Tag:

Người khuyết tật

Khuyết tật không là gánh nặng

Khuyết tật không là gánh nặng

TTO - Năm 14 tuổi, khi đang là một cô bé sôi nổi, yêu thích vận động, Lauren "Lolo" Spencer (người Mỹ) bất ngờ đối mặt với biến cố bước ngoặt là chứng bệnh xơ cứng teo cơ một bên (bệnh ALS, hay còn gọi là bệnh Lou Gehrig).

Tình yêu không tí hon ở khu Linh Đàm

TTO - Ở khu Linh Đàm (Hà Nội), nhiều người không lạ cặp đôi My và Hùng. Dễ nhớ lắm, bởi họ là một cặp đôi tí hon, cao chưa được 1,2m…

Những thượng nghị sĩ vun đắp quan hệ Việt - Mỹ

TTO - Ngày 20-4, trong cái nắng oi bức của mùa hè, một người đàn ông Mỹ tóc bạc trắng dẫn đầu một đoàn thượng nghị sĩ Mỹ đến sân bay Biên Hòa, điểm nóng ô nhiễm dioxin lớn nhất tại Việt Nam.

Cuộc sống kỳ diệu trên chiếc xe lăn

TTO - Với Fotheringham, từ trải nghiệm riêng, anh cho rằng phần tốt nhất trong việc giúp các em nhỏ phải di chuyển bằng xe lăn là dạy chúng cách khám phá sự tuyệt vời của cuộc sống.

Điện - điện tử: ngành học dành cho những người đam mê máy móc

Thời gian gần đây, người dân Đà Nẵng đang “truyền tai” nhau về chiếc xe lăn điện chuyên dụng dành cho người khuyết tật do các giảng viên và sinh viên ngành điện - điện tử Đại học (ĐH) Duy Tân nghiên cứu, chế tạo.

Búp bê 'bản sao' cho trẻ khuyết tật

TTO - Vì sao hầu hết các búp bê đều có ngoại hình lung linh và hoàn hảo? Vậy các em nhỏ khuyết tật sẽ nghĩ sao khi ôm một thứ quá xa lạ vào lòng mỗi đêm?

Cô gái đưa xe lăn lên sàn catwalk

TTO - Tại Bảo tàng quốc gia Thụy Điển ở Stockholm, từ tháng 10-2018 đến tháng 2-2019, bộ sưu tập “Have a seat - Xin mời ngồi” của nhà thiết kế Louise Linderoth được triển lãm trang trọng ở phòng trưng bày nghệ thuật đương đại.

Madeline Stuart - người mẫu Down nổi tiếng

TTO - Đã 22 tuổi nhưng vì bệnh Down, các năng lực phát triển trí tuệ của cô người mẫu Úc có nickname Maddy đến từ thành phố Brisbane (bang Queensland, Úc) này chỉ tương đương một bé gái lớp 7...

ĐH Duy Tân chế tạo xe lăn điện cho người khuyết tật Đà Nẵng

TTO -10 chiếc xe lăn điện đầu tiên do ĐH Duy Tân chế tạo đã được trao tặng cho những người khuyết tật trên địa bàn TP Đà Nẵng vào sáng 26-1.