Hôm nay, tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp đến miền Trung

12/01/2019 08:28 GMT+7

TTO - 13h30 hôm nay 12-1, Chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2019 của báo Tuổi Trẻ sẽ đến với học sinh Thừa Thiên - Huế tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh (57 Lâm Hoằng, Vỹ Dạ, TP Huế).

Hôm nay, tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp đến miền Trung - Ảnh 1.

Chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2018 thu hút hơn 5.000 học sinh TP Huế đến dự - Ảnh: M.TỰ

Chương trình dành cho học sinh TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam cũng sẽ diễn ra ở Trường THPT Phan Châu Trinh (154 Lê Lợi, Hải Châu, TP Đà Nẵng) từ 7h30 ngày 13-1.

Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup. Tại mỗi chương trình tư vấn còn có sự phối hợp tổ chức của sở GD-ĐT và tỉnh đoàn địa phương.

Có mặt trong cả hai buổi tư vấn có ông Đỗ Văn Giang - phó vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; ông Phạm Văn Lương - chuyên viên chính Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) cùng đại diện ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng, ĐH Quốc gia TP.HCM và nhiều chuyên gia tư vấn đến từ các trường ĐH.

Các chương trình gồm 3 phần: đại diện Bộ GD-ĐT sẽ cung cấp những thông tin chung nhất, mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH năm 2019, đại diện ban tư vấn giải đáp một số thắc mắc về thi và xét tuyển cho học sinh.

Tiếp theo, các chuyên gia sẽ tư vấn chuyên sâu hơn theo nhóm ngành. Cuối cùng, các bạn học sinh có thể trao đổi trực tiếp với các thầy cô ban tư vấn. Các thầy cô sẽ tư vấn đến học sinh cuối cùng.

Ngoài ra, tại mỗi chương trình còn có gian tư vấn của hơn 30 trường ĐH, CĐ để các bạn học sinh trực tiếp tìm hiểu thông tin về tuyển sinh cũng như ngành nghề đào tạo của các trường.

Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019: Tăng cường tư vấn chiều sâu Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019: Tăng cường tư vấn chiều sâu

TTO - Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 sẽ khởi động với hai buổi tư vấn diễn ra trong ngày chủ nhật cuối tuần này (6-1) tại Tây Ninh và Bình Dương.

Hôm nay, tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp đến miền Trung - Ảnh 3.

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Thả cửa xét tuyển thẳng nhóm ngành sư phạm

TTO - TTO - Một số trường đại học 'thả cửa' xét tuyển thẳng nhóm ngành sư phạm, trong khi các ngành khác giới hạn chỉ tiêu xét tuyển thẳng trong năm 2019.

37.000 thí sinh phía Nam bước vào kỳ thi đánh giá năng lực

TTO - TTO - Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2019 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 31-3. Kỳ thi thu hút gần 37.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Thêm một số trường xét tuyển kết quả đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM

TTO - TTO - Một số trường đại học, cao đẳng vừa thông báo bổ sung phương thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Giả chữ k‎ý, con dấu ĐH Kinh tế TP.HCM để lừa tuyển sinh

TTO - TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM khẳng định không tổ chức tuyển sinh, đào tạo chương trình cử nhân quốc tế hợp tác với doanh nghiệp nhưng có kẻ đã giả chữ ký, con dấu của trường để lừa người học.

Coi chừng mất cơ hội trúng tuyển vì nhầm lẫn trong xét tuyển học bạ

TTO - TTO - Năm 2019, các trường đại học tuyển sinh bằng nhiều phương thức đa dạng, trong đó có việc xét tuyển học bạ THPT được áp dụng với nhiều cách thức khác nhau.

Thi năng khiếu ĐH Kiến trúc TP.HCM: nộp hồ sơ từ 25-3

TTO - TTO - Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM vừa thông báo nhận hồ sơ đăng ký dự thi các môn năng khiếu trong kỳ tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2019.