Tag:

Kinh tế biển

Xây dựng Quy Nhơn thành trung tâm kinh tế biển quốc gia

Xây dựng Quy Nhơn thành trung tâm kinh tế biển quốc gia

TTO - Đó là một trong những nội dung được nêu trong “Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Định đến năm 2035” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thích nghi hạn, mặn

Theo Quy hoạch điện VII được Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh đầu năm 2016 thì số lượng nhà máy, tổng nguồn phát điện than cả nước giảm, từ 52% xuống còn 42,7%.

Việt Nam chưa tận dụng những nguồn năng lượng vô tận ven biển

Những nguồn năng lượng này nếu được phát huy sẽ đổi hướng từ chuyển tải điện từ đất liền ra đảo thành chuyển điện từ đảo vào đất liền.

Tại sao Indonesia mạnh tay với tàu cá nước ngoài?

TTO - Lấy kinh tế biển làm nền tảng cho sự phát triển bền vững trong tương lai, Indonesia đã có các bước đi quyết liệt và cứng rắn để bảo vệ lợi ích từ biển.

Việt Nam cần điều chỉnh chiến lược biển

TTO - Tại Đối thoại biển lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, nhiều chuyên gia, nhà khoa học lên tiếng cần thay đổi hoặc điều chỉnh “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020” được ký năm 2007.

Biển Quảng Ngãi đang cần nhà đầu tư đánh thức

TTO - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng kêu gọi các doanh nghiệp hãy đánh thức vùng biển hoang sơ này trong hội nghị Xúc tiến đầu tư diễn ra vào sáng 20-10 tại thành phố Quảng Ngãi.

Trung Quốc lấy Biển Đông làm xuất phát điểm đường kinh tế trên biển

TTO - Đề xuất 3 tuyến đường kinh tế trên biển, chính quyền Bắc Kinh đã lấy Biển Đông làm xuất phát điểm của 2 trong số này. Tham vọng mới của Trung Quốc là gì?

Biển Trung Quốc sắp hết cá

TTO - Các báo cáo nghiên cứu mới nhất của nhiều tổ chức quốc tế cho thấy do khai thác không bền vững, Trung Quốc cạn kiệt nguồn hải sản trong nước và đang tiến xa hơn ra vùng biển quốc tế để đáp ứng đủ nhu cầu cá trong nước.

Học ngành xã hội lo không kiếm được tiền?

TTO - TTO - Ông Mai Văn Huỳnh, phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, đã phát biểu như vậy tại chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2017 đang diễn ra tại Trường ĐH Kiên Giang sáng nay 19-3.