Muốn chế tạo mỹ phẩm, học ngành nào, trường nào?

24/05/2018 12:43 GMT+7

TTO - * Em thích tìm hiểu, chế tạo mỹ phẩm và muốn được học các kiến thức này. Em có thể theo học ngành học nào, ở trường nào? (Ngô Diễm Quỳnh)

Muốn chế tạo mỹ phẩm, học ngành nào, trường nào? - Ảnh 1.

Học sinh tìm hiểu thông tin về ngành học của Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) trong ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: TRẦN HUỲNH

- Với nguyện vọng trên, bạn có thể theo học ngành hóa sinh tại Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Chương trình đào tạo ngành hóa sinh tại trường được thiết kế nhằm đào tạo cử nhân khoa học trong ngành khoa học vật chất với khả năng khi tốt nghiệp người học có kiến thức sâu về hóa sinh, y dược, mỹ phẩm, dinh dưỡng, hóa sinh… phục vụ cho ngành công - nông - lâm nghiệp. 

Sinh viên tốt nghiệp ngành hóa sinh có cơ hội nghề nghiệp khá rộng: có thể tham gia điều hành sản xuất, nghiên cứu khoa học, làm việc tại các đơn vị cận lâm sàng ở bệnh viện, hóa sinh y dược (có kỹ năng cơ bản trong quá trình nghiên cứu sản xuất tinh chế và tách chiết dược phẩm; các cơ quan dịch vụ, quản lý chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm, tư vấn dinh dưỡng, môi trường và sức khỏe cộng đồng…

Trong lĩnh vực mỹ phẩm và mỹ dược, cử nhân hóa sinh có thể nắm vững kiến thức và kỹ năng điều chế mỹ phẩm cũng như những kỹ thuật tinh chiết hoạt chất thiên nhiên kết hợp vào mỹ phẩm. 

Ngành học này xét tuyển các khối A, A1, B và thi tuyển - kỳ kiểm tra năng lực của Trường ĐH Quốc tế với môn toán (bắt buộc) và một môn tự chọn trong các môn: vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh.

ĐH Y dược TP.HCM xét tuyển theo nguyên tắc nào? ĐH Y dược TP.HCM xét tuyển theo nguyên tắc nào?

TTO - Trường ĐH Y dược TP.HCM cho biết trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2018 nhà trường sẽ áp dụng lần lượt hai giải pháp để chọn thí sinh trúng tuyển trong số các thí sinh có cùng mức điểm chuẩn.

TRẦN HUỲNH

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Thi THPT quốc gia 2018: 'xử' mạnh tay thí sinh phạm quy

TTO - TTO - Việc xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi THPT quốc gia 2018 được đánh giá mạnh tay hơn. Mọi vi phạm quy chế thi đều bị lập biên bản, xử lý kỷ luật và thông báo cho thí sinh.

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa: 65,25 điểm

TTO - TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2018-2019 là 65,25 điểm.

Có được đổi tổ hợp môn xét tuyển?

TTO - TTO - * Em đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nhưng có nguyện vọng muốn đổi tổ hợp môn xét tuyển. Vậy sau khi có điểm bài thi THPT quốc gia em có đổi được tổ hợp môn xét tuyển không? (Phạm Ngọc Khôi)

Tôi từng trách nhà tuyển dụng 'làm khó' khi đòi kinh nghiệm

TTO - TTO - Sau khi ép mình vào làm cùng lúc hai công việc - dịch thuật và Marketing, tôi dần nhận ra cái 'kinh nghiệm' mà các nhà tuyển dụng đòi hỏi là gì.

TP.HCM công bố điểm thi tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa

TTO - TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm thi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2018-2019.

Chiều nay 17-6 công bố điểm thi vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa

TTO - TTO - Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, hiện công tác chấm thi bài khảo sát dự tuyển lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã hoàn tất, dự kiến sẽ công bố điểm thi trong chiều nay 17-6.