics rất lớn, mở ra hàng chục ngàn cơ hội việc làm trong những năm tới.

Ôn thi môn tiếng Anh: trau dồi vốn từ vựng, vững ngữ pháp

TTO - TTO - Học tiếng Anh không những để làm tốt các bài kiểm tra, kỳ thi THPT quốc gia mà còn là nền tảng cho các cấp học cao hơn sau này, để hội nhập với thế giới bên ngoài, giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh.

Hơn 80.000 thí sinh TP.HCM thi vào lớp 10 tại 135 điểm thi

TTO - TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố danh sách 135 điểm thi vào lớp 10 công lập năm 2019, trong đó có 126 điểm thi vào lớp 10 thường và 9 điểm thi vào lớp 10 chuyên.

Thương mại điện tử - ngành học 'lên ngôi' thời 4.0

TTO - TTO - Hiện nay, quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam khoảng 2-3 tỉ USD và trong 7 năm tới con số này được dự báo có thể lên đến 16-20 tỉ USD.

Ôn thi môn sinh học: Không học thuộc lòng lý thuyết, chú ý 4 chương bài tập

TTO - TTO - Đề thi môn sinh học nằm trong tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên (lý - hóa - sinh) sẽ có 40 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài là 50 phút bao gồm 4 cấp bậc: biết - hiểu - vận dụng thấp - vận dụng cao.