Đào tạo cử nhân quan hệ quốc tế theo chuẩn quốc tế

19/11/2018 14:36 GMT+7

TTO - Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM, sẽ đào tạo cử nhân ngành quan hệ quốc tế theo chuẩn quốc tế trong năm 2019.

Đào tạo cử nhân quan hệ quốc tế theo chuẩn quốc tế - Ảnh 1.

TS Phạm Tấn Hạ chia sẻ thông tin tuyển sinh với học sinh trong chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2018 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 19-11, TS Phạm Tấn Hạ - phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết nhà trường vừa đạt thỏa thuận với ĐH Victoria Wellington (New Zealand) về việc mở chương trình liên kết cử nhân quan hệ quốc tế.

"GS John Macalister - khoa ngôn ngữ học ứng dụng, Trường ngôn ngữ học và nghiên cứu ngôn ngữ ứng dụng, ĐH Victoria Wellington cho biết ĐH Victoria Wellington đánh giá cao chất lượng đào tạo, chất lượng sinh viên của khoa quan hệ quốc tế trường chúng tôi và mong muốn hai bên cùng hoàn tất các cơ sở pháp lý để sớm mở chương trình này theo chuẩn quốc tế tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn", ông Hạ cho biết thêm.

Cũng theo TS Phạm Tấn Hạ, nhà trường đã giao cho Trung tâm Đào tạo quốc tế CIE và khoa quan hệ quốc tế chuẩn bị các thủ tục cần thiết cho việc mở chương trình đào tạo này tại trường và tuyển sinh từ tháng 9-2019.

Quan hệ quốc tế là một ngành khoa học mang tính liên ngành, nghiên cứu có hệ thống những quan hệ chính trị, kinh tế giữa chính phủ và con người ở các quốc gia trên thế giới trên cơ sở so sánh những hệ thống kinh tế và chính trị khác nhau.

Bên cạnh những kiến thức căn bản (về lịch sử, địa lý, văn hóa - xã hội các nước), sinh viên ngành quan hệ quốc tế sẽ được học cách phân tích khái niệm và ý tưởng để có thể hệ thống, giải thích, hiểu, phân tích và so sánh được mối quan hệ giữa các quốc gia.

Tốt nghiệp ngành quan hệ quốc tế, sinh viên có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực liên quan đến luật pháp, kinh doanh, truyền thông, giáo dục và các tổ chức quốc tế…

Theo TS Phạm Tấn Hạ, quan hệ quốc tế là ngành học hấp dẫn đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn nên điểm chuẩn của ngành này những năm gần đây khá cao. Tỉ lệ có việc làm của sinh viên tốt nghiệp quan hệ quốc tế rất cao và thu nhập cũng khá "đỉnh".

Việt Nam sắp có trường đại học phi lợi nhuận chuẩn quốc tế Việt Nam sắp có trường đại học phi lợi nhuận chuẩn quốc tế

TTO - Tân thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An bày tỏ kỳ vọng Trường đại học VinUni sẽ góp phần vào sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam.

TRẦN HUỲNH

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Thi lớp 10 Đà Nẵng: Lùm xùm vì điểm TOEFL quy đổi quá thấp?

TTO - TTO - Trong khi dư luận ồn ào về dấu hiệu tiêu cực thi chứng chỉ TOEFL tại Đà Nẵng biến thí sinh 3-4 điểm trên lớp thành 9 điểm tuyển sinh, đơn vị tổ chức thi khẳng định nguyên do ở việc quy đổi điểm bất hợp lý.

Quận 3 nhận đăng ký xét tuyển lớp 6 qua mạng

TTO - TTO - Năm nay, các trường THCS ở quận 3, TP.HCM lần đầu áp dụng thử nghiệm đăng ký tuyển sinh lớp 6 qua mạng trong thời gian tuyển sinh từ ngày 15 đến 20-6.

Học trò lớp 5 ôn thi vào Trường chuyên Trần Đại Nghĩa như ôn thi ĐH

TTO - TTO - Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ diễn ra buổi kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM. Trong tháng cao điểm này, các 'lò' ôn thi cũng hoạt động hết công suất...

Trường ĐH lấy hết nguồn tuyển của giáo dục nghề nghiệp?

TTO - TTO - Nhiều ý kiến cho rằng các trường ĐH đã lấy hết nguồn tuyển của khối trường giáo dục nghề nghiệp (cao đẳng, trung cấp), phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH cho rằng nghĩ như vậy là không thỏa đáng.

Đà Nẵng sẽ thanh tra toàn diện việc dạy tiếng Anh

TTO - TTO - Đại diện Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng ngày 17-5 cho biết sẽ thanh tra toàn diện việc dạy tiếng Anh trên địa bàn sau quyết định bỏ môn ngoại ngữ trong kỳ thi lớp 10 năm học 2019-2020.

Kỹ thuật viên thẩm mỹ - nghề 'hot' học nhanh, việc nhiều

TTO - TTO - Làm đẹp ngày càng là nhu cầu không thể thiếu của nhiều người trong đời sống hiện đại. Nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nghề này cũng được đòi hỏi ngày một nhiều hơn.