Tag:

Doanh nghiệp

Cán bộ sai một li, doanh nghiệp ‘đi’ trăm tỉ

Cán bộ sai một li, doanh nghiệp ‘đi’ trăm tỉ

TTO - Dù đã trả tiền thuê đất 50 năm và đầu tư hàng trăm tỉ xây công trình nhưng một doanh nghiệp đã chịu trăm bề gian khó chỉ vì một nhầm lẫn của cán bộ nhận hồ sơ.

Lập tổ công tác xác minh việc cán bộ bị tố nhận 12 tỉ 'chạy' dự án

TTO - Theo chỉ đạo của Bộ Tài nguyên - môi trường, Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam đã lập tổ công tác, làm việc với các đơn vị, cá nhân liên quan để xác minh, làm rõ thông tin doanh nghiệp tố hai cán bộ thuộc tổng cục nhận 12 tỉ đồng 'chạy' dự án.

1.200m2 đất giao doanh nghiệp không đấu giá, bán cho vợ cựu bí thư Tỉnh ủy

TTO - Tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu thanh tra việc giao đất đối với hai lô đất A51 và A52 có tổng diện tích 1.261m2 mà chính quyền TP Tam Kỳ đã giao cho Công ty Kỳ Hà - Chu Lai Quảng Nam.

Tăng giá điện, xăng tiềm ẩn rủi ro cho nền kinh tế

TTO - Ủy ban Kinh tế của Quốc hội nhận định nền kinh tế đang tiềm ẩn các rủi ro và ảnh hưởng bất lợi đến ổn định và tăng trưởng như việc tăng giá điện, giá xăng dầu, giá dịch vụ y tế…

Doanh nghiệp thà tốn tiền triệu còn hơn mò mẫm giữa rừng thủ tục

TTO - Một doanh nghiệp ở Đà Nẵng nói rằng thà bỏ 2 triệu đồng thuê làm cho mỗi hồ sơ hơn là ngồi mày mò tìm hiểu và thực hiện thủ tục hành chính.

Bộ luật lao động 'bao bọc' người lao động, còn doanh nghiệp 'khốn cùng'!

TTO - Với dự thảo Bộ luật lao động sửa đổi, người lao động được 'bao bọc' hơn, nhưng doanh nghiệp đang rất khốn khổ vì những vướng mắc từ luật sẽ lại thêm vướng hơn, khốn cùng hơn.

Ông Trump hứa mua lại nông sản của người Mỹ nhiều hơn Trung Quốc

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ hỗ trợ 15 tỉ USD cho các nông dân Mỹ trong bối cảnh chiến thương mại với Trung Quốc leo thang.

Nông dân, doanh nghiệp Mỹ lo lắng vì Trump tăng thuế với Trung Quốc

TTO - Tuy Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh Trung Quốc phải bị áp thuế vì phá vỡ cam kết trên bàn đàm phán, các chuyên gia lo ngại những loại thuế nhập khẩu này cuối cùng sẽ do người Mỹ gánh vác.

Ngân hàng nói thoáng, doanh nghiệp vẫn than

TTO - Câu chuyện tiếp cận vốn ngân hàng chưa bao giờ hết 'nóng'. Dù thời gian qua ngân hàng đã tháo gỡ hàng loạt thủ tục, doanh nghiệp vẫn cho rằng còn nhiều rào cản, trong khi có vốn có thể thúc đẩy sản xuất, tăng việc làm.