Đào tạo cử nhân quan hệ quốc tế theo chuẩn quốc tế

19/11/2018 14:36 GMT+7

TTO - Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM, sẽ đào tạo cử nhân ngành quan hệ quốc tế theo chuẩn quốc tế trong năm 2019.

Đào tạo cử nhân quan hệ quốc tế theo chuẩn quốc tế - Ảnh 1.

TS Phạm Tấn Hạ chia sẻ thông tin tuyển sinh với học sinh trong chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2018 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 19-11, TS Phạm Tấn Hạ - phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết nhà trường vừa đạt thỏa thuận với ĐH Victoria Wellington (New Zealand) về việc mở chương trình liên kết cử nhân quan hệ quốc tế.

"GS John Macalister - khoa ngôn ngữ học ứng dụng, Trường ngôn ngữ học và nghiên cứu ngôn ngữ ứng dụng, ĐH Victoria Wellington cho biết ĐH Victoria Wellington đánh giá cao chất lượng đào tạo, chất lượng sinh viên của khoa quan hệ quốc tế trường chúng tôi và mong muốn hai bên cùng hoàn tất các cơ sở pháp lý để sớm mở chương trình này theo chuẩn quốc tế tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn", ông Hạ cho biết thêm.

Cũng theo TS Phạm Tấn Hạ, nhà trường đã giao cho Trung tâm Đào tạo quốc tế CIE và khoa quan hệ quốc tế chuẩn bị các thủ tục cần thiết cho việc mở chương trình đào tạo này tại trường và tuyển sinh từ tháng 9-2019.

Quan hệ quốc tế là một ngành khoa học mang tính liên ngành, nghiên cứu có hệ thống những quan hệ chính trị, kinh tế giữa chính phủ và con người ở các quốc gia trên thế giới trên cơ sở so sánh những hệ thống kinh tế và chính trị khác nhau.

Bên cạnh những kiến thức căn bản (về lịch sử, địa lý, văn hóa - xã hội các nước), sinh viên ngành quan hệ quốc tế sẽ được học cách phân tích khái niệm và ý tưởng để có thể hệ thống, giải thích, hiểu, phân tích và so sánh được mối quan hệ giữa các quốc gia.

Tốt nghiệp ngành quan hệ quốc tế, sinh viên có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực liên quan đến luật pháp, kinh doanh, truyền thông, giáo dục và các tổ chức quốc tế…

Theo TS Phạm Tấn Hạ, quan hệ quốc tế là ngành học hấp dẫn đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn nên điểm chuẩn của ngành này những năm gần đây khá cao. Tỉ lệ có việc làm của sinh viên tốt nghiệp quan hệ quốc tế rất cao và thu nhập cũng khá "đỉnh".

Việt Nam sắp có trường đại học phi lợi nhuận chuẩn quốc tế Việt Nam sắp có trường đại học phi lợi nhuận chuẩn quốc tế

TTO - Tân thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An bày tỏ kỳ vọng Trường đại học VinUni sẽ góp phần vào sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam.

TRẦN HUỲNH

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố ngày thi, đề thi mẫu đánh giá năng lực 2019

TTO - TTO - Năm 2019, ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ cho công tác tuyển sinh với 25/40% tổng chỉ tiêu.

ĐH Nông lâm TP.HCM xét tuyển bằng học bạ ở hai phân hiệu

TTO - TTO - Năm 2019, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM sẽ bổ sung thêm phương thức xét tuyển kết quả học tập THPT (xét học bạ) đối với thí sinh tốt nghiệp trong năm xét tuyển, đồng thời mở thêm một số ngành mới.

Cẩm nang tuyển sinh ĐH và CĐ 2019 của Tuổi Trẻ có gì mới?

TTO - TTO - Thời cách mạng công nghiệp 4.0, chọn học ngành nào? Cần chuẩn bị kiến thức, kỹ năng nào để có thể sống và làm việc với người máy hiệu quả nhất?...

Xét tuyển theo nhóm có lợi cho cả thí sinh và nhà trường

TTO - TTO - Sau quá trình lọc ảo nhóm và chung toàn quốc, các trường đã xác định được mức gọi trúng tuyển phù hợp với đơn vị, đảm bảo cho việc nhập học đạt được chỉ tiêu của đơn vị đề ra.

Tuổi Trẻ tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 khi nào, ở đâu?

TTO - TTO - Bắt đầu từ 6-1-2019, báo Tuổi Trẻ sẽ lần lượt tổ chức các chương trình, ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp ở 17 tỉnh, thành cả nước.

Các cách đăng ký gian tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019

TTO - TTO - Năm 2019, báo Tuổi Trẻ tổ chức 15 chương trình, 5 ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại 17 tỉnh thành.