Hôm nay, tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp đến miền Trung

12/01/2019 08:28 GMT+7

TTO - 13h30 hôm nay 12-1, Chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2019 của báo Tuổi Trẻ sẽ đến với học sinh Thừa Thiên - Huế tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh (57 Lâm Hoằng, Vỹ Dạ, TP Huế).

Hôm nay, tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp đến miền Trung - Ảnh 1.

Chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2018 thu hút hơn 5.000 học sinh TP Huế đến dự - Ảnh: M.TỰ

Chương trình dành cho học sinh TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam cũng sẽ diễn ra ở Trường THPT Phan Châu Trinh (154 Lê Lợi, Hải Châu, TP Đà Nẵng) từ 7h30 ngày 13-1.

Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup. Tại mỗi chương trình tư vấn còn có sự phối hợp tổ chức của sở GD-ĐT và tỉnh đoàn địa phương.

Có mặt trong cả hai buổi tư vấn có ông Đỗ Văn Giang - phó vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; ông Phạm Văn Lương - chuyên viên chính Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) cùng đại diện ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng, ĐH Quốc gia TP.HCM và nhiều chuyên gia tư vấn đến từ các trường ĐH.

Các chương trình gồm 3 phần: đại diện Bộ GD-ĐT sẽ cung cấp những thông tin chung nhất, mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH năm 2019, đại diện ban tư vấn giải đáp một số thắc mắc về thi và xét tuyển cho học sinh.

Tiếp theo, các chuyên gia sẽ tư vấn chuyên sâu hơn theo nhóm ngành. Cuối cùng, các bạn học sinh có thể trao đổi trực tiếp với các thầy cô ban tư vấn. Các thầy cô sẽ tư vấn đến học sinh cuối cùng.

Ngoài ra, tại mỗi chương trình còn có gian tư vấn của hơn 30 trường ĐH, CĐ để các bạn học sinh trực tiếp tìm hiểu thông tin về tuyển sinh cũng như ngành nghề đào tạo của các trường.

Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019: Tăng cường tư vấn chiều sâu Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019: Tăng cường tư vấn chiều sâu

TTO - Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 sẽ khởi động với hai buổi tư vấn diễn ra trong ngày chủ nhật cuối tuần này (6-1) tại Tây Ninh và Bình Dương.

Hôm nay, tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp đến miền Trung - Ảnh 3.

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

143 thí sinh nước ngoài trúng tuyển sau ĐH vào ĐH Tôn Đức Thắng

TTO - TTO - Thí sinh nước ngoài theo học ĐH Tôn Đức Thắng đến từ nhiều quốc gia như: Hàn Quốc, Bangladesh, Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Ai Cập...

Học sinh hào hứng trải nghiệm tại ngày hội tư vấn tuyển sinh

TTO - TTO - Thử làm 'bác sĩ', trò chuyện với robot, xem trình diễn hóa trang... học sinh đã có những trải nghiệm thú vị tại ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 đang diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM.

Tháng 3-2019 sẽ công bố chính thức đề án tuyển sinh

TTO - TTO - TS Nguyễn Thị Kim Phụng - vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) đã công bố thông tin này tại ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp diễn ra sáng nay 20-1.

Học sinh Thanh Hóa hỏi yêu nghề nhưng sợ… thất nghiệp, làm sao?

TTO - TTO - Hàng ngàn học sinh khu vực nội, ngoại thành TP Thanh Hóa có mặt tại chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp sáng nay 20-1 để được giải tỏa những băn khoăn về chọn ngành, tuyển sinh 2019...

Đại học Hoa Sen dành 20 tỉ đồng cho Học bổng tuyển sinh 2019

TTO - Nhằm giúp các tân SV tài năng, tân SV có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội thực hiện ước mơ khi bước vào cánh cửa đại học năm 2019, trường ĐH Hoa Sen sẽ trao nhiều suất học bổng với tổng trị giá lên đến 20 tỉ đồng.

Đại học Nguyễn Tất Thành: Đa dạng hình thức xét tuyển năm 2019

TTO - Với bước tiến vượt trội trong công tác giáo dục, ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) tự hào được nhiều thí sinh lựa chọn để khởi đầu giấc mơ nghề nghiệp, góp phần đào tạo nên những thế hệ SV có kỹ năng làm việc tốt, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.