Một nữ sinh Việt đột tử ở Nhật Bản

09/11/2017 13:04 GMT+7

TTO - Cộng đồng du học sinh Việt tại Nhật Bản những ngày qua không ngừng thương tiếc nhắc đến sự ra đi đột ngột của du học sinh Trịnh Thị Dung, quê Quảng Nam.

Một nữ sinh Việt đột tử ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Những dòng cuối cùng của Dung trên trang Facebook - Ảnh chụp từ FB

Dung sinh năm 1993 và đến Nhật theo diện du học tự túc, hiện là sinh viên tại trường chuyên môn Seifu (thành phố Osaka). 

Sáng 5-11, bạn cùng phòng phát hiện Dung trong tình trạng hôn mê sâu, nguy kịch nên đã chuyển Dung vào bệnh viện để theo dõi. 

Dù được các bác sĩ cấp cứu nhưng Dung không qua khỏi, trút hơi thở cuối cùng vào tối cùng ngày.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Hội Sinh viên Việt Nam tại Osaka cho biết Dung bị đột quỵ và mất vào tối 5-11. Hiện tại một số bạn bè của Dung tại Nhật cũng như cộng đồng người Việt, công ty du học cũ đang nỗ lực hỗ trợ phần nào các thủ tục, chi phí hậu sự cho Dung. 

"Trường Seifu hiện đứng ra lo liệu các thủ tục thư mời người thân của Dung sang Nhật. Hiện thi hài của Dung đang ở bên chỗ cảnh sát để chờ một số xác nhận cần thiết", một đại diện hội cho biết.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online trưa 9-11, anh Trịnh Quang Phương - anh ruột của Dung, nghẹn ngào nói: "Tối nay cha và tôi sẽ lên đường sang Nhật với mong muốn đưa linh cữu của Dung về an táng tại quê nhà. Những ngày qua, gia đình chúng tôi vay mượn khắp nơi 300 triệu, nhưng số tiền này vẫn còn quá ít để có thể mang em về nhà. Thôi thì cứ qua đến nơi rồi tính tiếp chứ giờ cũng chẳng biết phải làm sao…". 

Anh Phương cho biết Dung qua Nhật học được 3 năm và là một cô gái rất siêng năng, vui vẻ.

C. NHẬT

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Cách viết bài luận để được ưu tiên xét tuyển

TTO - TTO - Thí sinh phải nộp một bài luận được viết tay trên giấy A4 là một trong các yêu cầu bắt buộc khi làm hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển vào các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đang tư vấn trực tuyến 'Thi đánh giá năng lực ra sao?'

TTO - TTO - Buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề 'Thi đánh giá năng lực ra sao?' đang diễn ra trên tuoitre.vn với sự tư vấn của đại diện ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Quốc tế và Trường ĐH Luật TP.HCM.

Tư vấn ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TP.HCM

TTO - TTO - Từ 9h sáng 21-4, buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề “Ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TP.HCM” diễn ra trên tuoitre.vn.

Thi trắc nghiệm môn Địa lý, ghi nhớ 5 nguyên tắc

TTO - TTO - Việc làm bài thi môn Địa lý trắc nghiệm thực chất không quá khó nếu nắm vững một số nguyên tắc khi học và làm bài.

'Khát' nhân lực ngành an toàn thông tin

TTO - TTO - Hiện nay, thông tin là yếu tố sống còn của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hay thậm chí là cả một quốc gia, liên minh.

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố đề thi mẫu đánh giá năng lực

TTO - TTO - Sáng 19-4, ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố đề thi mẫu của kỳ thi đánh giá năng lực được đại học này lần đầu tiên tổ chức năm 2018.