Kỷ niệm 10 năm thành lập trường nghệ thuật ​Sasa Ballet

21/12/2017 07:35 GMT+7

Năm nay, nhân kỷ niệm 10 năm hoạt động, Sasa Ballet đã đầu tư hết sức công phu bằng hai đêm diễn: Student Concert (16-12) và vở ballet La Fille Mal Gardee (17-12).

Chương trình Student concert tổ chức đêm ngày 16-12 - Nguồn: Website trường
Chương trình Student Concert tổ chức đêm 16-12 - Nguồn: Website trường

Vào cuối tuần qua, các bậc phụ huynh của trường nói riêng và những khán giả yêu múa nói chung đã được mãn nhãn với hai đêm biểu diễn tại sân khấu trường Đinh Thiện Lý, quận 7, TP.HCM. 

Với sự góp mặt của 180 em học sinh từ độ tuổi 4-15 tuổi cùng 23 tiết mục múa, Student Concert đã tạo nên một đêm trình diễn vô cùng hoành tráng, các tiết mục được dàn dựng hết sức nghiêm túc, chỉn chu, tinh tế bằng tâm huyết của cả đội ngũ giáo viên và các em học sinh. 

Đặc biệt là biến tấu Swanhilda do học sinh Đoàn Thị Thảo Phương thể hiện. Tiết mục này đã được lọt vào vòng chung kết top 15 cuộc thi Malaysia International Ballet Grand Prix vào cuối tháng 11 vừa qua. 

Ở đêm biểu diễn thứ hai vào ngày 17-12, Sasa Ballet lần đầu tiên dàn dựng một vở ballet hoàn chỉnh với tựa đề “La Fille Mal Gardee”, tạm dịch là “Sự Cẩn Thận Vô Ích”. 

Vở ballet La Fille Mal Gardee - Nguồn: Website trường
Vở ballet La Fille Mal Gardee - Nguồn: Website trường

Cô Trần Thị Nguyệt Sương - giám đốc của trường, với vai trò tổng đạo diễn chương trình cùng sự hỗ trợ dàn dựng nghệ thuật của NSƯT Nguyễn Thị Chúc Quỳnh và cô Chloé Glémot, vở đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho người xem.

Ngoài ra, vở ballet còn có sự tham gia của nghệ sĩ trẻ Nguyễn Ngọc Quỳnh Chi từ đoàn múa Arabesque và Nguyễn Đức Hiếu đến từ trường Cao Đẳng Múa Việt Nam.

Câu chuyện mà vở diễn muốn gửi đến cho người xem đến từ một miền đồng quê thanh bình ở châu Âu, nơi đó, một câu chuyện tình tuyệt đẹp của đôi bạn trẻ Lise và Colas, cả hai đều đang trong độ tuổi thanh xuân chớm yêu nhưng bi ngăn cấm bởi mẹ của cô gái.

Dù bao khó khăn và ngăn cản, nhờ sự ủng hộ của những người bạn dễ thương của Lise và Colas, cuối cùng đôi trẻ đã nhận được sự tán thành của mẹ và đến được với nhau trong sự vui mừng reo hò của mọi người. 

Hai đêm diễn khép lại, để lại vô vàn cảm xúc thăng hoa, niềm hạnh phúc và tự hào với những kết quả đạt được, mọi vất vả, khó khăn dường như được đáp đền xứng đáng.

Qua những hoạt động của mình, Sasa Ballet mong muốn có thể mang ballet đến gần hơn với thiếu nhi và khán giả thành phố.

MINH UYÊN
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận

  Tìm khóa học

  Kết quả tìm kiếm

  Cử nhân Anh văn 63 tuổi đăng ký xét tuyển vào đại học lần nữa để thỏa đam mê

  TTO - TTO - Chiều 22-7, 'thí sinh' Đào Thị Thư, 63 tuổi, đến đăng ký xét tuyển vào Trường đại học Văn Hiến. Trước đó, bà Thư có bằng cử nhân tiếng Anh khi đã 60 tuổi.

  Những trường cuối cùng công bố điểm sàn

  TTO - TTO - Hôm nay (22-7), theo quy định của Bộ GD-ĐT, tất cả các trường đại học trên cả nước đều phải công bố điểm sàn để thí sinh có thông tin làm cơ sở điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

  Hôm nay bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển: thí sinh lưu ý gì?

  TTO - TTO - Thí sinh có 10 ngày, kể từ hôm nay 22-7, để đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ. Thí sinh cần phải cân nhắc cẩn trọng vì chỉ có một cơ hội duy nhất.

  Nhiều trường ĐH công bố điểm sàn xét tuyển từ 14 đến 21 điểm

  TTO - TTO - Trường ĐH Y dược Cần Thơ có điểm sàn xét tuyển các ngành từ 18 đến 21 điểm. Trường ĐH Cần Thơ điểm sàn dao động từ 14 đến 18 điểm...

  Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sao cho chắc chắn đậu?

  TTO - TTO - Từ hôm nay 22-7, thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào ĐH-CĐ. Hai ngày hội tư vấn xét tuyển diễn ra ngày 21-7 tại Hà Nội và TP.HCM đã giải tỏa mọi băn khoăn, lo lắng cho thí sinh trước khi ra quyết định.

  Điểm sàn ĐH Y dược TP.HCM, điểm chuẩn ĐH Nha Trang

  TTO - TTO - Trường ĐH Y dược TP.HCM dự kiến điểm sàn đại học với 3 mức. Trong khi Trường ĐH Nha Trang công bố điểm chuẩn 2 phương thức xét tuyển đầu tiên của trường.