Đi nghe tư vấn, học sinh bất ngờ với ngành phi công

07/01/2019 09:28 GMT+7

TTO - Việt Nam đang thiếu cả ngàn phi công nên nếu học ra trường, cơ hội việc làm cho học viên là rất lớn.

Đi nghe tư vấn, học sinh bất ngờ với ngành phi công - Ảnh 1.

Đại diện Trường Phi công Bay Việt thông tin đến một học sinh tại chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp ở Bình Dương chiều 6-1 - Ảnh: A LỘC

Trong số hơn 20 gian hàng của các trường mang tới chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 tại Trường ĐH Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương do báo Tuổi Trẻ tổ chức chiều 6-1, Trường Phi công Bay Việt là một trong những cái tên "hot" nhất, thu hút đông đảo học sinh tham gia tìm hiểu. 

Nhiều học sinh không khỏi bất ngờ với điều kiện để học trở thành phi công cho hàng không dân dụng và cơ hội việc làm của ngành này.

Thầy Vũ Duy Quang - đại diện Trường Phi công Bay Việt (TP.HCM) cho biết phi công là một ngành đặc thù, rất kén chọn học viên với các đòi hỏi ngặt nghèo, chi phí học cũng tương đối đắt đỏ. 

Tuy nhiên, Việt Nam đang thiếu cả ngàn phi công nên nếu học ra trường, cơ hội việc làm cho học viên là rất lớn.

Đừng vì mục tiêu đậu đại học mà chọn ngành không phù hợp Đừng vì mục tiêu đậu đại học mà chọn ngành không phù hợp

TTO - Mặc dù 14h chương trình mới bắt đầu, nhưng chưa tới 13h đã có nhiều học sinh TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) và các địa phương lân cận đến với chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp chiều 6-1.

Đi nghe tư vấn, học sinh bất ngờ với ngành phi công - Ảnh 3.

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Thi lớp 10 Đà Nẵng: Lùm xùm vì điểm TOEFL quy đổi quá thấp?

TTO - TTO - Trong khi dư luận ồn ào về dấu hiệu tiêu cực thi chứng chỉ TOEFL tại Đà Nẵng biến thí sinh 3-4 điểm trên lớp thành 9 điểm tuyển sinh, đơn vị tổ chức thi khẳng định nguyên do ở việc quy đổi điểm bất hợp lý.

Quận 3 nhận đăng ký xét tuyển lớp 6 qua mạng

TTO - TTO - Năm nay, các trường THCS ở quận 3, TP.HCM lần đầu áp dụng thử nghiệm đăng ký tuyển sinh lớp 6 qua mạng trong thời gian tuyển sinh từ ngày 15 đến 20-6.

Học trò lớp 5 ôn thi vào Trường chuyên Trần Đại Nghĩa như ôn thi ĐH

TTO - TTO - Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ diễn ra buổi kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM. Trong tháng cao điểm này, các 'lò' ôn thi cũng hoạt động hết công suất...

Trường ĐH lấy hết nguồn tuyển của giáo dục nghề nghiệp?

TTO - TTO - Nhiều ý kiến cho rằng các trường ĐH đã lấy hết nguồn tuyển của khối trường giáo dục nghề nghiệp (cao đẳng, trung cấp), phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH cho rằng nghĩ như vậy là không thỏa đáng.

Đà Nẵng sẽ thanh tra toàn diện việc dạy tiếng Anh

TTO - TTO - Đại diện Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng ngày 17-5 cho biết sẽ thanh tra toàn diện việc dạy tiếng Anh trên địa bàn sau quyết định bỏ môn ngoại ngữ trong kỳ thi lớp 10 năm học 2019-2020.

Kỹ thuật viên thẩm mỹ - nghề 'hot' học nhanh, việc nhiều

TTO - TTO - Làm đẹp ngày càng là nhu cầu không thể thiếu của nhiều người trong đời sống hiện đại. Nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nghề này cũng được đòi hỏi ngày một nhiều hơn.