Tag:

Học sinh giỏi quốc gia

Nhiều học sinh giỏi quốc gia tiếp tục đăng ký tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân

Nhiều học sinh giỏi quốc gia tiếp tục đăng ký tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân

Nhiều sinh viên trưởng thành từ Đại học (ĐH) Duy Tân thành công trong sự nghiệp, đã mang đến niềm tin để các “sĩ tử” tìm đến ĐH Duy Tân để học tập.

Nữ sinh chuyên Lê Hồng Phong nhận học bổng 200 triệu

TTO - Nguyễn Kim Thoa - học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) - vừa được trao học bổng toàn phần trị giá 200 triệu đồng.

Phát hiện nhiều sai sót thi học sinh giỏi quốc gia

TTO - Theo kết luận của Thanh tra Bộ GD-ĐT, việc tổ chức thi học sinh giỏi liên tiếp trong các năm 2015, 2016, 2017 có những sai sót dễ dẫn đến tiêu cực.

ĐH Duy Tân mở ngành răng-hàm-mặt mùa tuyển sinh 2018

Năm 2018 ĐH Duy Tân đã dược Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Y tế cho phép mở thêm ngành bác sĩ răng-hàm-mặt theo quyết định số 1875/QĐ-BGDĐT.

Thi nghiên cứu khoa học 'không nên gộp cấp 2 và cấp 3'

TTO - Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học 2018 đã bước sang năm thứ 6. Ngày càng nhiều học sinh quan tâm hơn đến hoạt động nghiên cứu khoa học từ cuộc thi này.

Nhìn thi cử ở VN, người nước ngoài nói đừng đi ngược thực học

TTO - Học sinh VN than phiền về các cuộc thi học sinh giỏi khi các em đến chỗ tôi học tiếng Anh. Tôi không nghĩ các kỳ thi như vậy có ích và nếu trường nào ép học sinh thi học sinh giỏi thì tôi rất nghi ngờ về trường đó.

Tâm sự của một 'gà chọi': Khi tuổi thơ bị đánh cắp

TTO - Câu chuyện đào tạo 'gà chọi' cho các kỳ thi học sinh giỏi được tiếp tục qua lời kể của một người trong cuộc.

Nỗi sợ mang tên 'vô đội tuyển học sinh giỏi'

TTO - Nhiều chuyện dở khóc dở cười xung quanh việc vào đội tuyển học sinh giỏi, đã được một nhà giáo nguyên là phó hiệu trưởng một trường chuyên ở Sóc Trăng chia sẻ.

Chán ngán với việc luyện 'gà chọi'

TTO - Việc luyện thi học sinh giỏi - “gà chọi” đang bị căn bệnh thành tích chi phối, gia tăng áp lực học hành lên rất nhiều học sinh, khiến cả học sinh, phụ huynh và thầy cô đều mệt mỏi.