Tag:

Đại học

Nở rộ mua bán đại học​

TTO - Hàng loạt tập đoàn, công ty liên tiếp mua lại nhiều trường đại học thời gian gần đây. Tuy pháp luật không cấm nhưng có nhiều ý kiến trái chiều về thực tế này.

Hàng ngàn sinh viên bỏ học do đại học đang tự trói tay mình

TTO - PGS.TS Vũ Hải Quân - phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, nhấn mạnh như vậy tại hội thảo 'Mô hình giáo dục 4.0 áp dụng, triển khai trong điều kiện tại Việt Nam' sáng 5-11.

Chất lượng cao, thứ hạng sẽ cao

TTO - Việt Nam vừa có 7 trường ĐH lọt top 500 ĐH châu Á theo xếp hạng của QS (QS World University Rankings - bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các ĐH trên thế giới của Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds - Anh Quốc).

'Đóng cửa phòng' học một mình, sinh viên dễ bị buộc thôi học

TTO - Các trường cho biết trong số sinh viên bị buộc thôi học, nhiều sinh viên có thái độ học tập kém, thiếu kỹ năng, ngoại ngữ yếu…

Hàng ngàn sinh viên ở TP.HCM bị buộc thôi học, vì đâu?

TTO - Chủ quan, ham chơi, chọn nhầm ngành... nhiều sinh viên bị buộc thôi học trong tiếc nuối. Nhưng cũng có sinh viên 'không hối hận' với điều mình đã chọn.

Phòng thí nghiệm đại học: chuyển mình theo hơi thở cuộc sống

TTO - Phòng thí nghiệm ở các đại học đang có xu hướng liên kết với doanh nghiệp ngày càng mạnh mẽ. Qua đó tạo cho sinh viên môi trường cọ xát với đời sống và đem lại nhiều giá trị khác.

Phải chi mẹ còn sống

TTO - Giữa vùng quê nghèo đầy nắng và gió, Lê Hoàng Bảo Thiên, 18 tuổi, quê ở huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, sắp bước vào cánh cửa đại học lại phải gánh chịu một mất mát quá lớn - mẹ mất.

Những trường đại học 'sản sinh' ra nhiều tổng thống Mỹ nhất

TTO - Trường đại học nào sản sinh ra nhiều tổng thống Mỹ nhất? Đó là Đại học Harvard, một kết quả không hề bất ngờ khi đây là ngôi trường đại học lâu đời nhất ở đất nước này.