Học ở Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM không lo thất nghiệp

20/01/2019 08:05 GMT+7

Nhờ có môi trường sáng tạo và năng động, trong những năm qua, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã trở thành một thương hiệu có tiếng trong và ngoài nước.

Học ở Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM không lo thất nghiệp - Ảnh 1.

Nhóm chuyên gia AUN-QA đánh giá chương trình đào tạo của trường

Môi trường cho sinh viên sáng tạo

Nói đến Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ngày nay là nói đến ngôi trường có chất lượng đào tạo vượt trội với lý thuyết vững, kỹ năng tay nghề cao và tác phong công nghiệp của người Đức (trường được CHLB Đức xây dựng từ 1965, nổi tiếng với thương hiệu Việt Đức) và tiếp đến là tính thực dụng và sáng tạo của người Mỹ (Chính phủ Mỹ cử ĐH Southern Illinois xây dựng trường năm 1970).

Top 10 lý do nên đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM 2019:

1 - Tỉ lệ sinh viên (SV) chưa nhận bằng đã có việc 60%, tỉ lệ có việc 98% sau 1 năm tốt nghiệp. Học ở Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM không lo thất nghiệp.

2 - Sinh viên tốt nghiệp được đa số các công ty nước ngoài tuyển dụng với mức lương cao. Nhiều em làm kỹ sư ở Nhật với mức lương từ 50-100 triệu/tháng. Nhiều cựu SV của trường là lãnh đạo các công ty, xí nghiệp lớn.

3 - Trường được kiểm định chất lượng theo các tiêu chí của Bộ GD-ĐT. Trường có 11 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng khu vực AUN-QA, nên SV có thể làm việc ở các nước trong khu vực.

4 - Trường đi đầu trong đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá, cân bằng giữa lý thuyết và thực hành, có chất lượng đào tạo vượt trội. Nhờ đó, SV ra trường đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp về kiến thức, kỹ năng, thái độ làm việc.

5 - Môi trường học tập thân thiện, thoáng mát, nhiều khu tự học, luôn tạo điều kiện cho SV học thông qua trải nghiệm, chế tạo, giải quyết vấn đề với số lượng sân chơi học thuật và không gian sáng tạo kỹ thuật lớn nhất nước.

6 - Trường có khuôn viên xanh, sạch, đẹp, nhiều chỗ tự học, sinh hoạt, thể thao, giải trí cho SV.  Luôn quan tâm chăm sóc thương yêu SV bằng quỹ học bổng rất lớn cho SV nghèo, góc sẻ chia, khu nghỉ trưa bằng võng, quỹ máy tính cho SV... Trường luôn tạo việc cho các em làm thêm ngay trong trường. Là trường đại học duy nhất ở Việt Nam có chính sách giảm 50% học phí cho học sinh trường chuyên và nữ SV theo học các ngành công nghệ.

7 - Trường tạo điều kiện tối đa cho SV tiếp cận doanh nghiệp, học trải nghiệm ở các công ty, được tư vấn hướng nghiệp và tìm việc, quan tâm chăm lo việc làm cho SV qua các hội chợ việc làm, tuyển dụng vàng...

8 - Sinh viên được chọn lại ngành học phù hợp nếu có điểm đầu vào cao hoặc học tốt 2 năm đầu, được tư vấn chọn ngành phù hợp thông qua Trung tâm nghề nghiệp (Carrier Center).

9 - Trường có đội ngũ giảng viên giỏi, tận tâm với nghề. Ngoài ra, các phòng thí nghiệm, xưởng thực hành với trang thiết bị hiện đại, có 90% phòng học được gắn máy lạnh.

10 - Dễ trúng tuyển khi đăng ký vào trường nhờ Trường có các hệ đào tạo khác nhau: đại trà, chất lượng cao (CLC) tiếng Việt, CLC tiếng Anh...với các mức điểm chuẩn khác nhau.

Trường có phương pháp xét tuyển linh hoạt: bằng điểm thi THPTQG, xét học bạ, điểm SAT, tuyển thẳng học sinh trường chuyên... Học tại trường dễ liên thông để học tiếp ở nước ngoài.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

01 Võ Văn Ngân, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Facebook: Tuyển sinh ĐH SPKT TPHCM

H.P.

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

886.000 thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia, hơn 1/2 thi khoa học xã hội

TTO - TTO - Thống kê sơ bộ, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có hơn 886.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó hơn 653.000 thí sinh (khoảng 74%) đăng ký lấy kết quả để xét tuyển đại học.

Người có kỹ năng, đâu sợ robot

TTO - TTO - Hầu hết lãnh đạo các công ty đều đồng ý rằng kỹ năng học hỏi là điểm quyết định khả năng "sống còn" của lao động trong thời 4.0, bên cạnh EQ (trí tuệ cảm xúc).

ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ đào tạo liên ngành, xuyên ngành

TTO - TTO - Với liên thông theo chiều ngang, sau 5 năm sinh viên có thể lấy được hai bằng đại học, với liên thông theo chiều dọc sinh viên có thể lấy bằng đại học và bằng thạc sĩ.

Tháng 5-2019 ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức thi kiểm tra năng lực

TTO - TTO - Kỳ thi kiểm tra năng lực năm 2019 do Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức để tuyển sinh cho chương trình Cử nhân kinh doanh ĐH Western Sydney (Úc) sẽ diễn ra tại Viện Đào tạo quốc tế của trường vào tháng 5-2019.

Phải 'cởi trói' toàn diện giáo dục mới phát triển được

TTO - TTO - GS Bernard Tan Cheng Yian - phó giám đốc đào tạo ĐH Quốc gia Singapore đã chia sẻ như vậy về kinh nghiệm phát triển giáo dục được thực hiện ở quốc đảo có nền giáo dục phát triển hàng đầu châu Á.

Ra mắt hệ thống đào tạo trực tuyến công lập đầu tiên

TTO - TTO - Hệ thống đào tạo trực tuyến UTEx trực thuộc Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa chính thức khai trương trưa nay 22-4.