Hôm nay 16-3, tư vấn tuyển sinh tại Đồng Tháp

16/03/2019 06:30 GMT+7

TTO - Hôm nay 16-3, chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ sẽ diễn ra từ 7h-11h tại Trường ĐH Đồng Tháp (783 Phạm Hữu Lầu, P.6, TP Cao Lãnh) dành cho học sinh của tỉnh và các vùng lân cận.

Hôm nay 16-3, tư vấn tuyển sinh tại Đồng Tháp - Ảnh 1.

TS Phạm Tấn Hạ - phó hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) - tư vấn cho học sinh Đồng Tháp trong chương trình năm 2018 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Đại diện Bộ GD-ĐT sẽ công bố những thông tin chính thức và mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ 2019. 

Đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) thông tin những ngành nghề thu hút lao động trong tương lai cùng 15 thành viên ban tư vấn sẽ đặc biệt giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sở thích, năng lực, nghề nghiệp tương lai dành cho học sinh. 

Tại chương trình, 25 gian tư vấn của các trường ĐH-CĐ với các chuyên gia cũng sẵn sàng cung cấp thông tin, giải đáp mọi thắc mắc của học sinh về tuyển sinh, chọn ngành của từng trường.

* Ngày mai 17-3, ngày hội tại Hà Nội và hai chương trình tư vấn tại Kiên Giang và Cà Mau cũng được tổ chức. 

Trong đó, ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019 tại Hà Nội sẽ diễn ra từ 7h-17h tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (đi cổng Trần Đại Nghĩa, Q.Hai Bà Trưng). 

Đây là ngày hội lớn nhất dành cho học sinh thủ đô và các tỉnh thành lân cận.

Ngày hội còn có 152 gian tư vấn của các trường ĐH, CĐ, trường nghề trên cả nước và trung tâm tư vấn du học tại Hà Nội, TP.HCM... với hàng trăm chuyên gia tư vấn và nhiều hoạt động thiết thực khác dành cho học sinh.

Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp cùng các trường ĐH, sở GD-ĐT và tỉnh, thành đoàn các địa phương tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Kính mời quý phụ huynh, học sinh tham dự.

BAN TỔ CHỨC

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Thêm một kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM

TTO - TTO - Sáng 18-3, Trường Trung học thực hành thuộc Trường ĐH Sư phạm TP.HCM thông báo sẽ tuyển 105 học sinh lớp 10 chuyên Toán, Văn và Anh văn cho năm học 2019-2020.

Chọn kỹ năng thực hành, theo 4.0 hay đam mê?

TTO - TTO - Chọn kỹ năng thực hành, chọn theo 4.0 hay chọn... đam mê? Học sinh băn khoăn khi đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Hà Nội.

'Cam kết trả học phí nếu không có việc làm' thu hút thí sinh

TTO - TTO - Có hình xăm, chữ xăm không được vào trường quân đội; được trả học phí nếu tốt nghiệp không có việc làm... nhiều thông tin thu hút sự chú ý của thí sinh tại ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp ở Hà Nội.

Học sinh thủ đô đội mưa đi nghe tư vấn

TTO - TTO - Chiều 17-3, dù trời mưa, nhiều học sinh vẫn đội mưa đến nghe tư vấn và trải nghiệm các hoạt động của các trường tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội.

Có nên công khai danh tính 64 thí sinh được nâng điểm ở Hòa Bình?

TTO - TTO - Liên quan vụ gian lận thi cử lộ ra 64 thí sinh được sửa điểm ở Hòa Bình, đến nay ngành giáo dục vẫn giữ quan điểm không công bố danh tính vì “sợ tổn thương thí sinh”. Ý kiến của bạn?

Hành trình từ đơn độc đến lan tỏa bất ngờ của nữ sinh được đề cử Nobel hòa bình

TTO - TTO - Cha mẹ bàn lùi, bạn bè từ chối tham gia, người qua đường thương hại... cô nữ sinh 16 tuổi Greta Thunberg từng đơn độc trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.