Tag:

Nguyện vọng 1

Bộ, Sở nói gì việc Đà Nẵng bỏ môn ngoại ngữ thi tuyển sinh lớp 10?

Bộ, Sở nói gì việc Đà Nẵng bỏ môn ngoại ngữ thi tuyển sinh lớp 10?

TTO - Theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, do những bất cập trong quy định tuyển sinh lớp 10 mới được phát hiện gần đây nên đã điều chỉnh cho phù hợp. Việc bỏ môn ngoại ngữ cũng giảm bớt gánh nặng ôn thi cho học sinh.

Ngày hội tư vấn xét tuyển: băn khoăn học nghề hay học đại học

TTO - Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ tại Hà Nội diễn ra trong ngày mưa vẫn thu hút rất đông thí sinh và phụ huynh tham gia.

Phụ huynh Hà Nội xếp hàng trong đêm nộp đơn học lớp 10 cho con

TTO - Việc phụ huynh xếp hàng xin học đã chấm dứt từ nhiều năm ở Hà Nội nhưng mùa tuyển sinh năm nay, cảnh phụ huynh chờ nộp đơn nhập học cho con lại diễn ra.

Hà Nội sắp công bố điểm chuẩn lớp 10

TTO - Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, dự kiến hôm nay 29-6 sở sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 các trường THPT công lập.

Hà Nội: tỉ lệ chọi vào lớp 10 nhiều trường cao ngất

TTO - Chỉ tiêu tuyển sinh chỉ 540 nhưng lại có đến 1.646 thí sinh đăng kí, Trường THPT Nhân Chính có tỉ lệ chọi vào lớp 10 cao nhất trong số các trường ở Hà Nội.

Tỉ lệ chọi căng thẳng, nhiều học sinh hạ nguyện vọng lớp 10

TTO - Trước tỉ lệ chọi vào lớp 10 tăng đột biến, nhiều học sinh ở TP.HCM đã hạ nguyện vọng cho 'chắc ăn', cũng có em hạ nguyện vọng vì nghe theo bạn bè.

Bỏ cộng điểm thi nghề phổ thông: Phụ huynh, học sinh hoang mang

TTO - Dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh THCS và THPT mà Bộ GD-ĐT mới công bố bỏ quy định sở GD-ĐT cộng điểm khuyến khích cho thí sinh khi tuyển sinh vào lớp 10.

44/49 ngành của ĐH Vinh chỉ lấy điểm chuẩn 15,5 điểm

TTO - Ngày 31-7, ông Đinh Xuân Khoa, hiệu trưởng trường ĐH Vinh, Nghệ An cho biết điểm trúng tuyển đại học đợt 1 (nguyện vọng 1) hệ chính quy năm 2017 vào trường là từ 15,5 đến 27 điểm.

ĐH Xây dựng miền Trung: 7 ngành đều lấy 15,5 điểm

TTO - Ngày 31-7, Trường ĐH Xây dựng miền Trung (thuộc Bộ Xây dựng, đóng tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) công bố điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển năm 2017.