Để trường nghề hấp dẫn học sinh

Để trường nghề hấp dẫn học sinh

TTO - Mỗi năm, cả nước có hơn 300.000 học sinh tốt nghiệp THCS không vào THPT, hàng chục ngàn học sinh không tốt nghiệp THPT. Nhưng họ đã không chọn con đường học nghề.

Trường ĐH lấy hết nguồn tuyển của giáo dục nghề nghiệp?

TTO - Nhiều ý kiến cho rằng các trường ĐH đã lấy hết nguồn tuyển của khối trường giáo dục nghề nghiệp (cao đẳng, trung cấp), phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH cho rằng nghĩ như vậy là không thỏa đáng.

Kỹ thuật viên thẩm mỹ - nghề 'hot' học nhanh, việc nhiều

TTO - Làm đẹp ngày càng là nhu cầu không thể thiếu của nhiều người trong đời sống hiện đại. Nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nghề này cũng được đòi hỏi ngày một nhiều hơn.

Nhà trường phối hợp doanh nghiệp đào tạo nhân lực chuẩn quốc tế

TTO - Sáng 16-5, Trường ĐH Tài chính - marketing đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Imperial về công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch - khách sạn đạt chuẩn quốc tế.

Những ngành nghề đặc biệt sẽ xuất hiện trong tương lai

TTO - Nhiều công việc hiện nay sẽ mất đi vào năm 2030 nhưng chúng ta sẽ có cơ hội khám phá và tạo ra những công việc mới.

Huấn luyện theo múi giờ Nga cho thí sinh thi tay nghề thế giới

TTO - Kỳ thi tay nghề thế giới năm nay, đoàn Việt Nam dự thi 19 nghề, nhiều nhất từ trước đến nay. Công tác huấn luyện thí sinh dự thi hiện đang trong giai đoạn 'nước rút'.

Đầu bếp - nghề tiềm năng trong cuộc sống hiện đại

TTO - Ngành thực phẩm và dịch vụ ăn uống (F&B) đang cần rất nhiều nhân lực đủ tay nghề và kỹ năng làm việc trong thời đại mới.