Nghề cần người

'Điểm danh' những nghề dễ kiếm việc

'Điểm danh' những nghề dễ kiếm việc

TTO - Học nghề là một hướng đi để những học sinh không trúng tuyển ĐH, CĐ chính quy tiếp tục con đường học tập và lập nghiệp. Xã hội đang rất cần nhân lực có tay nghề cao.

Tin mới

Mạng máy tính và truyền thông - ngành 'hot' chờ bạn trẻ

TTO - Hiện nay các ngân hàng có nhu cầu nhân lực ngành Mạng máy tính và truyền thông lớn nhất. Ngành giáo dục, y tế, xây dựng... cũng cần một đội ngũ nhân lực lớn để đảm bảo hệ thống hạ tầng chạy thông suốt.

Điện tử - viễn thông 'khát' nữ kỹ sư

TTO - Ngành Điện tử - viễn thông mở ra cơ hội sáng tạo cho các kỹ sư, đặc biệt kỹ sư nữ với bản tính tỉ mỉ, cẩn thận hơn nam giới.

Quản lý hoạt động bay: nghề khắc nghiệt nhưng hấp dẫn

TTO - Lặng lẽ bảo đảm an toàn cho chuyến bay, các kỹ sư ngành quản lý hoạt động bay tập trung theo dõi hàng trăm máy bay trên nền trời và màn hình ra-đa.

Nữ học kỹ thuật ngày càng 'đắt giá'

TTO - Nữ thường siêng năng, cẩn thận nên khi theo học ngành kỹ thuật sẽ lợi thế hơn nam rất nhiều. Có nhiều công việc nhẹ nhàng phù hợp với nữ như lắp ráp linh kiện điện tử, vận hành máy, test bo mạch…

Kỹ thuật hệ thống công nghiệp: lương khởi điểm 1.000 USD

TTO - Kỹ thuật hệ thống công nghiệp - một ngành học đang cần nhiều nhân lực và thu nhập bình quân lại tốt, ổn định nhưng dường như chưa được nhiều người biết đến.

Cử nhân dinh dưỡng, họ là ai?

TTO - Dinh dưỡng liên quan đến tất cả mọi người vì ai cũng cần ăn, từ trẻ em đến người già, từ người khỏe mạnh đến người bệnh.

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm