ĐH Công Lập Việt Đức: Chương trình đào tạo quốc tế tại Việt Nam

10/03/2019 08:23 GMT+7

TTO - Trường đại học Việt Đức (VGU) là đại học công lập tập trung đào tạo chủ yếu các khối ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế và quản trị theo mô hình của các trường đại học CHLB Đức.

ĐH Công Lập Việt Đức: Chương trình đào tạo quốc tế tại Việt Nam - Ảnh 1.

Sinh viên và phụ huynh tìm hiểu về ngành học tại ngày hội tuyển sinh 2018

Trường tuyển sinh thông qua kì thi đánh giá năng lực riêng - TestAS vào tháng 5 hàng năm.

TestAS là kì thi dành cho các ứng viên đến từ các quốc gia ngoài EU có kế hoạch học đại học tại các trường đại học Đức. Được hỗ trợ bởi DAAD (Trung tâm trao đổi học thuật Đức), TestAS được phát triển bởi ITB Consulting, Bon và Viện TestDaF, Bochum. Dự án được tài trợ bởi Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Đức.

Kì thi đầu vào - TestAS

Trong năm 2019, 80% chỉ tiêu tuyển sinh của VGU sẽ dựa trên kết quả bài thi TestAS để tuyển sinh. Đây là bài kiểm tra khả năng học thuật, thông qua sử dụng các câu hỏi đánh giá năng lực trí tuệ, một yếu tố đặc biệt quan trọng đối với các trường Đại học nghiên cứu. 

"Trường có yêu cầu rất cao về kiến thức và động lực học tập từ các ứng viên. Họ không những phải đáp ứng được yêu cầu về trúng tuyển và tốt nghiệp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo mà còn cả những đại học đối tác của phía Đức. 

Việc sử dụng bài thi TestAS sẽ giúp VGU lựa chọn được những ứng viên có đủ khả năng thích ứng và hoàn thành chương trình học tập, đồng thời cũng giúp các em nhận biết được phần nào những yêu cầu căn bản của ngành học. 

Đối với chúng tôi, việc lựa chọn các ứng viên phù hợp - đáp ứng các tiêu chuẩn của Đại học Đức là nhiệm vụ và trách nhiệm vô cùng quan trọng. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng, VGU là môi trường phù hợp cho tương lai của các em và đồng thời, tại VGU các em sẽ có được cơ hội tốt nhất để phát huy năng lực của mình", theo chia sẻ của Cô Ulrike Schmittner - Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Việt Đức.

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Tất cả sinh viên của VGU đều được học tập và sinh hoạt trong môi trường chất lượng giáo dục cao. Các chương trình đào tạo được triển khai và cấp bằng dựa trên cơ sở hợp tác với các đại học hàng đầu của Đức như nhóm các trường TU9 (nhóm 9 trường ĐH hàng đầu về kĩ thuật tại Đức), Đại học Khoa học Ứng dụng Frankfurt, Đại học Goethe Frankfurt, ... được kiểm định định kì theo các hệ thống đánh giá chất lượng của Châu Âu và thế giới như ASIIN, ZEvA (AACSB), ACQUIN.

Việc kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế giúp sinh viên VGU có được nhiều cơ hội trao đổi và học tập tại Đức cũng như các quốc gia Châu Âu.

Ngoài ra, với ưu điểm tiếng Anh là ngôn ngữ chính, giảng viên và sinh viên quốc tế từ 14 quốc gia đến làm việc và học tập, VGU mang đến một môi trường học thuật đa văn hóa và năng động. Sự đa dạng này giúp sinh viên không những được rèn luyện về kĩ năng giao tiếp, kiến thức mà còn có khả năng hòa nhập nhanh chóng trước những thay đổi và sự phát triển của xã hội. 

Theo chia sẻ của sinh viên trao đổi đến từ Đại học Goethe Frankfurt "chương trình đào tạo từ Đức kết hợp với sự thân thiện của Việt Nam tạo nên một môi trường học tập tuyệt vời. Quy mô lớp học nhỏ cho phép sinh viên được trao đổi nhiều với giảng viên, tăng cao hiệu quả học tập. Chất lượng bài giảng cũng như thảo luận luôn đạt chuẩn rất cao. Tôi tự hào vì đã được học tại VGU, được là một thành viên của đại gia đình VGU".

Để hỗ trợ quý phụ huynh và các bạn học sinh được tìm hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo tại VGU, vào ngày 16/3 nhà trường sẽ tổ chức sự kiện "Ngày hội tư vấn tuyển sinh - Open Day 2019". Sự kiện sẽ bao gồm những nội dung sau:

1. Tư vấn ngành nghề khối Kỹ thuật và Kinh tế - Quản trị cùng các Giảng viên VGU;

2. "Thông tin Kỳ Tuyển Sinh 2019": Điều kiện tuyển sinh - Chương trình học - Học bổng - Học kỳ trao đổi sinh viên tại Đức - Đời sống sinh viên;

3. Giới thiệu về "Kỳ thi Riêng tháng 5 - TestAS" vào ngày 18 và 19/5/2019;

4. Làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào - onSet;

5. Tham quan cơ sở vật chất: phòng học, phòng nghiên cứu, thí nghiệm, thư viện,…

6. Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập và tham gia trò chơi cùng sinh viên - cựu sinh viên VGU.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số:

Hotline: 0988 54 52 54 hoặc website: www.vgu.edu.vn


H.P

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Điểm thi bao cơm trưa cho thí sinh, có đủ thịt, cá, sữa

TTO - TTO - Đó là bữa trưa của thí sinh thị tại điểm thi THPT Thốt Nốt (quận Thốt Nốt, quận ngoại thành của TP Cần Thơ). Tất cả học sinh thi xong được trường bố trí bữa cơm trưa miễn phí.

Ngộ nghĩnh tranh hí họa HLV Park Hang Seo cổ vũ mùa thi

TTO - TTO - "Cứ từ từ, bình tĩnh tự tin" "Đỗ đại học" lời thoại đáng yêu cùng hình vẽ chibi ngộ nghĩnh của các tình nguyện viên tại điểm thi trường THPT Tư Nghĩa 1 (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) xua tan không khí thi căng thẳng.

‘Giải cứu’ cấp tốc thí sinh quên giờ thi vì mắc tìm... bò

TTO - TTO - Sáng 25-6, tại điểm thi trường THPT Đakrong (Quảng Trị), các tình nguyện viên tại đây đã "giải cứu" thành công một thí sinh người dân tộc Vân Kiều vì bận đi tìm con bò bị mất của gia đình nên quên đi thi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý gian lận thi cử bằng công nghệ cao

TTO - TTO - Sau buổi kiểm tra thực tế tại điểm thi Trường THPT Cư Mgar, Đắk Lắk, sáng nay 25-6, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với hội đồng coi thi Đắk Lắk và nhắc nhở những vấn đề bảo mật tại các buổi thi, giờ làm bài.

Mời bạn đọc xem đề văn THPT quốc gia 2019

TTO - TTO - Gần 900.000 thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn văn THPT quốc gia 2019. 'Trước biển' của nhà thơ Vũ Quần Phương và tác phẩm 'Ai đã đặt tên cho dòng sông" của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đã vào đề thi

Nam sinh chạy thận trước ngày đi thi THPT quốc gia

TTO - TTO - Trước ngày thi THPT quốc gia 2019, một nam sinh Trường THPT Kiến An, TP Hải Phòng thuộc diện hộ nghèo vẫn phải nằm trên giường bệnh để chạy thận...