Điểm sàn ĐH Nông lâm TP.HCM từ 15-19 điểm

12/07/2018 14:46 GMT+7

TTO - Trường ĐH Nông lâm TP.HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển ĐH năm 2018 với các mức điểm thấp hơn so với năm ngoái.

Điểm sàn ĐH Nông lâm TP.HCM từ 15-19 điểm - Ảnh 1.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh ĐH năm 2018 trên báo Tuổi Trẻ - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn đại học) của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM tại cơ sở đào TP.HCM năm nay có bốn mức theo nhóm ngành từ 16 đến 19 điểm (năm 2017 có ba mức 17, 18, 20 điểm).

Trong khi đó, điểm sàn tại 2 phân hiệu Gia Lai va Ninh Thuận là 15 (năm 2017 là 15,5 điểm).

TS Trần Đình Lý - trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết: "Đặc biệt nam nay hai phân hiệu của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM tại Gia Lai và Ninh Thuận xét tuyển toàn quốc để tăng cơ hội cho thí sinh. Năm 2017 hai phân hiệu này chỉ giới hạn vùng tuyển thí sinh các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên".

Đối tượng tuyển sinh năm 2018 của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM là thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia sử dụng kết quả để xét tuyển vào ĐH chính quy theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Nhà trường tuyển sinh trong cả nước, theo phương thức: xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 (đối với thí sinh tham gia xét tuyển vào ĐH chính quy).

Điểm đủ điều kiện đăng ký xét tuyển (điểm sàn) là tổng điểm của 3 môn lập thành tổ hợp xét tuyển, chưa nhân hệ số môn chính (đối với ngành ngôn ngữ Anh) và đã bao gồm điểm ưu tiên (nếu có). 

Cụ thể điểm sàn các ngành TẠI ĐÂY.

ĐH Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp ĐH Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp

TTO - So với thông báo trước đây, ĐH Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp từ 16 điểm xuống còn 15 điểm.

TRẦN HUỲNH

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Khám phá ngành nghề, trải nghiệm môi trường ĐH tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh

TTO - TTO - Hàng trăm ngành nghề, bạn vẫn chưa hình dung được công việc cụ thể mỗi nghề? Bạn còn băn khoăn, chưa biết làm sao để chọn được ngành, trường phù hợp?

Thêm 1 trường tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực

TTO - TTO - PGS.TS Hồ Thanh Phong - hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cho biết năm 2019 lần đầu tiên trường sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực.

Dự kiến học lực giỏi mới xét tuyển ngành y: Chỉ dành cho xét học bạ

TTO - TTO - Quy định này nếu chính thức ban hành, thì hoàn toàn không áp dụng với xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia và cũng chỉ quy định ở một số ngành đào tạo, chứ không phải là tiêu chí tuyển sinh của tất cả các ngành y - dược.

Tuyển sinh thạc sĩ khó vì 'cạnh tranh'

TTO - TTO - Rất nhiều trường đại học lớn ngày càng khó tuyển đủ chỉ tiêu thạc sĩ với nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho phép học sinh lớp 12 học đại học

TTO - TTO - Thông tin này được hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM công bố tại Ngày hội tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh - Ngày mở lần 12 năm 2019.

Học sinh Huế hỏi ngành nào nhiều cơ hội việc làm, nhiều học bổng

TTO - TTO - Báo chí và tâm lý có phải là ngành đang 'hot'? Cơ hội nhận học bổng?... Nhiều câu hỏi của học sinh đã được giải đáp chi tiết tại chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.