Hôm nay 16-3, tư vấn tuyển sinh tại Đồng Tháp

16/03/2019 06:30 GMT+7

TTO - Hôm nay 16-3, chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ sẽ diễn ra từ 7h-11h tại Trường ĐH Đồng Tháp (783 Phạm Hữu Lầu, P.6, TP Cao Lãnh) dành cho học sinh của tỉnh và các vùng lân cận.

Hôm nay 16-3, tư vấn tuyển sinh tại Đồng Tháp - Ảnh 1.

TS Phạm Tấn Hạ - phó hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) - tư vấn cho học sinh Đồng Tháp trong chương trình năm 2018 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Đại diện Bộ GD-ĐT sẽ công bố những thông tin chính thức và mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ 2019. 

Đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) thông tin những ngành nghề thu hút lao động trong tương lai cùng 15 thành viên ban tư vấn sẽ đặc biệt giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sở thích, năng lực, nghề nghiệp tương lai dành cho học sinh. 

Tại chương trình, 25 gian tư vấn của các trường ĐH-CĐ với các chuyên gia cũng sẵn sàng cung cấp thông tin, giải đáp mọi thắc mắc của học sinh về tuyển sinh, chọn ngành của từng trường.

* Ngày mai 17-3, ngày hội tại Hà Nội và hai chương trình tư vấn tại Kiên Giang và Cà Mau cũng được tổ chức. 

Trong đó, ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019 tại Hà Nội sẽ diễn ra từ 7h-17h tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (đi cổng Trần Đại Nghĩa, Q.Hai Bà Trưng). 

Đây là ngày hội lớn nhất dành cho học sinh thủ đô và các tỉnh thành lân cận.

Ngày hội còn có 152 gian tư vấn của các trường ĐH, CĐ, trường nghề trên cả nước và trung tâm tư vấn du học tại Hà Nội, TP.HCM... với hàng trăm chuyên gia tư vấn và nhiều hoạt động thiết thực khác dành cho học sinh.

Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp cùng các trường ĐH, sở GD-ĐT và tỉnh, thành đoàn các địa phương tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Kính mời quý phụ huynh, học sinh tham dự.

BAN TỔ CHỨC

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Ông chủ ngân hàng 14 tuổi

TTO - TTO - Ở tuổi 14, trong khi bạn bè cùng lứa mê chơi hơn học, cậu bé José Adolfo Quisocala người Peru lại có một nhịp sống bận rộn vô cùng đặc biệt: em là ông chủ của một ngân hàng dành cho trẻ em.

Ngày hội tư vấn xét tuyển đã có 240 gian tư vấn

TTO - TTO - Tính đến chiều 13-6, ban tổ chức đã tiếp nhận đăng ký 188 gian tư vấn của các đơn vị giáo dục cho ngày hội tổ chức tại TP.HCM. Ngày hội tại Hà Nội cũng đã tiếp nhận 52 gian tư vấn.

TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên

TTO - TTO - Chiều 13-6, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên năm học 2019-2020.

TP.HCM công bố đề thi, đáp án vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa

TTO - TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố đề và đáp án bài khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2019-2020.

Điểm thi giảm, điểm chuẩn lớp 10 TP.HCM có thể thấp hơn năm ngoái

TTO - TTO - Trái với những hồ hởi ban đầu, điểm thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM không cao như dự đoán. Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM nhận định điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay có thể sẽ giảm chút ít so với năm ngoái.

Trường trung học thực hành công bố điểm thi lớp 10

TTO - TTO - Trường trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM) vừa công bố điểm thi lớp 10 chuyên năm học 2019-2020. Tỉ lệ chọi trung bình vào trường năm nay là 1 'chọi' 10.