Tag:

Điểm sàn

Dự kiến học lực giỏi mới xét tuyển ngành y: Chỉ dành cho xét học bạ

Dự kiến học lực giỏi mới xét tuyển ngành y: Chỉ dành cho xét học bạ

TTO - Quy định này nếu chính thức ban hành, thì hoàn toàn không áp dụng với xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia và cũng chỉ quy định ở một số ngành đào tạo, chứ không phải là tiêu chí tuyển sinh của tất cả các ngành y - dược.

ĐH Lâm nghiệp chia hai mức điểm sàn xét tuyển

TTO - Hai mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển của trường được chia theo hai nhóm ngành. Trong đó, điểm sàn các chương trình tiên tiến, ngành chất lượng cao cao hơn 2 điểm so với các chương trình còn lại.

Điểm sàn đại học năm nay liệu có xuống dưới 14, 15?

TTO - Theo kết quả phân tích dữ liệu điểm xét tuyển toàn quốc vừa được Bộ GD-ĐT gửi đến các trường, mức điểm sàn đại học 15,5 điểm của năm nay có thể coi 'tương đương' 16 điểm của năm 2017.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận hồ sơ từ 13 điểm

TTO - Có đến hơn 20 ngành trong số 43 ngành đào tạo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia từ 13 điểm.

ĐH Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp

TTO - So với thông báo trước đây, ĐH Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp từ 16 điểm xuống còn 15 điểm.

Sư phạm 'mất giá', phải làm sao?

TTO - Các chuyên gia giáo dục cho rằng không phải trường nào cũng có điểm chuẩn ngành sư phạm thấp nhưng việc một số trường lấy chỉ bằng điểm sàn trong mùa tuyển sinh năm nay đã đặt ra vấn đề cần phải nhìn lại…

Năm 2018 sẽ có điểm sàn riêng với các trường sư phạm

TTO - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GD- ĐT Phùng Xuân Nhạ tại cuộc làm việc với hiệu trưởng các cơ sở đào tạo sư phạm trong cả nước vừa diễn ra chiều 16-8.

Ưu tiên nhiều không chọn được người tài

TTO - Ngoài việc không công bằng cho thí sinh, nhiều ý kiến cũng cho rằng giữ ưu tiên tuyển sinh ĐH đến 3,5 điểm như hiện nay không chọn được người tài và ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo của các trường.

ĐH Huế: thí sinh thắc mắc vì điểm chuẩn 'dưới điểm sàn'

TTO - Ngày 31-7, ông Hoàng Tịnh Bảo, trưởng Ban khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục ĐH Huế, cho biết ĐH Huế vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy đợt 1 vào các khoa, trường và phân hiệu trực thuộc năm 2017.