Chủ đề:

Gian lận thi THPT quốc gia

Gian lận thi cử lớn nhất từ trước đến nay, Bộ GD-ĐT trả lời thiếu thuyết phục

TTO - Đó là một trong những nhận định của Ban Dân nguyện tại báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi Quốc hội.

51 thí sinh được nâng điểm vẫn đang học đại học, cao đẳng

TTO - Trong số 222 thí sinh Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 và 2018, hiện vẫn có 51 thí sinh tiếp tục học đại học, cao đẳng.

Xử lý gian lận thi cử: Những trì hoãn và thoái thác khó hiểu

TTO - Theo dõi tiến trình xử lý vụ gian lận thi cử tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, người ta không thể không thấy một sự trì hoãn nhận lãnh trách nhiệm cụ thể của các bên, đặc biệt là Bộ GD-ĐT.

214 thí sinh được can thiệp nâng điểm, mới gần 80 thí sinh bị trả về

TTO - Trong vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 tại ba tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, có ít nhất 567 bài thi của 214 thí sinh bị can thiệp nâng điểm.

Gian lận điểm thi, vì sao đến nay chưa 'đụng' đến phụ huynh?

TTO - Cho đến nay cơ quan điều tra vẫn chưa làm rõ vai trò, trách nhiệm của bất cứ phụ huynh nào trong vụ gian lận điểm thi, trong khi đây là vấn đề dư luận rất lưu tâm, theo Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội.

Ba giáo viên bị bắt vì sửa nâng điểm, Cục Nhà giáo nói gì?

TTO - 'Mỗi hành vi của thầy cô là khuôn mẫu, mực thước, là tấm gương để học sinh noi theo. Ba giáo viên tại Hòa Bình bị bắt vì liên quan đến gian lận thi cử không đơn thuần là vi phạm đạo đức nghề nghiệp mà là vi phạm pháp luật'.

Các trường quân đội trả 7 thí sinh được nâng điểm về Hòa Bình, Sơn La

TTO - Ngày 25-4, các trường quân đội đã cử cán bộ, cho xe bàn giao 7 thí sinh Sơn La, Hòa Bình có điểm chấm thẩm định không còn đủ điểm trúng tuyển về Ban chỉ huy quân sự quận, huyện, thị xã nơi đã phát lệnh gọi thí sinh nhập ngũ.

Yêu cầu Bộ GD-ĐT hoàn chỉnh, báo cáo đầy đủ vụ gian lận thi THPT quốc gia

TTO - Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội yêu cầu Bộ GD-ĐT hoàn chỉnh, báo cáo đầy đủ vụ gian lận thi THPT quốc gia mà dư luận đang rất quan tâm.