Tag:

Khởi nghiệp

'Hắn' nghỉ ngang hãng hàng không, đi làm... vài thứ hay

'Hắn' nghỉ ngang hãng hàng không, đi làm... vài thứ hay

TTO - Tốt nghiệp kỹ thuật hàng không, đang yên lành làm việc cho một hãng hàng không với thu nhập mơ ước của không ít kỹ sư mới ra trường, vậy mà 'hắn' nghỉ ngang, chọn khởi nghiệp với vài thứ hay!

Startup Việt lần đầu giành giải thưởng triệu đô ở đấu trường quốc tế

TTO - Vượt qua đại diện của hơn 40 quốc gia trên thế giới, Abivin - startup cung cấp phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu vận tải của Việt Nam đã trở thành quán quân Startup World Cup 2019 với giải thưởng 1 triệu USD từ quỹ đầu tư.

Kiến tạo chí hướng lớn cho thanh niên Việt

Từ ngày 2 đến ngày 21-4, 'Hành trình Từ trái Tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt' do Trung Nguyên Legend khởi xướng, xuất phát từ Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã vượt chặng đường dài hơn 5.000 km

Cơ hội khởi nghiệp cho bạn trẻ với ý tưởng 'thành phố thông minh'

TTO - Các bạn trẻ là học sinh, sinh viên có ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp sẽ có cơ hội được tập huấn kỹ năng và nhận hỗ trợ tài chính thông qua cuộc thi “Startup Idea Battle” với tổng giá trị giải thưởng lên tới 300 triệu đồng.

Người trẻ và ước vọng làm giàu cho quê hương Tây Bắc

Họ là những người trẻ sinh ra với cái đói nghèo của bản làng Tây Bắc. Quyết tâm không ngừng, họ đã thực hiện được lời hứa "bước chân ra khỏi bản làng". Cơ hội rộng mở nhưng trăn trở phải phát triển bản làng, họ đã trở về

Muốn khởi nghiệp đừng bao giờ bắt chước người khác

TTO - Đó là lời nhắn nhủ của TS Philipp Roesler - nguyên Phó thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức, chủ tịch hội đồng cố vấn VinaCapital Ventures với sinh viên trong buổi giao lưu về khởi nghiệp.

Philipp Roesler: Đây là thời điểm thích hợp để tôi đóng góp cho Việt Nam

TTO - Cựu phó thủ tướng Đức Philipp Roesler cho rằng trở về Việt Nam hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp, tạo cảm hứng, khơi gợi tinh thần doanh nghiệp cho giới trẻ Việt Nam là định mệnh của cuộc đời ông. Và đây là thời điểm rất thích hợp.

ĐH Duy Tân vào top 7 HULT Prize Đông Nam Á

Trong 2 ngày 5 và 6-4 vừa qua, tại TP.HCM đã diễn ra các vòng thi của cuộc thi Hult Prize 2018 - 2019 với sự tranh tài của 44 đội tuyển đến từ nhiều quốc gia.

Thắp lửa tri thức đến người trẻ nơi khó khăn nhất

TTO - Rời 5 tỉnh Tây Nguyên, “Hành trình Từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” của Trung Nguyên Legend tiếp tục đến các tỉnh nghèo khó nhất của Miền Trung và mảnh đất hiếu học Nam Định.