Đi nghe tư vấn, học sinh bất ngờ với ngành phi công

07/01/2019 09:28 GMT+7

TTO - Việt Nam đang thiếu cả ngàn phi công nên nếu học ra trường, cơ hội việc làm cho học viên là rất lớn.

Đi nghe tư vấn, học sinh bất ngờ với ngành phi công - Ảnh 1.

Đại diện Trường Phi công Bay Việt thông tin đến một học sinh tại chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp ở Bình Dương chiều 6-1 - Ảnh: A LỘC

Trong số hơn 20 gian hàng của các trường mang tới chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 tại Trường ĐH Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương do báo Tuổi Trẻ tổ chức chiều 6-1, Trường Phi công Bay Việt là một trong những cái tên "hot" nhất, thu hút đông đảo học sinh tham gia tìm hiểu. 

Nhiều học sinh không khỏi bất ngờ với điều kiện để học trở thành phi công cho hàng không dân dụng và cơ hội việc làm của ngành này.

Thầy Vũ Duy Quang - đại diện Trường Phi công Bay Việt (TP.HCM) cho biết phi công là một ngành đặc thù, rất kén chọn học viên với các đòi hỏi ngặt nghèo, chi phí học cũng tương đối đắt đỏ. 

Tuy nhiên, Việt Nam đang thiếu cả ngàn phi công nên nếu học ra trường, cơ hội việc làm cho học viên là rất lớn.

Đừng vì mục tiêu đậu đại học mà chọn ngành không phù hợp Đừng vì mục tiêu đậu đại học mà chọn ngành không phù hợp

TTO - Mặc dù 14h chương trình mới bắt đầu, nhưng chưa tới 13h đã có nhiều học sinh TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) và các địa phương lân cận đến với chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp chiều 6-1.

Đi nghe tư vấn, học sinh bất ngờ với ngành phi công - Ảnh 3.

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Khám phá ngành nghề, trải nghiệm môi trường ĐH tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh

TTO - TTO - Hàng trăm ngành nghề, bạn vẫn chưa hình dung được công việc cụ thể mỗi nghề? Bạn còn băn khoăn, chưa biết làm sao để chọn được ngành, trường phù hợp?

Thêm 1 trường tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực

TTO - TTO - PGS.TS Hồ Thanh Phong - hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, cho biết năm 2019 lần đầu tiên trường sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực.

Dự kiến học lực giỏi mới xét tuyển ngành y: Chỉ dành cho xét học bạ

TTO - TTO - Quy định này nếu chính thức ban hành, thì hoàn toàn không áp dụng với xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia và cũng chỉ quy định ở một số ngành đào tạo, chứ không phải là tiêu chí tuyển sinh của tất cả các ngành y - dược.

Tuyển sinh thạc sĩ khó vì 'cạnh tranh'

TTO - TTO - Rất nhiều trường đại học lớn ngày càng khó tuyển đủ chỉ tiêu thạc sĩ với nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho phép học sinh lớp 12 học đại học

TTO - TTO - Thông tin này được hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM công bố tại Ngày hội tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh - Ngày mở lần 12 năm 2019.

Học sinh Huế hỏi ngành nào nhiều cơ hội việc làm, nhiều học bổng

TTO - TTO - Báo chí và tâm lý có phải là ngành đang 'hot'? Cơ hội nhận học bổng?... Nhiều câu hỏi của học sinh đã được giải đáp chi tiết tại chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.