ĐH Bách khoa TP.HCM tuyển bậc đại học ngành bảo dưỡng công nghiệp

03/04/2018 13:41 GMT+7

TTO - Năm 2018, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) lần đầu tiên tuyển sinh ngành đại học bảo dưỡng công nghiệp (trước đây được đào tạo ở bậc cao đẳng).

ĐH Bách khoa TP.HCM tuyển bậc đại học ngành bảo dưỡng công nghiệp - Ảnh 1.

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) trong ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Thông tin trên được nhà trường công bố chính thức trong đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 sáng 3-4.

Theo TS Lê Chí Thông – trưởng phòng đào tạo nhà trường – việc đảm bảo cho cả hệ thống máy móc vận hành ổn định, liên tục và đảm bảo chất lượng, độ tin cậy là nhiệm vụ chính yếu của những kỹ sư ngành bảo dưỡng công nghiệp.

Không chỉ gói gọn trong việc sửa chữa và thay thế máy móc ở các phân xưởng sản xuất, bảo dưỡng công nghiệp hiện đại là cả một quy trình đo đạc, theo dõi, tính toán, lập sơ sở dữ liệu, lên kế hoạch và cuối cùng là sữa chữa, thay thế thiết bị một cách khoa học và có tính toán chặt chẽ.

Các kỹ sư phải theo dõi định kỳ chế độ làm việc của từng bộ phận và toàn bộ hệ thống máy móc trong phân xưởng, dự đoán và nắm bắt kịp thời các triệu chứng hỏng hóc của máy móc để lên kế hoạch sửa chữa hoặc thay mới những chi tiết bị hao mòn nhanh chóng và tiết kiệm nhất. "Vì vậy đây là ngành có cơ hội nghề nghệp ổn định và cơ hội phát triển lớn", ông Thông khẳng định.

Năm 2018, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM - mã trường QSB) áp dụng nhiều phương thức xét tuyển với chỉ tiêu tương ứng, áp dụng cho tất cả các nhóm ngành/ngành.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một hoặc kết hợp nhiều phương thức xét tuyển:

1. Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018 (chiếm khoảng 72% tổng chỉ tiêu)

2. Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM (chiếm khoảng 15% tổng chỉ tiêu)

3. Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT (chiếm khoảng 3% tổng chỉ tiêu)

4. Xét tuyển theo kết quả kỳ đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM (chiếm khoảng 10% tổng chỉ tiêu)

Cách thực hiện các bước đăng ký xét tuyển các phương thức và các mốc thời gian cụ thể. được hướng dẫn chi tiết tại www.aao.hcmut.edu.vn/tuyensinh >> ĐH chính quy >> Phương thức tuyển sinh

Chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo của trường đã kiểm định chất lượng quốc tế như ngành khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính được tăng từ năm 2018.

Đối với ngành kiến trúc các thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 và đăng ký xét tuyển vào ngành kiến trúc của trường theo tổ hợp môn V00 (Toán, Lý, Năng khiếu) hoặc V01 (Toán, Văn, Năng khiếu). Đồng thời, thí sinh phải đăng ký dự thi môn Năng khiếu tại cổng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa và lấy điểm để xét tuyển.

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia thì điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi/môn thi của tổ hợp môn xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018, không nhân hệ số, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có).

Trường hợp ngành/nhóm ngành có nhiều tổ hợp môn xét tuyển: điểm chuẩn trúng tuyển là giống nhau cho tất cả tổ hợp môn xét tuyển. Do đó khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cần chọn tổ hợp môn mà mình đạt tổng điểm cao nhất.

Trường hợp các ngành được tuyển sinh chung trong cùng một nhóm ngành: điểm xét tuyển (điểm chuẩn trúng tuyển) là giống nhau cho các ngành trong cùng một nhóm ngành. Sinh viên sẽ được phân ngành từ năm thứ 2 theo nguyện vọng và kết quả học tập.

Tiêu chí phụ để xét tuyển: trường hợp có quá nhiều thí sinh cùng mức điểm xét tuyển và số thí sinh vượt quá chỉ tiêu, thí sinh có điểm môn Toán cao hơn sẽ được trúng tuyển (áp dụng cho tất cả các ngành).

Trường hợp các nhóm ngành/ngành có môn tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển: chỉ sử dụng kết quả điểm bài thi tiếng Anh của kỳ thi THPT quốc gia, không sử dụng kết quả miễn thi bài thi tiếng Anh.

TRẦN HUỲNH

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Phân hiệu Trường ĐH Nội vụ Hà Nội tại TP.HCM đào tạo nhân lực công vụ phía Nam

TTO - TTO - Việc thành lập Phân hiệu Trường ĐH Nội vụ Hà Nội tại TP.HCM có ý nghĩa rất quan trọng để nhà trường có đủ cơ sở pháp lý trong việc tổ chức hoạt động, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho ngành nội vụ, nền công vụ khu vực phía Nam.

143 thí sinh nước ngoài trúng tuyển sau ĐH vào ĐH Tôn Đức Thắng

TTO - TTO - Thí sinh nước ngoài theo học ĐH Tôn Đức Thắng đến từ nhiều quốc gia như: Hàn Quốc, Bangladesh, Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Ai Cập...

Học sinh hào hứng trải nghiệm tại ngày hội tư vấn tuyển sinh

TTO - TTO - Thử làm 'bác sĩ', trò chuyện với robot, xem trình diễn hóa trang... học sinh đã có những trải nghiệm thú vị tại ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 đang diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM.

Tháng 3-2019 sẽ công bố chính thức đề án tuyển sinh

TTO - TTO - TS Nguyễn Thị Kim Phụng - vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) đã công bố thông tin này tại ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp diễn ra sáng nay 20-1.

Học sinh Thanh Hóa hỏi yêu nghề nhưng sợ… thất nghiệp, làm sao?

TTO - TTO - Hàng ngàn học sinh khu vực nội, ngoại thành TP Thanh Hóa có mặt tại chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp sáng nay 20-1 để được giải tỏa những băn khoăn về chọn ngành, tuyển sinh 2019...

Đại học Hoa Sen dành 20 tỉ đồng cho Học bổng tuyển sinh 2019

TTO - Nhằm giúp các tân SV tài năng, tân SV có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội thực hiện ước mơ khi bước vào cánh cửa đại học năm 2019, trường ĐH Hoa Sen sẽ trao nhiều suất học bổng với tổng trị giá lên đến 20 tỉ đồng.