Khoa Y ĐHQG TP.HCM đào tạo thêm ngành dược

09/08/2016 16:20 GMT+7

TTO - Khoa Y (ĐHQG TP.HCM) vừa nhận quyết định của lãnh đạo ĐHQG TP.HCM giao nhiệm vụ đào tạo ngành dược học hệ ĐH chính quy vào ngày 8-8.

Năm 2016, Khoa Y tuyển sinh hai ngành y đa khoa và dược học với chỉ tiêu xét tuyển: ngành y đa khoa (mã ngành D720101): 100 chỉ tiêu, bao gồm 20 thí sinh đã được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; ngành dược học (mã ngành D720401): 75 chỉ tiêu, bao gồm năm thí sinh đã được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Khoa Y tuyển sinh theo hình thức xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Điểm xét tuyển là tổng điểm ba môn thi toán, hóa, sinh, không nhân hệ số.

Đối với các thí sinh bằng điểm, sẽ xét theo các tiêu chí bổ sung như sau:

- ngành y đa khoa: tiêu chí 1 xét điểm môn sinh, tiêu chí 2 xét điểm môn toán, tiêu chí 3 xét tổng điểm trung bình ba năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12;

- ngành dược học: tiêu chí 1 xét điểm môn hóa, tiêu chí 2 xét điểm môn toán, tiêu chí 3 xét tổng điểm trung bình ba năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

Xét hai nguyện vọng là bình đẳng (nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được tự động xét tuyển nguyện vọng 2 bình đẳng với các thí sinh khác).

Thí sinh phải đáp ứng tất cả các điều kiện sau: tính đến thời điểm xét tuyển, thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp (trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề), sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học.

Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT; phải dự thi THPT quốc gia năm 2016 tại cụm thi THPT quốc gia do trường đại học chủ trì; có trung bình cộng của điểm trung bình ba năm học (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) từ 6,5 trở lên; đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định; không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

TRẦN HUỲNH

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

ĐH Quốc gia TP.HCM dành hàng trăm triệu cho học bổng sau đại học

TTO - TTO - Lần đầu tiên ĐH Quốc gia TP.HCM dành hàng trăm triệu đồng xét trao học bổng sau đại học cho học viên cao học, nghiên cứu sinh trong năm 2019.

'Sinh ra để làm huấn luyện viên yoga phục hồi'

TTO - TTO - Thu nhập cao, ổn định, môi trường làm việc năng động… chưa phải là tất cả của một người mưu cầu sự bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

10 từ tiếng Anh hay bị phát âm sai

TTO - TTO - Có những từ tiếng Anh mà ngay cả người bản xứ vẫn phát âm sai, trong đó có cả một chữ cái. Bạn có biết đó là từ nào?

Nữ sinh 19 tuổi dựng doanh nghiệp giáo dục triệu đô

TTO - TTO - Mãi đến khi vào đại học, cô nữ sinh Jessica Sun mới biết vì sao mình học hành quá khó so với chúng bạn.

Sắp có đào tạo tiến sĩ 'kiểu mới'

TTO - TTO - Đề án thí điểm đào tạo tiến sĩ định hướng ứng dụng nghề nghiệp của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ làm thay đổi cách nhìn và quan niệm của xã hội về tiến sĩ từ trước đến nay ở nước ta.

Đại học rục rịch thay đổi phương thức tuyển sinh 2019

TTO - TTO - Nhiều trường đại học cho biết đang xây dựng kế hoạch, đề án tuyển sinh 2019 với một số điều chỉnh về phương thức nhưng sẽ không gây xáo trộn nhiều, tránh ảnh hưởng đến thí sinh.