Điểm sàn ĐH Nông lâm TP.HCM từ 15-19 điểm

12/07/2018 14:46 GMT+7

TTO - Trường ĐH Nông lâm TP.HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển ĐH năm 2018 với các mức điểm thấp hơn so với năm ngoái.

Điểm sàn ĐH Nông lâm TP.HCM từ 15-19 điểm - Ảnh 1.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh ĐH năm 2018 trên báo Tuổi Trẻ - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn đại học) của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM tại cơ sở đào TP.HCM năm nay có bốn mức theo nhóm ngành từ 16 đến 19 điểm (năm 2017 có ba mức 17, 18, 20 điểm).

Trong khi đó, điểm sàn tại 2 phân hiệu Gia Lai va Ninh Thuận là 15 (năm 2017 là 15,5 điểm).

TS Trần Đình Lý - trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết: "Đặc biệt nam nay hai phân hiệu của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM tại Gia Lai và Ninh Thuận xét tuyển toàn quốc để tăng cơ hội cho thí sinh. Năm 2017 hai phân hiệu này chỉ giới hạn vùng tuyển thí sinh các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên".

Đối tượng tuyển sinh năm 2018 của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM là thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia sử dụng kết quả để xét tuyển vào ĐH chính quy theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Nhà trường tuyển sinh trong cả nước, theo phương thức: xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 (đối với thí sinh tham gia xét tuyển vào ĐH chính quy).

Điểm đủ điều kiện đăng ký xét tuyển (điểm sàn) là tổng điểm của 3 môn lập thành tổ hợp xét tuyển, chưa nhân hệ số môn chính (đối với ngành ngôn ngữ Anh) và đã bao gồm điểm ưu tiên (nếu có). 

Cụ thể điểm sàn các ngành TẠI ĐÂY.

ĐH Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp ĐH Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp

TTO - So với thông báo trước đây, ĐH Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp từ 16 điểm xuống còn 15 điểm.

TRẦN HUỲNH

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Thi lớp 10 Đà Nẵng: Lùm xùm vì điểm TOEFL quy đổi quá thấp?

TTO - TTO - Trong khi dư luận ồn ào về dấu hiệu tiêu cực thi chứng chỉ TOEFL tại Đà Nẵng biến thí sinh 3-4 điểm trên lớp thành 9 điểm tuyển sinh, đơn vị tổ chức thi khẳng định nguyên do ở việc quy đổi điểm bất hợp lý.

Quận 3 nhận đăng ký xét tuyển lớp 6 qua mạng

TTO - TTO - Năm nay, các trường THCS ở quận 3, TP.HCM lần đầu áp dụng thử nghiệm đăng ký tuyển sinh lớp 6 qua mạng trong thời gian tuyển sinh từ ngày 15 đến 20-6.

Học trò lớp 5 ôn thi vào Trường chuyên Trần Đại Nghĩa như ôn thi ĐH

TTO - TTO - Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ diễn ra buổi kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM. Trong tháng cao điểm này, các 'lò' ôn thi cũng hoạt động hết công suất...

Trường ĐH lấy hết nguồn tuyển của giáo dục nghề nghiệp?

TTO - TTO - Nhiều ý kiến cho rằng các trường ĐH đã lấy hết nguồn tuyển của khối trường giáo dục nghề nghiệp (cao đẳng, trung cấp), phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH cho rằng nghĩ như vậy là không thỏa đáng.

Đà Nẵng sẽ thanh tra toàn diện việc dạy tiếng Anh

TTO - TTO - Đại diện Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng ngày 17-5 cho biết sẽ thanh tra toàn diện việc dạy tiếng Anh trên địa bàn sau quyết định bỏ môn ngoại ngữ trong kỳ thi lớp 10 năm học 2019-2020.

Kỹ thuật viên thẩm mỹ - nghề 'hot' học nhanh, việc nhiều

TTO - TTO - Làm đẹp ngày càng là nhu cầu không thể thiếu của nhiều người trong đời sống hiện đại. Nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nghề này cũng được đòi hỏi ngày một nhiều hơn.