Chủ đề:

Món ngon của tôi

Hẹ nước ăn cùng mắm sặc, món ngon chỉ miền Tây mới có

Hẹ nước ăn cùng mắm sặc, món ngon chỉ miền Tây mới có

TTO - Mỗi năm cứ đến mùa nước nổi, cây hẹ nước sinh sôi nẩy nở, đã đem lại cho chúng tôi món ngon dân dã lại hấp dẫn mà đặc biệt chỉ có ở vùng đất miền Tây.

Bí ẩn của 'minh chủ' ốc gạo cuốn dừa nạo

TTO - Đem ốc xào với lá cách xong, làm món cuốn này chắn chắn sẽ tạo được "minh chủ" trong "võ lâm" món ốc gạo. Chỉ cần chén nước mắm mặn ngon dầm ớt vắt chút chanh, là đã có một bữa ốc ngon hơn nhiều so với ốc Sài Gòn.

Bún mắm cua đồng Gia Lai: 'sướng mình khổ người ta'

TTO - Món bún mắm cua đồng có mùi đặc trưng mà nếu ai không quen khó mà chịu được. Lần đầu được tiếp xúc tôi cũng ‘bịt mũi" vì cái mùi nặng quá. Người ăn được thì bảo là mùi thơm ngon, còn người không chịu được mùi thì bảo nó là "thúi quắc".

12 loại bánh dân gian ngon cỡ nào mà gia đình ông Trung nâng niu thế?

TTO - Ở quận Bình Thủy, TP Cần Thơ có vợ chồng bà Trương Thị Chiều và ông Dương Hoàng Trung hơn 40 năm nâng niu giữ gìn cách làm bánh dân gian truyền thống.

Có món bánh Huế tôi thấy ngon hơn cả bánh bèo, bánh nậm

TTO - Một thời món bánh bìa khá thịnh hành ở Huế, nhưng rồi trong những năm tháng nghèo đói, món ăn cầu kỳ này (cách làm công phu hơn cả bánh bèo, bánh nậm) dần thất truyền.

Canh thịt nai không ngon bằng măng nàng hái

TTO - Vẫn biết măng là món ăn quá quen thuộc của dân nước mình, song xin đoan chắc chỉ người dân tộc Thái mới biết chế biến món măng gio. Măng gio được làm bằng phần búp của măng tre, măng bương, măng luồng hoặc măng giang.

Chiều Sài Gòn nhớ Huế, chạy đi húp tô bánh canh ‘Mạ tôi’

TTO - Có những chiều Sài Gòn thèm da diết cái vị cay, vị mặn và thèm nghe tiếng nói quê mình… tôi phải chạy ù đến quán “Mạ tôi” húp lẹ một tô bánh canh bởi nó sặc sụa cái hương vị của miền Trung từ người bán, thức ăn cho đến cách phục vụ.

Mùi mắm kho 'thông minh' như thế nào?

TTO - Mùi mắm kho thông minh lắm, sẽ tìm tới khứu giác, vị giác và đánh thức tất cả các giác quan khi bạn vừa nhai vừa cảm nhận sự phối trộn tự nhiên giữa cá, thịt, rau và vị cay cay của ớt hiểm.

Học trò xứ Quảng ra thi, nếm nhân ram ít chân đi không đành

TTO - Âm thanh từ những gánh hàng rong "Ai ram ít nì…" mãi ngân vang trong lòng cố đô làm say lòng người thưởng thức. Người dân Huế rất tự hào khi có một món ăn ngon đến lạ lùng, ăn no bụng rồi mà miệng vẫn còn thèm, giá lại rẻ đến bất ngờ.