ĐH Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp

10/07/2018 20:11 GMT+7

TTO - So với thông báo trước đây, ĐH Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp từ 16 điểm xuống còn 15 điểm.

ĐH Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp - Ảnh 1.

TS Phạm Thu Hương - Trưởng phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Ngoại thương, tư vấn cho thí sinh tại chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 10-7, Trường ĐH Ngoại thương thông báo điều kiện xét tuyển vào hệ đại học chính quy năm 2018.

Theo đó, trường tuyển sinh theo hai phương thức: xét tuyển kết hợp và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Trong đó, điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển kết hợp là thí sinh đạt hạnh kiểm khá, có điểm trung bình chung học tập của các năm THPT từ 7,5 trở lên.

Đặc biệt, thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 6,5 trở lên (hoặc TOEFL PBT 550 - TOEFL iBT 90 - hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên) và có tổng điểm hai môn thi THPT quốc gia 2018 trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 15 điểm trở lên.

Trường xác định trúng tuyển căn cứ trên nguyện vọng đăng ký của thí sinh và các tiêu chí đánh giá hồ sơ xét tuyển (gồm điểm tiếng Anh theo chứng chỉ quốc tế được quy đổi và tổng điểm 2 môn thi trong các tổ hợp môn xét tuyển của trường (không có môn ngoại ngữ) và điểm ưu tiên.

Cụ thể bảng quy điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thang điểm 10:

ĐH Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp - Ảnh 2.

Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển kết hợp sẽ chính thức bắt đầu từ ngày thí sinh biết điểm thi 11-7 đến 18-7. Kết quả trúng tuyển sẽ được công bố chậm nhất ngày 20-7.

Trong khi đó, với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018, thí sinh đủ điều kiện xét tuyển khi đạt hạnh kiểm khá, có điểm trung bình chung học tập của từng năm THPT từ 6,5 trở lên, đồng thời đạt mức điểm (đã bao gồm cả điểm ưu tiên) theo mức quy định cụ thể của trường như sau:

ĐH Ngoại thương giảm điểm sàn xét tuyển kết hợp - Ảnh 3.

Với phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, tổng chỉ tiêu của trường tại cơ sở Hà Nội là 2.240, cơ sở TP.HCM 680 chỉ tiêu. Trường công bố kết quả trúng tuyển chậm nhất vào ngày 6-8.

Thông tin chi tiết về các ngành đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh 2018 của trường xem TẠI ĐÂY.

Tư vấn trực tuyến "Điểm nào? Ngành nào? Trường nào?" trên tuoitre.vn

Ngay sau khi có kết quả thi, nhằm giúp thí sinh nắm rõ thông tin tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng và có lựa chọn ngành đăng ký xét tuyển phù hợp, Tuổi Trẻ Online tổ chức buổi tư vấn trực tuyến "Điểm nào? Ngành nào? Trường nào?" lúc 9h sáng 12-7.

Buổi tư vấn có sự tham gia của các khách mời đến từ Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT và các chuyên gia tuyển sinh, hướng nghiệp từ nhiều trường đại học, cao đẳng, mời phụ huynh, thí sinh đón xem và đặt câu hỏi với các chuyên gia.

NGỌC HÀ

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Khánh Hòa công bố điểm chuẩn vào lớp 10

TTO - TTO - Sáng 27-6, các trường THPT công lập của tỉnh Khánh Hòa đều đã được thông báo chính thức điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm học tới. Đây là năm đầu tiên Khánh Hòa tổ chức thi tuyển sinh trở lại sau 6 năm liền thực hiện xét tuyển.

Điểm thi bao cơm trưa cho thí sinh, có đủ thịt, cá, sữa

TTO - TTO - Đó là bữa trưa của thí sinh thị tại điểm thi THPT Thốt Nốt (quận Thốt Nốt, quận ngoại thành của TP Cần Thơ). Tất cả học sinh thi xong được trường bố trí bữa cơm trưa miễn phí.

Ngộ nghĩnh tranh hí họa HLV Park Hang Seo cổ vũ mùa thi

TTO - TTO - "Cứ từ từ, bình tĩnh tự tin" "Đỗ đại học" lời thoại đáng yêu cùng hình vẽ chibi ngộ nghĩnh của các tình nguyện viên tại điểm thi trường THPT Tư Nghĩa 1 (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) xua tan không khí thi căng thẳng.

Đi tìm bò suýt trễ giờ thi

TTO - TTO - Sáng 25-6, tại điểm thi trường THPT Đakrong (Quảng Trị), các tình nguyện viên tại đây đã "giải cứu" thành công một thí sinh người dân tộc Vân Kiều vì bận đi tìm con bò bị mất của gia đình nên quên đi thi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý gian lận thi cử bằng công nghệ cao

TTO - TTO - Sau buổi kiểm tra thực tế tại điểm thi Trường THPT Cư Mgar, Đắk Lắk, sáng nay 25-6, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với hội đồng coi thi Đắk Lắk và nhắc nhở những vấn đề bảo mật tại các buổi thi, giờ làm bài.

Mời bạn đọc xem đề văn THPT quốc gia 2019

TTO - TTO - Gần 900.000 thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn văn THPT quốc gia 2019. 'Trước biển' của nhà thơ Vũ Quần Phương và tác phẩm 'Ai đã đặt tên cho dòng sông" của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đã vào đề thi