Điểm sàn ĐH Nông lâm TP.HCM từ 15-19 điểm

12/07/2018 14:46 GMT+7

TTO - Trường ĐH Nông lâm TP.HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển ĐH năm 2018 với các mức điểm thấp hơn so với năm ngoái.

Điểm sàn ĐH Nông lâm TP.HCM từ 15-19 điểm - Ảnh 1.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh ĐH năm 2018 trên báo Tuổi Trẻ - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn đại học) của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM tại cơ sở đào TP.HCM năm nay có bốn mức theo nhóm ngành từ 16 đến 19 điểm (năm 2017 có ba mức 17, 18, 20 điểm).

Trong khi đó, điểm sàn tại 2 phân hiệu Gia Lai va Ninh Thuận là 15 (năm 2017 là 15,5 điểm).

TS Trần Đình Lý - trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết: "Đặc biệt nam nay hai phân hiệu của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM tại Gia Lai và Ninh Thuận xét tuyển toàn quốc để tăng cơ hội cho thí sinh. Năm 2017 hai phân hiệu này chỉ giới hạn vùng tuyển thí sinh các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên".

Đối tượng tuyển sinh năm 2018 của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM là thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia sử dụng kết quả để xét tuyển vào ĐH chính quy theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Nhà trường tuyển sinh trong cả nước, theo phương thức: xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 (đối với thí sinh tham gia xét tuyển vào ĐH chính quy).

Điểm đủ điều kiện đăng ký xét tuyển (điểm sàn) là tổng điểm của 3 môn lập thành tổ hợp xét tuyển, chưa nhân hệ số môn chính (đối với ngành ngôn ngữ Anh) và đã bao gồm điểm ưu tiên (nếu có). 

Cụ thể điểm sàn các ngành TẠI ĐÂY.

ĐH Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp ĐH Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp

TTO - So với thông báo trước đây, ĐH Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp từ 16 điểm xuống còn 15 điểm.

TRẦN HUỲNH

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

ĐH Quốc gia TP.HCM dành hàng trăm triệu cho học bổng sau đại học

TTO - TTO - Lần đầu tiên ĐH Quốc gia TP.HCM dành hàng trăm triệu đồng xét trao học bổng sau đại học cho học viên cao học, nghiên cứu sinh trong năm 2019.

'Sinh ra để làm huấn luyện viên yoga phục hồi'

TTO - TTO - Thu nhập cao, ổn định, môi trường làm việc năng động… chưa phải là tất cả của một người mưu cầu sự bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

10 từ tiếng Anh hay bị phát âm sai

TTO - TTO - Có những từ tiếng Anh mà ngay cả người bản xứ vẫn phát âm sai, trong đó có cả một chữ cái. Bạn có biết đó là từ nào?

Nữ sinh 19 tuổi dựng doanh nghiệp giáo dục triệu đô

TTO - TTO - Mãi đến khi vào đại học, cô nữ sinh Jessica Sun mới biết vì sao mình học hành quá khó so với chúng bạn.

Sắp có đào tạo tiến sĩ 'kiểu mới'

TTO - TTO - Đề án thí điểm đào tạo tiến sĩ định hướng ứng dụng nghề nghiệp của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ làm thay đổi cách nhìn và quan niệm của xã hội về tiến sĩ từ trước đến nay ở nước ta.

Đại học rục rịch thay đổi phương thức tuyển sinh 2019

TTO - TTO - Nhiều trường đại học cho biết đang xây dựng kế hoạch, đề án tuyển sinh 2019 với một số điều chỉnh về phương thức nhưng sẽ không gây xáo trộn nhiều, tránh ảnh hưởng đến thí sinh.