Đặt hàng đào tạo, doanh nghiệp trả học phí cho sinh viên

27/03/2018 17:40 GMT+7

TTO - Mô hình đào tạo đặc biệt này sẽ được triển khai tại Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải để áp dụng cho mùa tuyển sinh 2018.

Đặt hàng đào tạo, doanh nghiệp trả học phí cho sinh viên - Ảnh 1.

Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải trình diễn các mô hình cơ khí như xe tăng, máy xúc lật... tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức tại Hà Nội - Ảnh: P.CHINH

Ngày 27-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Ngô Quốc Trinh - trưởng phòng khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế Trường ĐH công nghệ Giao thông vận tải, cho biết năm 2018 trường sẽ có hai ngành đào tạo đại học theo mô hình này là công nghệ kỹ thuật giao thông (chuyên ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng cầu đường bộ) và công nghệ kỹ thuật cơ khí (chuyên ngành cơ khí máy xây dựng).

Các ngành này được đào tạo theo đơn đặt hàng với doanh nghiệp (Công ty Fecon, Công ty Licogi 16) bằng một chương trình đào tạo đặc biệt: học tập lý thuyết, thí nghiệm tại trường và học thực hành, thực tập tại doanh nghiệp.

Với mô hình này, sinh viên tốt nghiệp loại khá trở lên, đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp sẽ được tuyển dụng đi làm ngay, đồng thời được hoàn trả toàn bộ học phí đào tạo đại học trong toàn khóa học.

Dự kiến mức học phí toàn khóa học trị giá khoảng 40 triệu đồng tính theo mức học phí do Chính phủ quy định đóng tại thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, đại diện trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải cũng cho biết sinh viên được tuyển dụng phải cam kết làm việc tại các doanh nghiệp trên tối thiểu 5 năm.

Nếu không làm việc tại doanh nghiệp đã đặt hàng trong thời gian trên, sinh viên sẽ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí đào tạo và kinh phí đền bù do doanh nghiệp quy định.

NGỌC HÀ

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Hà Nội tuyển sinh lớp 6: chạy một vòng để về... điểm xuất phát

TTO - TTO - Sau một số năm cấm thi kiểm tra đầu vào, Hà Nội lại cho các trường tuyển sinh lớp 6 bằng bài thi đánh giá năng lực.

Tuyển sinh các chương trình đặc biệt thế nào?

TTO - TTO - Mùa tuyển sinh 2018, nhiều thí sinh quan tâm đến chương trình tiên tiến của các trường đại học lớn. Chương trình này đặc biệt ra sao?

Dừng tuyển sinh đối với trường xét tuyển tổ hợp 'lạ'

TTO - TTO - Đó là một trong những nội dung yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ trong văn bản vừa gửi Bộ GD-ĐT đề nghị triển khai ngay nhiệm vụ chính phủ giao.

Kỹ thuật hệ thống công nghiệp: lương khởi điểm 1.000 USD

TTO - TTO - Kỹ thuật hệ thống công nghiệp - một ngành học đang cần nhiều nhân lực và thu nhập bình quân lại tốt, ổn định nhưng dường như chưa được nhiều người biết đến.

Hà Nội tuyển sinh lớp 6 bằng bài thi đánh giá năng lực

TTO - TTO - Đây là quy định đối với các trường đặc thù, có vùng tuyển rộng, số đăng kí tuyển sinh nhiều hơn chỉ tiêu.

Sai sót cần tránh khi ôn, làm bài thi môn lịch sử

TTO - TTO - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Lịch sử tiếp tục sẽ là môn thi trắc nghiệm 100% với tên gọi một bài thi trong tổ hợp môn khoa học xã hội thay cho một môn thi truyền thống với bài thi tự luận 180 phút.