Nhiều người ngộ nhận làm logistics là… làm công nhân bốc xếp

Nhiều người ngộ nhận làm logistics là… làm công nhân bốc xếp

TTO - Dự báo đến năm 2025, cả nước cần khoảng 200.000 nhân lực làm việc trong lĩnh vực logistics. Tuy nhiên hiện nay nhiều người vẫn còn hiểu sai về ngành này.

Rèn kỹ năng giúp người trẻ lập nghiệp

TTO - Ngày kỹ năng thanh niên thế giới 15-7 là dịp để nâng cao nhận thức, thảo luận về tầm quan trọng của giáo dục nghề nghiệp, đào tạo và phát triển các kỹ năng nghề phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội các quốc gia và toàn cầu.

Hội nghị Tổ chức Du lịch châu Á - Thái Bình Dương 2019 tại ĐH Duy Tân

Từ ngày 1-7 đến 4-7, Đại học (ĐH) Duy Tân đã cùng Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương (APTA - Asia Pacific Tourism Association) và các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị APTA 2019.

Thiếu trầm trọng chuyên viên khúc xạ nhãn khoa

TTO - Chuyên viên khúc xạ nhãn khoa được hành nghề ở nhiều nước trên thế giới. Thông thường, các chuyên viên ngành này được đào tạo chăm sóc sức khỏe ban đầu, chăm sóc mắt toàn diện...

Kinh doanh quốc tế - ngành cho người năng động, giỏi tiếng Anh

TTO - Nhu cầu nguồn nhân lực có chuyên môn về kinh doanh quốc tế hiện rất lớn. Tại nhiều trường, kinh doanh quốc tế được đào tạo kết hợp với các môn chuyên ngành gần để tạo ra lợi thế cạnh tranh cho sinh viên ra trường.

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa được 'săn đón' nhất trong 5 năm tới

TTO - Trong 5 năm tới, nhân tố 'robot hóa và tự động hóa' có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến thị trường lao động, và kỹ thuật điều khiển - tự động hóa cũng sẽ trở thành một trong những ngành được săn đón nhân lực nhiều nhất.