ĐH Kinh tế - luật đào tạo nhân lực cho Tây Nam bộ, Tây Nguyên

23/02/2018 13:43 GMT+7

TTO - Năm 2018, Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐHQG TP.HCM) sẽ tuyển sinh đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực Tây Nam bộ và Tây Nguyên học tại Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM ở Bến Tre.

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh ĐH - Ảnh: TRẦN HUỲNH
Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh ĐH - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo đó, tại Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM ở Bến Tre, nhà trường đào tạo các ngành: kinh tế (chương trình kinh tế và quản lý công), tài chính - ngân hàng.

Đại diện nhà trường cho biết điểm chuẩn trúng tuyển dự kiến của trường tại Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM ở Bến Tre thấp hơn 2 điểm so với điểm chuẩn trúng tuyển tại cơ sở chính ở TP.HCM.

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo diện đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực Tây Nam bộ và Tây Nguyên học tại Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM ở Bến Tre phải có hộ khẩu thường trú từ 36 tháng trở lên tại các tỉnh trong khu vực; thí sinh đồng thời nộp bộ hồ sơ sơ tuyển về Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre.

Nhà trường tuyển sinh trong cả nước theo các phương thức thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Cụ thể, nhà trường xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 của Bộ GD-ĐT (5% tổng chỉ tiêu); ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM (15% tổng chỉ tiêu); xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 (70% chỉ tiêu); xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức (chỉ tiêu dự kiến không quá 10% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành).

Theo chính sách ưu tiên: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển... dành cho 2 đối tượng:

Đối tượng 1: các đối tượng theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2018 của Bộ GD- ĐT.

Đối tượng 2: là học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc; học sinh các trường THPT thuộc nhóm 115 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong 3 năm 2015, 2016, 2017.

Điều kiện: tốt nghiệp THPT năm 2018; đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT.

Đăng ký ưu tiên xét tuyển (ƯTXT): thí sinh được đăng ký tối đa không quá 3 nguyện vọng ƯTXT vào các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc của ĐH Quốc gia TP.HCM (có tính thứ tự ưu tiên khi thí sinh đăng ký từ 2 nguyện vọng trở lên vào cùng một trường/khoa; một bài luận được viết trên 2 trang giấy A4, trình bày lý do muốn học tại trường, mối quan tâm đến ngành học, mục tiêu học tập, nghề nghiệp, đóng góp cho xã hội của bản thân; một thư giới thiệu của giáo viên trường THPT, nơi thí sinh học lớp 12; bản photo học bạ 3 năm THPT lớp 10, lớp 11 và lớp 12 (có xác nhận của trường THPT).

TRẦN HUỲNH

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Hà Nội tuyển sinh lớp 6: chạy một vòng để về... điểm xuất phát

TTO - TTO - Sau một số năm cấm thi kiểm tra đầu vào, Hà Nội lại cho các trường tuyển sinh lớp 6 bằng bài thi đánh giá năng lực.

Tuyển sinh các chương trình đặc biệt thế nào?

TTO - TTO - Mùa tuyển sinh 2018, nhiều thí sinh quan tâm đến chương trình tiên tiến của các trường đại học lớn. Chương trình này đặc biệt ra sao?

Dừng tuyển sinh đối với trường xét tuyển tổ hợp 'lạ'

TTO - TTO - Đó là một trong những nội dung yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ trong văn bản vừa gửi Bộ GD-ĐT đề nghị triển khai ngay nhiệm vụ chính phủ giao.

Kỹ thuật hệ thống công nghiệp: lương khởi điểm 1.000 USD

TTO - TTO - Kỹ thuật hệ thống công nghiệp - một ngành học đang cần nhiều nhân lực và thu nhập bình quân lại tốt, ổn định nhưng dường như chưa được nhiều người biết đến.

Hà Nội tuyển sinh lớp 6 bằng bài thi đánh giá năng lực

TTO - TTO - Đây là quy định đối với các trường đặc thù, có vùng tuyển rộng, số đăng kí tuyển sinh nhiều hơn chỉ tiêu.

Sai sót cần tránh khi ôn, làm bài thi môn lịch sử

TTO - TTO - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Lịch sử tiếp tục sẽ là môn thi trắc nghiệm 100% với tên gọi một bài thi trong tổ hợp môn khoa học xã hội thay cho một môn thi truyền thống với bài thi tự luận 180 phút.