Không ‘ném tiền’ cho lò luyện năng khiếu báo chí

29/03/2019 22:59 GMT+7

TTO - Trong khi thí sinh có nguyện vọng vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền đang lo phát sốt với kỳ thi năng khiếu báo chí, nhiều lò luyện tranh thủ mọc lên, thì viện trưởng Viện Báo chí khẳng định: 'Không nên bỏ tiền nộp mạng cho các lò luyện'.

Không ‘ném tiền’ cho lò luyện năng khiếu báo chí - Ảnh 1.

Học trường báo chí và trở thành nhà báo là niềm mơ ước của nhiều sĩ tử trước ngưỡng cửa thi và tuyển sinh ĐH năm 2019 - Ảnh tư liệu

Năm 2019, các ngành đào tạo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đều tuyển sinh theo kết quả thi THPT quốc gia, nhưng riêng ngành báo chí thực hiện theo phương thức tuyển sinh riêng. 

Tại Viện Báo chí, ngành báo chí (với hai chuyên ngành là báo in và ảnh báo chí) sẽ xét tuyển dựa trên kết quả cả kỳ thi THPT quốc gia và môn năng khiếu tương ứng của từng chuyên ngành.

Với phương thức tuyển sinh riêng này, nhiều thí sinh lo "sốt vó" tìm các lò luyện. Nhiều lò luyện cũng tranh thủ mở các lớp năng khiếu báo chí để "giải toả" nỗi lo này của thí sinh. 

Tuy nhiên, PGS. TS. Đỗ Thị Thu Hằng - viện trưởng Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền - khẳng định việc "luyện tại lò" là hoàn toàn không cần thiết.

"Thí sinh không nên bỏ tiền ‘nộp mạng’ cho các lò luyện năng khiếu báo chí. Sẽ mất tiền, mất thời gian, lại dễ trượt oan", bà Hằng khẳng định.

Theo PGS. TS. Đỗ Thị Thu Hằng, để làm tốt bài thi năng khiếu, thí sinh chỉ cần đọc hướng dẫn về cấu trúc đề thi để biết thi gì, yêu cầu của đề thi như thế nào. Ngoài ra, nên tìm mẫu đề thi làm thử. 

Đặc biệt, việc học tốt các môn học Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân, đọc báo, nghe đài để cập nhật thông tin thời sự, đồng thời học tư duy và ngôn ngữ báo chí sẽ thuận cho thí sinh khi thi năng khiếu báo chí.

Năm 2019, Viện Báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ tuyển 240 chỉ tiêu cử nhân với ba ngành Báo chí, Truyền thông đại chúng, Truyền thông đa phương tiện. Trong đó, ngành truyền thông đa phương tiện và truyền thông đại chúng xét tuyển dựa trên kết quả cả kỳ thi THPT quốc gia. 

Ngoài ra, điều kiện xét tuyển chung của Học viện Báo chí và Tuyên truyền với khối ngành báo chí - truyền thông là học sinh tốt nghiệp THPT có kết quả xếp loại học lực trong từng năm từ 6.0 trở lên; hạnh kiểm từng năm xếp loại khá trở lên.

Chỉ tiêu cụ thể các ngành như sau:

Không ‘ném tiền’ cho lò luyện năng khiếu báo chí - Ảnh 2.
Xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp đại học để đào tạo bác sĩ Xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp đại học để đào tạo bác sĩ

TTO - Khoa Y ĐH Quốc gia TP.HCM năm nay sẽ tuyển sinh đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp đại học các ngành gần để đào tạo ngành y khoa chất lượng cao.

NGỌC HÀ

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Điểm thi bao cơm trưa cho thí sinh, có đủ thịt, cá, sữa

TTO - TTO - Đó là bữa trưa của thí sinh thị tại điểm thi THPT Thốt Nốt (quận Thốt Nốt, quận ngoại thành của TP Cần Thơ). Tất cả học sinh thi xong được trường bố trí bữa cơm trưa miễn phí.

Ngộ nghĩnh tranh hí họa HLV Park Hang Seo cổ vũ mùa thi

TTO - TTO - "Cứ từ từ, bình tĩnh tự tin" "Đỗ đại học" lời thoại đáng yêu cùng hình vẽ chibi ngộ nghĩnh của các tình nguyện viên tại điểm thi trường THPT Tư Nghĩa 1 (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) xua tan không khí thi căng thẳng.

‘Giải cứu’ cấp tốc thí sinh quên giờ thi vì mắc tìm... bò

TTO - TTO - Sáng 25-6, tại điểm thi trường THPT Đakrong (Quảng Trị), các tình nguyện viên tại đây đã "giải cứu" thành công một thí sinh người dân tộc Vân Kiều vì bận đi tìm con bò bị mất của gia đình nên quên đi thi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý gian lận thi cử bằng công nghệ cao

TTO - TTO - Sau buổi kiểm tra thực tế tại điểm thi Trường THPT Cư Mgar, Đắk Lắk, sáng nay 25-6, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với hội đồng coi thi Đắk Lắk và nhắc nhở những vấn đề bảo mật tại các buổi thi, giờ làm bài.

Mời bạn đọc xem đề văn THPT quốc gia 2019

TTO - TTO - Gần 900.000 thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn văn THPT quốc gia 2019. 'Trước biển' của nhà thơ Vũ Quần Phương và tác phẩm 'Ai đã đặt tên cho dòng sông" của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đã vào đề thi

Nam sinh chạy thận trước ngày đi thi THPT quốc gia

TTO - TTO - Trước ngày thi THPT quốc gia 2019, một nam sinh Trường THPT Kiến An, TP Hải Phòng thuộc diện hộ nghèo vẫn phải nằm trên giường bệnh để chạy thận...