Điểm chuẩn thi năng lực ĐH Quốc tế: cao nhất 164, thấp nhất 120

11/06/2019 14:37 GMT+7

TTO - Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố điểm trúng tuyển các ngành đào tạo đại học theo phương thức xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực năm 2019.

Điểm chuẩn thi năng lực ĐH Quốc tế: cao nhất 164, thấp nhất 120 - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi kiểm tra năng lực năm 2019 tại Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) - Ảnh: T.H.

Theo thông tin điểm trúng tuyển các ngành đào tạo bậc đại học năm 2019 Trường ĐH Quốc tế vừa công bố trưa nay 11-6, trong số 20 ngành đào tạo thuộc chương trình do nhà trường cấp bằng, ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng có điểm trúng tuyển cao nhất là 164 điểm.

Mức điểm chuẩn thấp nhất đối với chương trình này là 135 điểm có các ngành: kỹ thuật điện tử, viễn thông; quản lý thủy sản; kỹ thuật môi trường.

Trong khi điểm chuẩn dành cho tất cả các ngành thuộc chương trình liên kết là 120 điểm.

Tổng số thí sinh đăng ký hồ sơ tham dự kỳ thi này là 3.937 nhưng chỉ có 3.573 thí sinh dự thi (tỉ lệ 90.75%). Thí sinh Nguyễn Thành Tâm (học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, tỉnh Bình Dương) đạt điểm thi cao nhất, trở thành thủ khoa của kỳ thi với 198.4 điểm, trong đó môn toán 98,4 điểm và môn tiếng Anh 100 điểm. Thí sinh này đã trúng tuyển vào ngành kỹ thuật xây dựng.

Năm 2019, Trường ĐH Quốc tế dành 40-60% chỉ tiêu để tuyển bằng phương thức sử dụng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực do nhà trường tổ chức.

Thí sinh dự thi môn bắt buộc là toán học và một môn tự chọn trong số các môn: lý, hóa, sinh, tiếng Anh. Tổng số bài thi các môn thi là 8.554 bài.

Thí sinh đạt từ mức điểm chuẩn trở lên của phương thức thi xét tuyển này phải tốt nghiệp THPT mới đủ điều kiện trúng tuyển.

Điểm chuẩn thi năng lực ĐH Quốc tế: cao nhất 164, thấp nhất 120 - Ảnh 2.
Điểm chuẩn thi năng lực ĐH Quốc tế: cao nhất 164, thấp nhất 120 - Ảnh 3.
ĐH Quốc tế tuyển sinh với 6 phương thức xét tuyển và thi tuyển ĐH Quốc tế tuyển sinh với 6 phương thức xét tuyển và thi tuyển

TTO - Năm 2019, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đồng thời tuyển sinh theo 6 phương thức bằng xét tuyển và tổ chức thi tuyển.

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận

  Tìm khóa học

  Kết quả tìm kiếm

  Nguồn thu đại học không thể trông mãi vào học phí

  TTO - TTO - Hiện nay ở nhiều trường đại học, chi phí trang trải hoạt động dựa vào nguồn học phí. Điều này khiến các trường phải 'chăm chăm' tuyển sinh.

  Trúng tuyển nhiều phương thức, thí sinh lưu ý gì?

  TTO - TTO - Năm nay các trường đại học áp dụng khá nhiều phương thức tuyển sinh nên có không ít thí sinh sẽ trúng tuyển hơn 1 phương thức ở cùng một trường hoặc các trường.

  Trường ĐH Luật TP.HCM công bố 2.537 thí sinh trúng tuyển

  TTO - TTO - Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố điểm xét trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2019, theo đó có 2.537 thí sinh trúng tuyển.

  Nam sinh Bách khoa chia sẻ bí quyết thi IELTS điểm cao

  TTO - TTO - Chứng chỉ IELTS ngày càng quan trọng trong cuộc sống toàn cầu hóa, nhất là với các bạn trẻ. Sở hữu chứng chỉ này càng sớm đồng nghĩa cánh cửa đến với những học bổng du học của sinh viên càng rộng mở.

  Những nghề nào đang cần nhiều lao động?

  TTO - TTO - Nhiều trường đào tạo nghề đang 'đau đầu' bởi có những nghề doanh nghiệp đến đặt hàng sinh viên ra trường bao nhiêu nhận bấy nhiêu nhưng… không tuyển được người học.

  'Phá đáy' điểm sàn đại học: hơn 3 điểm mỗi môn cũng được xét tuyển

  TTO - TTO - Chỉ hơn 3 điểm mỗi môn cũng được xét tuyển vào đại học, điểm sàn năm nay của nhiều trường thấp kỷ lục, 'phá đáy' điểm sàn những năm trước đây.