Đào tạo cử nhân quan hệ quốc tế theo chuẩn quốc tế

19/11/2018 14:36 GMT+7

TTO - Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM, sẽ đào tạo cử nhân ngành quan hệ quốc tế theo chuẩn quốc tế trong năm 2019.

Đào tạo cử nhân quan hệ quốc tế theo chuẩn quốc tế - Ảnh 1.

TS Phạm Tấn Hạ chia sẻ thông tin tuyển sinh với học sinh trong chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2018 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 19-11, TS Phạm Tấn Hạ - phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết nhà trường vừa đạt thỏa thuận với ĐH Victoria Wellington (New Zealand) về việc mở chương trình liên kết cử nhân quan hệ quốc tế.

"GS John Macalister - khoa ngôn ngữ học ứng dụng, Trường ngôn ngữ học và nghiên cứu ngôn ngữ ứng dụng, ĐH Victoria Wellington cho biết ĐH Victoria Wellington đánh giá cao chất lượng đào tạo, chất lượng sinh viên của khoa quan hệ quốc tế trường chúng tôi và mong muốn hai bên cùng hoàn tất các cơ sở pháp lý để sớm mở chương trình này theo chuẩn quốc tế tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn", ông Hạ cho biết thêm.

Cũng theo TS Phạm Tấn Hạ, nhà trường đã giao cho Trung tâm Đào tạo quốc tế CIE và khoa quan hệ quốc tế chuẩn bị các thủ tục cần thiết cho việc mở chương trình đào tạo này tại trường và tuyển sinh từ tháng 9-2019.

Quan hệ quốc tế là một ngành khoa học mang tính liên ngành, nghiên cứu có hệ thống những quan hệ chính trị, kinh tế giữa chính phủ và con người ở các quốc gia trên thế giới trên cơ sở so sánh những hệ thống kinh tế và chính trị khác nhau.

Bên cạnh những kiến thức căn bản (về lịch sử, địa lý, văn hóa - xã hội các nước), sinh viên ngành quan hệ quốc tế sẽ được học cách phân tích khái niệm và ý tưởng để có thể hệ thống, giải thích, hiểu, phân tích và so sánh được mối quan hệ giữa các quốc gia.

Tốt nghiệp ngành quan hệ quốc tế, sinh viên có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực liên quan đến luật pháp, kinh doanh, truyền thông, giáo dục và các tổ chức quốc tế…

Theo TS Phạm Tấn Hạ, quan hệ quốc tế là ngành học hấp dẫn đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn nên điểm chuẩn của ngành này những năm gần đây khá cao. Tỉ lệ có việc làm của sinh viên tốt nghiệp quan hệ quốc tế rất cao và thu nhập cũng khá "đỉnh".

Việt Nam sắp có trường đại học phi lợi nhuận chuẩn quốc tế Việt Nam sắp có trường đại học phi lợi nhuận chuẩn quốc tế

TTO - Tân thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An bày tỏ kỳ vọng Trường đại học VinUni sẽ góp phần vào sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam.

TRẦN HUỲNH

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

20 trường sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

TTO - TTO - Tính đến nay đã có tổng cộng 20 đơn vị, trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2019 để xét tuyển.

ĐH Sư phạm TP.HCM bỏ điều kiện chiều cao trên 1,5m trong tuyển sinh

TTO - TTO - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa cho biết nhà trường đã gỡ bỏ điều kiện chiều cao trong tuyển sinh các ngành sư phạm khỏi đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 của trường.

Bộ GD-ĐT, chuyên gia nói gì quy định cao trên 1,5m mới được thi sư phạm?

TTO - TTO - Đại diện Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT cho rằng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nên rà soát kỹ quy định tuyển sinh liên quan chiều cao, trong khi cũng có ý kiến nói cần mạnh dạn thay đổi hình ảnh người giáo viên.

Tuyển thí sinh sư phạm trên 1,5m vì 'muốn tuyển giáo viên đủ sức khỏe'

TTO - TTO - Lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM khẳng định chiều cao của thầy cô giáo có ảnh hưởng nhất định từ yêu cầu của nghề nghiệp, và tiêu chí này cần được xem xét.

Hôm nay 14-2, ra mắt Cẩm nang tuyển sinh

TTO - TTO - Cẩm nang tuyển sinh đại học và cao đẳng 2019 do báo Tuổi Trẻ và Nhà xuất bản Thông Tấn liên kết ấn hành sẽ phát hành vào ngày hôm nay 14-2 trên toàn quốc.

ĐH Y dược Cần Thơ lần đầu tuyển sinh cả nước

TTO - TTO - Năm 2019, Trường ĐH Y dược Cần Thơ tuyển 1.450 chỉ tiêu, trong đó có 150 chỉ tiêu y khoa ngành hiếm (lao, phong, tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y).