Tag:

Lập trình

Hai khóa học lập trình và STEM miễn phí dịp hè

Hai khóa học lập trình và STEM miễn phí dịp hè

TTO - Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo (AILab) Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức hai khóa học miễn phí trong dịp hè 2019 do Lãnh sự quán Hoa Kỳ tài trợ.

1.300 học sinh làm sản phẩm lập trình

TTO - Được triển khai từ tháng 5-2018, chương trình thu hút hơn 1.300 học sinh tiểu học tham gia cùng hơn 10.000 giờ học lập trình Scratch miễn phí.

Google làm game dạy người lớn học lập trình

TTO - Lướt qua các gian hàng ứng dụng, không khó để tìm được một ứng dạy dạy lập trình cho trẻ, nhưng với người lớn thì sao, có vẻ như các nhà phát triển chưa quan tâm lắm điều này.

ĐH Lạc Hồng vô địch cuộc thi Việt Nam IoT Hackerthon

TTO - Với sản phẩm Bảng điện thông minh, đội iPG đến từ Trường ĐH Lạc Hồng đã đoạt giải vô địch tại vòng chung kết cuộc thi Việt Nam IoT Hackerthon vừa tổ chức tại TP.HCM.

​Nhiều lớp tập làm kỹ sư công nghệ cho học sinh

TTO - Câu lạc bộ Robotics - IoT (CLB) thuộc phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM sẽ mở ra các khóa học về lập trình và sáng chế robot đa dạng dành cho các em từ lứa tuổi tiểu học cho đến đại học

Đưa con trẻ đến những câu lạc bộ robot

TTO - Thay vì để trẻ chơi game, xem hoạt hình một cách thụ động, nhiều phụ huynh hiện nay bắt đầu đưa con đến những lớp học lập trình để trẻ học làm chủ công nghệ, hiểu được ý nghĩa và ứng dụng công nghệ một cách có ích.

Trẻ em Thụy Điển học về lập trình từ lớp 1

TTO - Hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia có năng lực công nghệ cạnh tranh nhất thế giới, Thụy Điển sẽ đưa kiến thức lập trình vào dạy cho học sinh ngay từ năm đầu bậc tiểu học.

Học trò trường làng tập lập trình

TTO - Thầy Huỳnh Diệu Sanh, giáo viên dạy môn toán - tin Trường THCS Nguyễn Trãi, thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang), luôn trăn trở việc học sinh trường làng vốn thiệt thòi hơn học sinh phố thị, bởi không được trang bị kỹ năng, kích thích sự sáng tạo nên có phần thụ động.

Ăn uống lập trình

TTO - Có gì khác biệt giữa việc đói ăn khát uống (ăn uống theo nhu cầu của cơ thể) với việc ăn uống lập trình theo thực đơn mỗi ngày hay thực đơn giữa các buổi trong một ngày: sáng, trưa, chiều và tối?