Đặt hàng đào tạo, doanh nghiệp trả học phí cho sinh viên

27/03/2018 17:40 GMT+7

TTO - Mô hình đào tạo đặc biệt này sẽ được triển khai tại Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải để áp dụng cho mùa tuyển sinh 2018.

Đặt hàng đào tạo, doanh nghiệp trả học phí cho sinh viên - Ảnh 1.

Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải trình diễn các mô hình cơ khí như xe tăng, máy xúc lật... tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức tại Hà Nội - Ảnh: P.CHINH

Ngày 27-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Ngô Quốc Trinh - trưởng phòng khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế Trường ĐH công nghệ Giao thông vận tải, cho biết năm 2018 trường sẽ có hai ngành đào tạo đại học theo mô hình này là công nghệ kỹ thuật giao thông (chuyên ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng cầu đường bộ) và công nghệ kỹ thuật cơ khí (chuyên ngành cơ khí máy xây dựng).

Các ngành này được đào tạo theo đơn đặt hàng với doanh nghiệp (Công ty Fecon, Công ty Licogi 16) bằng một chương trình đào tạo đặc biệt: học tập lý thuyết, thí nghiệm tại trường và học thực hành, thực tập tại doanh nghiệp.

Với mô hình này, sinh viên tốt nghiệp loại khá trở lên, đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp sẽ được tuyển dụng đi làm ngay, đồng thời được hoàn trả toàn bộ học phí đào tạo đại học trong toàn khóa học.

Dự kiến mức học phí toàn khóa học trị giá khoảng 40 triệu đồng tính theo mức học phí do Chính phủ quy định đóng tại thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, đại diện trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải cũng cho biết sinh viên được tuyển dụng phải cam kết làm việc tại các doanh nghiệp trên tối thiểu 5 năm.

Nếu không làm việc tại doanh nghiệp đã đặt hàng trong thời gian trên, sinh viên sẽ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí đào tạo và kinh phí đền bù do doanh nghiệp quy định.

NGỌC HÀ

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

ĐH Quốc gia TP.HCM dành hàng trăm triệu cho học bổng sau đại học

TTO - TTO - Lần đầu tiên ĐH Quốc gia TP.HCM dành hàng trăm triệu đồng xét trao học bổng sau đại học cho học viên cao học, nghiên cứu sinh trong năm 2019.

'Sinh ra để làm huấn luyện viên yoga phục hồi'

TTO - TTO - Thu nhập cao, ổn định, môi trường làm việc năng động… chưa phải là tất cả của một người mưu cầu sự bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

10 từ tiếng Anh hay bị phát âm sai

TTO - TTO - Có những từ tiếng Anh mà ngay cả người bản xứ vẫn phát âm sai, trong đó có cả một chữ cái. Bạn có biết đó là từ nào?

Nữ sinh 19 tuổi dựng doanh nghiệp giáo dục triệu đô

TTO - TTO - Mãi đến khi vào đại học, cô nữ sinh Jessica Sun mới biết vì sao mình học hành quá khó so với chúng bạn.

Sắp có đào tạo tiến sĩ 'kiểu mới'

TTO - TTO - Đề án thí điểm đào tạo tiến sĩ định hướng ứng dụng nghề nghiệp của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ làm thay đổi cách nhìn và quan niệm của xã hội về tiến sĩ từ trước đến nay ở nước ta.

Đại học rục rịch thay đổi phương thức tuyển sinh 2019

TTO - TTO - Nhiều trường đại học cho biết đang xây dựng kế hoạch, đề án tuyển sinh 2019 với một số điều chỉnh về phương thức nhưng sẽ không gây xáo trộn nhiều, tránh ảnh hưởng đến thí sinh.