Giả mạo giấy tờ của ĐH Bách khoa TP.HCM để lừa đảo

30/10/2018 15:36 GMT+7

TTO - Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa thông báo về việc một tổ chức giả mạo giấy tờ thông báo nhập học chương trình đào tạo liên kết quốc tế của trường này để lừa đảo phụ huynh và học sinh.

Giả mạo giấy tờ của ĐH Bách khoa TP.HCM để lừa đảo - Ảnh 1.

Thông báo giả mạo Trường ĐH Bách khoa được gửi đến cho phụ huynh, sinh viên - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Ngày 30-10, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết thời gian vừa qua nhà trường có tiếp nhận đơn thư phản ánh của phụ huynh về việc có một tổ chức giả mạo giấy tờ chương trình liên kết quốc tế giữa Trường ĐH Bách khoa và Macquaries University (Úc), ĐH Quốc gia TP.HCM và University of Queensland (Úc) nhằm mục đích lừa đảo.

Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM khẳng định: "Đây là một hình thức giả mạo giấy tờ, có khả năng gây ra rủi ro đáng tiếc cho phụ huynh, sinh viên cũng như ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường trong hợp tác quốc tế".

Đồng thời cho biết sau khi tiếp nhận thông tin phản ảnh trên, nhà trường đã kiểm tra và thông báo rõ đến phụ huynh, sinh viên.

Theo đó, trường không có chương trình học bổng trị giá 18.200 USD/năm của Macquaries University (Úc); chương trình liên kết quốc tế tại ĐH Quốc gia TP.HCM và University of Queensland (Úc). Văn bản, số điện thoại, chữ ký, con dấu về chương trình đào tạo theo như thông tin của phụ huynh cung cấp đều là giả mạo.

Mọi thủ tục giấy tờ của chương trình đào tạo liên kết quốc tế đều chỉ tiến hành triển khai tại Trường ĐH Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM.

Nhà trường cũng đề nghị phụ huynh, sinh viên khi gặp những trường hợp nghi vấn việc lừa đảo liên quan đến trường cần liên hệ với nhà trường để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Trung tâm Anh ngữ 'bốc hơi': Vụ lừa đảo đã được tính trước? Trung tâm Anh ngữ "bốc hơi": Vụ lừa đảo đã được tính trước?

TT - Hôm qua, thêm một ngày nữa tập thể giáo viên, nhân viên cùng học viên Trung tâm STI phải vất vả đội nắng đội gió tìm kiếm tung tích ban giám đốc trung tâm nhưng vô ích. Họ cầu cứu đến các cơ quan hữu quan nhưng chẳng có một tín hiệu sáng sủa nào.

TRẦN HUỲNH

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Nhân lực công nghệ thông tin Việt chưa đáp ứng nhu cầu

TTO - TTO - Những năm gần đây, nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin tăng đáng kể nhưng nguồn nhân lực Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu xã hội, nhu cầu cách mạng công nghiệp 4.0.

ĐH Kinh tế TP.HCM đẩy mạnh đào tạo trực tuyến

TTO - TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu đẩy mạnh việc áp dụng hệ thống đào tạo trực tuyến (Learning Management System of UEH - LMS).

UBND TP.HCM lại kiến nghị Bộ GD-ĐT cho phép liên kết đào tạo

TTO - TTO - UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận cho một số trường trung cấp, cao đẳng ở TP.HCM liên kết đào tạo với các trường đại học ở địa phương khác đào tạo đại học và liên thông lên đại học.

Nên học tiếng Hàn ở trung tâm hay trường cao đẳng, đại học?

TTO - Tùy vào mục đích người học muốn tiếp cận và sử dụng tiếng Hàn trong môi trường công việc thế nào mà có thể lựa chọn cho mình nơi tin cậy để học.

ĐH Kinh tế TP.HCM thêm tiêu chí mới trong tuyển sinh 2019

TTO - TTO - Thông tin trên vừa được PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt - phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết sáng 8-11.

Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: học sinh VNEN vẫn thi đề chung

TTO - TTO - Sau khi dự giờ và đánh giá kết quả học tập của học sinh VNEN so với các mô hình trường học khác, Sở GD-ĐT TP.HCM quyết định các em vẫn thi tuyển sinh lớp 10 theo đề chung của thành phố.