ĐH Quốc tế tuyển sinh với 6 phương thức xét tuyển và thi tuyển

02/01/2019 16:23 GMT+7

TTO - Năm 2019, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đồng thời tuyển sinh theo 6 phương thức bằng xét tuyển và tổ chức thi tuyển.

ĐH Quốc tế tuyển sinh với 6 phương thức xét tuyển và thi tuyển - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do Trường ĐH Quốc tế tổ chức năm 2018 - Ảnh: NGUYỄN NGỌC

Chiều nay 2-1, Trường ĐH Quốc tế đã công bố chính thức phương thức tuyển sinh trong năm 2019 với 6 phương thức, trở thành đơn vị thành viên sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh nhất của ĐH Quốc gia TP.HCM trong năm nay.

Phương thức  1: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Tiêu chí: xét tổng điểm của ba môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia theo khối đăng ký xét tuyển cụ thể các ngành đào tạo của nhà trường. Ở phương thức này, nhà trường dành 40-60 % tổng chỉ tiêu tuyển sinh 2019.

Phương thức 2: xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2019).

Tiêu chí: sử dụng kết quả học tập bậc THPT, xét điểm trung bình 3 năm học THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12) của ba môn trong tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký. Chỉ tiêu của phương thức này ≤ 15 % tổng chỉ tiêu tuyển sinh 2019.

Phương thức 3: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2019 của Bộ GD-ĐT.

Tiêu chí: thành tích của học sinh trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và Olympic quốc tế, môn đạt giải phù hợp với ngành học đăng ký tuyển thẳng. Chỉ tiêu: ≤ 5 % tổng chỉ tiêu tuyển sinh 2019.

Phương thức 4: thi tuyển - kỳ kiểm tra năng lực của Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức (như đã tổ chức các năm 2017, 2018).

Tiêu chí: xét tổng điểm hai môn thi thuộc tổ hợp các môn xét tuyển gồm 1 môn bắt buộc (Toán) và 01 môn tự chọn thuộc các môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh). Chỉ tiêu xét tuyển kết quả kỳ kiểm tra đánh giá năng lực của trường là 40-60 % tổng chỉ tiêu tuyển sinh 2019.

Phương thức 5: xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình trung học phổ thông nước ngoài (phương thức này thực hiện từ năm 2007). Tiêu chí: Học sinh tham gia phỏng vấn, thực hiện bài thi tổng hợp bằng tiếng Anh đạt trên 50%. Chỉ tiêu: ≤ 5 % tổng chỉ tiêu tuyển sinh 2019.

Phương thức 6: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ kiểm tra năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Chỉ tiêu: ≤ 15 % tổng chỉ tiêu tuyển sinh 2019.

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận

  Tìm khóa học

  Kết quả tìm kiếm

  Trường ĐH Luật TP.HCM công bố 2.537 thí sinh trúng tuyển

  TTO - TTO - Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố điểm xét trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2019, theo đó có 2.537 thí sinh trúng tuyển.

  Nam sinh Bách khoa chia sẻ bí quyết thi IELTS điểm cao

  TTO - TTO - Chứng chỉ IELTS ngày càng quan trọng trong cuộc sống toàn cầu hóa, nhất là với các bạn trẻ. Sở hữu chứng chỉ này càng sớm đồng nghĩa cánh cửa đến với những học bổng du học của sinh viên càng rộng mở.

  Những nghề nào đang cần nhiều lao động?

  TTO - TTO - Nhiều trường đào tạo nghề đang 'đau đầu' bởi có những nghề doanh nghiệp đến đặt hàng sinh viên ra trường bao nhiêu nhận bấy nhiêu nhưng… không tuyển được người học.

  'Phá đáy' điểm sàn đại học: hơn 3 điểm mỗi môn cũng được xét tuyển

  TTO - TTO - Chỉ hơn 3 điểm mỗi môn cũng được xét tuyển vào đại học, điểm sàn năm nay của nhiều trường thấp kỷ lục, 'phá đáy' điểm sàn những năm trước đây.

  Nữ sinh có đôi mắt hai màu được miễn phí ký túc xá 4 năm

  TTO - TTO - Trong số thí sinh vừa trúng tuyển vào Trường ĐH Nha Trang có một nữ sinh khá đặc biệt: cô có đôi mắt hai màu, một bên màu đen, một bên màu xanh.

  Điểm sàn nhiều ngành tăng đột biến

  TTO - TTO - Điểm sàn đại học năm nay tăng ở tất cả các ngành, trong đó một số trường điểm sàn tăng đột biến so với dự kiến. Ngành có điểm sàn cao nhất là 24 điểm, thấp nhất 12 điểm.