Tag:

Học nghề

Luật giáo dục nghề nghiệp, đừng để mất thêm 5 năm nữa

Luật giáo dục nghề nghiệp, đừng để mất thêm 5 năm nữa

TTO - Đã gần 5 năm qua, hai bộ (Bộ GD-ĐT và Bộ LĐ-TB&XH) nhùng nhằng mãi không ra được quy định khối lượng kiến thức tối thiểu ở bậc THPT cho học sinh học nghề.

50 tuổi, học nghề để tìm công việc tốt hơn

TTO - Trong lớp học nghề điện tử ở Trường cao đẳng cộng đồng Valencia, ông Peter Salenro, 53 tuổi, hào hứng: 'Bạn nhìn đây, tôi lắp ráp được những linh kiện điện tử này đấy'.

Học nghề được cộng điểm thi tốt nghiệp THPT

TTO - Đó là một trong những điểm đáng chú ý trong quy chế thi THPT quốc gia 2019 do Bộ GD-ĐT vừa ban hành.

'Học nghề để tiết kiệm tuổi thanh xuân'

TTO - Học sinh tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Kiên Giang cho biết muốn học nghề để tiết kiệm thời gian. Chuyên gia khuyên các em nên chọn nghề theo đam mê để không phải tốn thời gian, công sức vô ích.

Học nghề - chọn lối phù hợp

TTO - Các trường trung cấp, cao đẳng nghề cho biết nhu cầu tuyển dụng người học nghề rất lớn nhưng trường không đủ cung cấp.

Nhiều lựa chọn cho học sinh không vào lớp 10 công lập

TTO - Thoải mái, ít áp lực, bạn bè nhiệt tình, vui vẻ... nhiều bạn trẻ chia sẻ mình rất hài lòng khi chọn hướng đi khác mà không vào lớp 10 công lập.

Hà Nội: 60 - 62% học sinh vào lớp 10 công lập

TTO - Đây là tỉ lệ được Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến, dựa trên cơ sở tổng số học sinh tốt nghiệp THCS và điều kiện tuyển sinh của các cơ sở giáo dục.

Phân luồng sau THCS: Phải tạo thuận lợi cho người học

TTO - Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc phân luồng học sinh sau THCS đến nay chưa đạt được chuyển biến mạnh mẽ và còn quá xa cách với đích đã vạch ra.

Học nghề và đại học, lương bên nào cao hơn?

TTO - Rất nhiều câu hỏi thể hiện nỗi lo thiết thực của học sinh Nghệ An tại chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019, đó là cơ hội việc làm sẽ như thế nào?