Nhà trường phối hợp doanh nghiệp đào tạo nhân lực chuẩn quốc tế

16/05/2019 16:28 GMT+7

TTO - Sáng 16-5, Trường ĐH Tài chính - marketing đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Imperial về công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch - khách sạn đạt chuẩn quốc tế.

Nhà trường phối hợp doanh nghiệp đào tạo nhân lực chuẩn quốc tế - Ảnh 1.

Trường ĐH Tài chính – marketing ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Imperial sáng 15-5 - Ảnh: KIM PHỤNG

Theo đó, hai bên sẽ cùng xây dựng và triển khai một chương trình đào tạo bậc đại học ngành quản trị khách sạn - nhà hàng theo chuẩn quốc tế, từ nội dung chương trình, giảng viên đến phương pháp đào tạo dưới sự hỗ trợ và đánh giá của Đại học Niagara New York (Mỹ), theo hướng liên thông từ chứng chỉ nghề, trình độ cao đẳng và đại học.

TS Hoàng Đức Long - hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - marketing, cho rằng: đây là hoạt động trọng điểm và thiết thực nhất trong quá trình triển khai chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù đối với khối ngành du lịch - khách sạn - nhà hàng, từng bước thực hiện chiến lược phát triển của nhà trường là đạo tạo theo định hướng ứng dụng.

"Những môn học mang tính lý thuyết sẽ do Trường ĐH Tài chính - marketing đảm nhận hoặc kết hợp với giảng viên Trường CĐ Nghề Khách sạn du lịch quốc tế Imperial (IIHS). Đặc biệt, với các môn học thực hành, sinh viên trường chúng tôi sẽ được học tập từ IIHS và được học thực hành tại khách sạn 5 sao Imperial Hotel, đảm bảo thời lượng thực hành đạt trên 50% tổng thời gian đào tạo", ông Long cho biết thêm.

Sinh viên hoàn tất chương trình học sẽ được Trường ĐH Tài chính - marketing cấp bằng đại học chương trình quốc tế về quản trị khách sạn - nhà hàng, được Đại học Niagara New York công nhận khi chuyển tiếp chương trình học, đồng thời được IIHS cấp chứng chỉ nghề đủ điều kiện để sinh viên có thể làm việc ngay trong môi trường khách sạn quốc tế 4-5 sao.

Tập đoàn Imperial cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng cam kết sinh viên tốt nghiệp chương trình này tìm được việc làm trong các khách sạn 4 -5 sao trong nước và quốc tế.

TRẦN HUỲNH

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Tuyển sinh lớp 10 ở Bình Phước: gần phân nửa bài thi văn dưới trung bình

TTO - TTO - Ngày 24-6, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước đã chính thức công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020. Năm nay tỉnh có 11.695 thí sinh đăng ký dự thi nhưng đến ngày thi có 255 thí sinh vắng mặt.

Tuyển sinh lớp 10 bổ sung ở Hà Nội: Trường Thăng Long tiếp tục tụt hạng

TTO - TTO - Tối 23-6, Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 của 37 trường còn thiếu chỉ tiêu trong tuyển sinh đợt 1.

Thi THPT quốc gia: Gặp đề lạ, hãy chọn góc nhìn riêng

TTO - TTO - Dưới áp lực thời gian, các sĩ tử viết 'như lên đồng' nhưng Khánh cố gắng giữ đầu óc tỉnh táo, ưu tiên biện pháp an toàn, không cố gắng mở bài mạo hiểm quá sáng tạo, khác biệt.

Thi THPT quốc gia: không chủ quan với câu dễ

TTO - TTO - Đây là 'bí kíp' giúp Võ Minh Quân, sinh viên năm nhất Trường ĐH Y dược TP.HCM, trở thành thủ khoa đầu vào của trường với điểm 29,1.

Nhiều người ngộ nhận làm logistics là… làm công nhân bốc xếp

TTO - TTO - Dự báo đến năm 2025, cả nước cần khoảng 200.000 nhân lực làm việc trong lĩnh vực logistics. Tuy nhiên hiện nay nhiều người vẫn còn hiểu sai về ngành này.

Các 'nhà leo núi' Olympia ôn thi ra sao?

TTO - TTO - Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2018 cùng các đối thủ trong trận chung kết của mình cũng đang nghiêm túc ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia sắp đến như bao bạn bè cùng lứa.