Tag:

Logistics

ĐH Thương mại mở hai chuyên ngành mới

ĐH Thương mại mở hai chuyên ngành mới

TTO - Hai chuyên ngành mới Trường ĐH Thương mại sẽ bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên năm 2019 là Kiểm toán; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Hàng hóa xuất khẩu từ ĐBSCL - Muốn ra thế giới phải đi lòng vòng

TTO - ĐBSCL và vùng xuất khẩu nông - thủy hải sản lớn nhất nước. Để hàng hóa ra được thế giới, lâu nay các doanh nghiệp trong khu vực phải "mượn đường" vòng qua các tỉnh miền Đông.

Một công ty Sài Gòn 'chơi bảnh' bao nhân viên đi Trung Quốc cổ vũ U23

TTO - Một công ty ở TP.HCM đã chơi bảnh khi thưởng đột xuất cho các nhân viên một chuyến đi Trung Quốc cổ vũ trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Logistics - bệ phóng cho ngành rau củ quả

TTO - Chiều 18-12, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức diễn đàn “Phát triển thị trường cho ngành rau củ quả và giải pháp phát triển hệ thống logistics phục vụ nông nghiệp - nông thôn”, với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Việt Nam mất thế cạnh tranh do phí logistics quá cao

TTO - Chi phí logistics của Việt Nam hiện chiếm đến 18% GDP, cao gần gấp đôi so với các nước phát triển, và cao hơn mức bình quân thế giới là 14%.

​Người tiên phong “xanh hóa” trung tâm Logistics tại Việt Nam

TTO - ICD Sóng Thần trở thành trung tâm Logistics xanh đầu tiên sử dụng điện mặt trời tại Việt Nam với tổng công suất 500.96 kWp.

10 nhóm nghề "hot" hiện nay

TTO - Theo công bố tại Diễn đàn Kinh tế thế giới, hiện có một số ngành nghề hứa hẹn nhu cầu tuyển dụng tăng cao.

​Nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025.

Cảng Liên Chiểu thành trung tâm logistics

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý quy hoạch phát triển cảng Liên Chiểu thành trung tâm logistics của cảng Đà Nẵng và đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) hoặc các cách thức khác phù hợp.