Tag:

Ngành y

Bộ GD-ĐT sẽ 'áp' chuẩn riêng cho tuyển sinh sư phạm, y khoa

Bộ GD-ĐT sẽ 'áp' chuẩn riêng cho tuyển sinh sư phạm, y khoa

TTO- Bộ GD-ĐT đã đưa những tiêu chuẩn riêng trong tuyển sinh đối với hai ngành đặc thù, đang được xã hội rất quan tâm vào dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều quy chế tuyển sinh vừa công bố ngày 25-1.

Phỏng vấn APS vào ngành y ở Đức?

TTO - * Em đã tốt nghiệp trường y tại Việt Nam, muốn du học ngành y hệ ĐH tại Đức, khi phỏng vấn APS có khác gì với các ngành khác không?

Chưa ngã ngũ về điểm ưu tiên tuyển sinh ngành y

TTO - Một trong những nội dung thu hút sự chú ý của các đại biểu tại Hội nghị hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH Y dược VN ngày 27-8 là điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Đại học y: đào tạo 5 hay 6 năm?

TTO - Đại học y nên đào tạo 5 hay 6 năm? Đây là vấn đề được tranh luận sôi nổi tại hội nghị hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH y dược Việt Nam năm 2017 diễn ra tại Hà Nội ngày 26-8.

Không được nhập học vì đăng ký hệ liên thông

TTO - 15 thí sinh đậu ngành Y đa khoa hệ liên thông Trường ĐH Tây nguyên. Tuy nhiên qua kiểm tra chỉ ba em đủ điều kiện, 12 em không đủ điều kiện nên không được nhập học.

​Không yêu nghề, không thể làm việc được như thế

TTO - Bà Nguyễn Thị Thu, phó chủ tịch UBND TP.HCM đã phát biểu như vậy tại Lễ kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam do Sở Y tế TP.HCM tổ chức vào sáng 27-2.

112 suất học bổng "Điểm sáng ngành y"

TTO - Chiều 18-2, 112 suất học bổng đã được trao cho các sinh viên vượt khó học giỏi của các trường đại học, cao đẳng và trung cấp y dược trên địa bàn TP.HCM.

Trao 150 học bổng trị giá 650 triệu đồng cho SV ngành y

TTO - Báo Tuổi Trẻ sẽ trao 150 suất học bổng trị giá 650 triệu đồng dành cho học sinh, sinh viên đang theo học các trường trung cấp, cao đẳng, đại học ngành y trên địa bàn TP.HCM và Thừa Thiên - Huế.

Toàn bộ sinh viên khoa y khóa 1 được chuyển trường

TTO - Trường ĐH Tân Tạo vừa có quyết định cho phép toàn bộ sinh viên khoa y năm thứ 4 (khóa 1) được chuyển trường. Quyết định này căn cứ trên đơn thư khiếu nại tập thể của sinh viên khoa y khóa 1 gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT vào ngày 8-11.