Đi nghe tư vấn, học sinh bất ngờ với ngành phi công

07/01/2019 09:28 GMT+7

TTO - Việt Nam đang thiếu cả ngàn phi công nên nếu học ra trường, cơ hội việc làm cho học viên là rất lớn.

Đi nghe tư vấn, học sinh bất ngờ với ngành phi công - Ảnh 1.

Đại diện Trường Phi công Bay Việt thông tin đến một học sinh tại chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp ở Bình Dương chiều 6-1 - Ảnh: A LỘC

Trong số hơn 20 gian hàng của các trường mang tới chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 tại Trường ĐH Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương do báo Tuổi Trẻ tổ chức chiều 6-1, Trường Phi công Bay Việt là một trong những cái tên "hot" nhất, thu hút đông đảo học sinh tham gia tìm hiểu. 

Nhiều học sinh không khỏi bất ngờ với điều kiện để học trở thành phi công cho hàng không dân dụng và cơ hội việc làm của ngành này.

Thầy Vũ Duy Quang - đại diện Trường Phi công Bay Việt (TP.HCM) cho biết phi công là một ngành đặc thù, rất kén chọn học viên với các đòi hỏi ngặt nghèo, chi phí học cũng tương đối đắt đỏ. 

Tuy nhiên, Việt Nam đang thiếu cả ngàn phi công nên nếu học ra trường, cơ hội việc làm cho học viên là rất lớn.

Đừng vì mục tiêu đậu đại học mà chọn ngành không phù hợp Đừng vì mục tiêu đậu đại học mà chọn ngành không phù hợp

TTO - Mặc dù 14h chương trình mới bắt đầu, nhưng chưa tới 13h đã có nhiều học sinh TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) và các địa phương lân cận đến với chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp chiều 6-1.

Đi nghe tư vấn, học sinh bất ngờ với ngành phi công - Ảnh 3.

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Thả cửa xét tuyển thẳng nhóm ngành sư phạm

TTO - TTO - Một số trường đại học “thả cửa” xét tuyển thẳng nhóm ngành sư phạm, trong khi các ngành khác giới hạn chỉ tiêu xét tuyển thẳng trong năm 2019.

Thêm một số trường xét tuyển kết quả đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM

TTO - TTO - Một số trường đại học, cao đẳng vừa thông báo bổ sung phương thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Giả chữ k‎ý, con dấu ĐH Kinh tế TP.HCM để lừa tuyển sinh

TTO - TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM khẳng định không tổ chức tuyển sinh, đào tạo chương trình cử nhân quốc tế hợp tác với doanh nghiệp nhưng có kẻ đã giả chữ ký, con dấu của trường để lừa người học.

Coi chừng mất cơ hội trúng tuyển vì nhầm lẫn trong xét tuyển học bạ

TTO - TTO - Năm 2019, các trường đại học tuyển sinh bằng nhiều phương thức đa dạng, trong đó có việc xét tuyển học bạ THPT được áp dụng với nhiều cách thức khác nhau.

Thi năng khiếu ĐH Kiến trúc TP.HCM: nộp hồ sơ từ 25-3

TTO - TTO - Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM vừa thông báo nhận hồ sơ đăng ký dự thi các môn năng khiếu trong kỳ tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2019.

Người giỏi đều tìm cách đi đào tạo ở nước ngoài

TTO - TTO - Trường đại học càng lớn thì càng khó tuyển sinh đào tạo sau đại học. Người học thạc sĩ, tiến sĩ chủ yếu theo hình thức 'làm toàn thời gian, học bán thời gian' và phải tự gánh vác chi phí đào tạo.