Tag: nghề bếp

Bếp trưởng các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp phần lớn là người nước ngoài

Báo cáo tại Đại hội Hiệp hội Dạy nghề và việc làm đầu bếp Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2029 diễn ra ngày 26-3 tại Hà Nội cho biết tại phần lớn các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4, 5 sao, vị trí tổng bếp trưởng đều do người nước ngoài phụ trách.

Nghề bếp - chỉ đam mê chưa đủ

Trải lòng cùng Tuổi Trẻ, đầu bếp 9X Trần Lê Thanh Thiện kể rằng từ bé đã thích bếp rồi nhưng hướng của gia đình là phải học cái gì đó ổn định chứ bếp thấy "hổng gì chắc chắn".

Gợi ý đơn vị đào tạo ngắn hạn bếp Việt Nam chất lượng

Hiện nay, các món Việt đậm đà truyền thống, đa dạng, hấp dẫn là sự lựa chọn của nhiều thực khách sành ăn trong cũng như ngoài nước. Từ đó mở ra cơ hội việc làm lớn cho những đầu bếp món Việt.

Du lịch motorhome lên ngôi 

TTCT - Vào cái thời dịch bệnh kỳ lạ này, người ta bị chôn chân khi các phương tiện lưu thông như máy bay, tàu thuyền, xe lửa ngưng trệ, nên trào lưu du lịch bằng xe dã ngoại bỗng dưng hết sức hợp thời…

Đầu bếp - nghề tiềm năng trong cuộc sống hiện đại

TTO - Ngành thực phẩm và dịch vụ ăn uống (F&B) đang cần rất nhiều nhân lực đủ tay nghề và kỹ năng làm việc trong thời đại mới.

Cô gái truyền cảm hứng nghề bếp

TTO - Từ khi học lớp 10, Vũ Hoàng Trinh không ngần ngại nói với ba mẹ: 'Con sẽ không thi đại học. Con muốn theo nghề bếp'. Hiện cô là nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ yêu nghề nấu ăn.

Nấu ăn - niềm đam mê của tôi

TTO - Tình yêu nấu nướng nhen nhóm trong tôi từ những ngày đi học về bụng đói meo, ngang qua quán phở đầu phố, ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt của món phở.

Tuyển không đủ người 
làm nghề bếp

TT - Ngày 14-8, cơ sở dạy nghề ẩm thực Netspace (Q.1, TP.HCM) phối hợp cùng các đơn vị tuyển dụng nhân sự tổ chức ngày hội tư vấn và tuyển dụng việc làm nghề bếp.

Muốn đi Nhật làm việc nghề bếp, nông nghiệp?

TTO - * Em 21 tuổi, tốt nghiệp cấp III, có chứng chỉ nghề bếp 6 tháng và đã làm bếp được 2 năm. Em có thể đi lao động Nhật theo ngành bếp không (em cũng có một ít vốn liếng tiếng Nhật)? (hoanghaoqn@)

Một đời làm nhà hàng chỉ để yêu món gà nướng

TTCT - Mười lăm năm trước, bởi một cơ duyên tình cờ, tôi được quen biết với hai nghệ nhân về nghề bếp và nhà hàng mang họ Huỳnh.