Tag:

Ngành sư phạm

Điểm chuẩn ĐH Sư phạm TP.HCM, điểm sàn ĐH Kiến trúc TP.HCM

Điểm chuẩn ĐH Sư phạm TP.HCM, điểm sàn ĐH Kiến trúc TP.HCM

TTO - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn năm 2019 diện xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT và kết quả xét tuyển thẳng. Trong khi Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM và Trường ĐH Thủ Dầu Một công bố điểm sàn.

Thả cửa xét tuyển thẳng nhóm ngành sư phạm

TTO - Một số trường đại học 'thả cửa' xét tuyển thẳng nhóm ngành sư phạm, trong khi các ngành khác giới hạn chỉ tiêu xét tuyển thẳng trong năm 2019.

Nhiều trường tuyển ngành sư phạm tích hợp liên môn

TTO - Nhiều trường tuyển sinh các ngành mới trong kỳ tuyển sinh năm nay, trong đó có các ngành sư phạm tích hợp liên môn.

ĐH Sư phạm TP.HCM bỏ điều kiện chiều cao trên 1,5m trong tuyển sinh

TTO - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa cho biết nhà trường đã gỡ bỏ điều kiện chiều cao trong tuyển sinh các ngành sư phạm khỏi đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 của trường.

Cao 1,50m mới được làm thầy, giáo viên chứ đâu phải diễn viên?

TTO - 'Cần có những giải pháp gì hay hơn để thu hút nhân tài chứ không phải nâng cao hình ảnh của nghề giáo là chọn dàn chân dài vào đứng lớp'.

Tuyển sinh 2019: Ngành sư phạm, y khoa sẽ có điểm sàn riêng

Từ năm 2019, các ngành đặc thù là sư phạm, y khoa sẽ có ngưỡng điểm chuẩn riêng để các trường xây dựng phương án xét tuyển.

Cấp sinh hoạt phí cũng không thu hút được học sinh giỏi vào sư phạm

TTO - Học sinh giỏi không theo học các ngành sư phạm không phải vì có được miễn học phí hay vay ưu đãi hay không mà là bởi cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ít ỏi, lương lại không cao

Thủ khoa tốt nghiệp: xin việc cũng rất khó khăn

TTO - 133 thủ khoa tốt nghiệp ở hai thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM vừa được vinh danh. Học giỏi, có tài năng, họ đã chuẩn bị hành trang việc làm ra sao để không tái diễn câu chuyện 'thủ khoa về quê chăn lợn'.

Điểm sàn ĐH ngành sư phạm: 17

TTO - Dù năm 2018, Bộ GD-ĐT đã bỏ điểm sàn chung, nhưng riêng nhóm ngành đào tạo giáo viên vẫn phải sử dụng một mức điểm sàn do Bộ GD- ĐT quy định, từ bậc trung cấp đến cao đẳng, đại học.