Khánh Hòa thi tuyển lại vào lớp 10 sau 6 năm

04/06/2019 13:19 GMT+7

TTO - Sau 6 năm tổ chức xét tuyển, năm nay tỉnh Khánh Hòa tổ chức thi tuyển lớp 10 THPT công lập năm 2019 – 2020.

Học sinh đế thi môn văn sáng 4/6 tại điểm thi THCS Thái Nguyên (TP Nha Trang). VIDEO: ĐÌNH CƯƠNG

Sáng 4-6, hơn 13.500 học sinh tỉnh Khánh Hòa (trừ 2 huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh) bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển lớp 10 THPT.

Ghi nhận tại điểm thi trường THCS Thái Nguyên (TP. Nha Trang), một số phụ huynh tỏ ra lo lắng, số khác lại bày tỏ vui mừng với phương thức tuyển sinh năm 2019 - 2020.

Chị Đào Thị Tấn Hảo cho biết chị khá lo lắng khi các năm qua con trai chị học với mục đích xét tuyển nên có định hướng vào một số môn thế mạnh. Nay đột nhiên phương thức tuyển, khiến chi và con cũng khá lo lắng.

"Sáng nay thi môn văn, lại đúng là môn cháu không giỏi lắm. Cháu con trai nên mạnh những môn tự nhiên hơn, những môn xã hội cháu không giỏi lắm. Bây giờ thi như thế này tôi lo cháu không cạnh tranh nổi với các cháu học chuyên", chị Hảo bày tỏ.

Cũng theo bà mẹ có hai con trai, chị mong các năm sau sẽ xây được nhiều trường, các cháu học theo tuyến, không phải thi tuyển áp lực như hiện nay. Hơn nữa việc đổi sang thi tuyển năm nay cũng làm thầy cô áp lực vì phải ôn thi cấp tốc cho các cháu.

Còn chị Trần Thị Ngọc Hà lại bày tỏ vui mừng vì năm nay các cháu được thi tuyển. "Tôi nghĩ thi tuyển như thế này sẽ công bằng hơn cho các cháu. Cháu nào thực sự có thực lực sẽ đạt kết quả tốt. Còn xét tuyển tôi nghĩ sẽ có nhiều vấn đề tôi khó nói ra ở đây", chị Hà nói.

Trong khi đó, sáng nay với môn thi đầu tiên là môn văn đa số các thí sinh đều tỏ ra khá thoải mái. Bạn Thủy Tiên, trường THCS Nguyễn Hiền đánh giá đề thi năm nay vừa sức với thí sinh và tự tin đạt 6-7 điểm.

Nội dung đề thi nổi bật ở phần nghị luận xã hội hướng học sinh suy nghĩ về phát triển trí tuệ bản thân ngoài phạm vi nhà trường. 

Thầy Nguyễn Văn Thắng, một giáo viên THCS tại điểm thi trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, đánh giá:  "Phần nghị luận xã hội môn Ngữ văn vào lớp 10 năm nay rất hay, định hướng cho học sinh hướng tới sự chủ động tìm tòi, tự học phát triển trí tuệ bản thân mình, không phải chỉ bó hẹp trong phạm vi nhà trường".

Cô Hoàng Thị Lý, phó giám đốc phụ trách sở GD-ĐT Khánh Hoà, cho biết môn thi Ngữ văn trong sáng cùng ngày cơ bản đã đảm bảo an toàn nghiêm túc, không có trường hợp nào bị đình chỉ thi.

Sáng mai (5-6), các thí sinh sẽ dự thi môn thứ 3 là Tiếng Anh (hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận).

Khánh Hòa thi tuyển lại vào lớp 10 sau 6 năm - Ảnh 2.

Đa số học sinh tỏ ra thoải mái với môn thi đầu tiên. Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Khánh Hòa thi tuyển lại vào lớp 10 sau 6 năm - Ảnh 3.

Đề thị môn Ngữ văn- Ảnh: THÁI THỊNH

Khánh Hòa thi tuyển lại vào lớp 10 sau 6 năm - Ảnh 4.

Vui mừng khoe với phụ huynh sau khi làm bài. ẢNH: ĐÌNH CƯƠNG

Năm nay toàn tỉnh Khánh Hòa có 28 hội đồng coi thi của 23 trường THPT. 22 trường THPT không chuyên có tổng cộng 12.817 thí sinh đăng ký dự thi (nguyện vọng 1). 5 trường THPT có lượng thí sinh đăng kí dự thi cao là: Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Thái Học (huyện Diên Khánh), Hoàng Văn Thụ, Hà Huy Tập, Phạm Văn Đồng (TP. Nha Trang). Các trường này đều phải tổ chức tới 2 điểm thi trong đợt thi năm nay.

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận

  Tìm khóa học

  Kết quả tìm kiếm

  Điểm sàn xét tuyển trường tư thục cao hơn một số trường công lập

  TTO - TTO - Nhiều trường ĐH vừa công bố điểm sàn xét tuyển ĐH theo kết quả thi THPT quốc gia 2019.

  Điểm sàn chính thức nhiều trường công bố tăng mạnh

  TTO - TTO - Hôm nay 18-7, nhiều trường đại học tiếp tục công bố chính thức điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 với mức điểm cao hơn so với dự kiến.

  Danh sách tuyển thẳng ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM

  TTO - TTO - Trường ĐH Y dược TP.HCM và Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố danh sách thí sinh diện tuyển thẳng năm 2019.

  ĐH Luật TP.HCM: 3.799 thí sinh vượt qua vòng xét tuyển sơ bộ

  TTO - Trưa nay 18-7, Trường ĐH Luật TP.HCM đã công bố mức điểm đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ đại học hệ chính quy năm 2018.

  Các mốc thời gian xét tuyển đại học thí sinh cần ghi nhớ

  TTO - TTO - Nhiều trường đại học hiện đã công bố điểm sàn. Để có thể vào được đúng trường, đúng ngành yêu thích, thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian xét tuyển mà Bộ GD-ĐT quy định.

  Đã có điểm chuẩn đánh giá năng lực tất cả thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM

  TTO - TTO - Các trường, khoa, viện trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM đều đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực năm 2019.