Tag:

Đại Học

ICH xét tuyển CĐ chính quy và CĐ chất lượng cao 2019

ICH xét tuyển CĐ chính quy và CĐ chất lượng cao 2019

Kỳ thi tuyển sinh 2019, Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM (ICH) xét tuyển 800 chỉ tiêu Cao đẳng chính quy với 24 ngành đào tạo và 400 cử nhân Cao đẳng chất lượng cao ngành Công nghệ Thông tin và Bảo dưỡng công nghiệp.

Giảng viên, sinh viên ở đâu sau mua bán đại học?

TTO - Chỉ trong vòng 5 năm có đến gần 15 vụ mua bán đại học. Vai trò và quyền lợi của giảng viên, sinh viên trong các vụ mua bán, sáp nhập đó như thế nào?

Nở rộ mua bán đại học: Tránh thương mại hóa giáo dục

TTO - Tuy pháp luật không cấm việc mua bán trường đại học nhưng có luồng ý kiến: giáo dục có thể xem là hàng hóa, mua bán được, nhưng cần tránh tình trạng thương mại hóa giáo dục.

Nở rộ mua bán đại học​

TTO - Hàng loạt tập đoàn, công ty liên tiếp mua lại nhiều trường đại học thời gian gần đây. Tuy pháp luật không cấm nhưng có nhiều ý kiến trái chiều về thực tế này.

Hàng ngàn sinh viên bỏ học do đại học đang tự trói tay mình

TTO - PGS.TS Vũ Hải Quân - phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, nhấn mạnh như vậy tại hội thảo 'Mô hình giáo dục 4.0 áp dụng, triển khai trong điều kiện tại Việt Nam' sáng 5-11.

Chất lượng cao, thứ hạng sẽ cao

TTO - Việt Nam vừa có 7 trường ĐH lọt top 500 ĐH châu Á theo xếp hạng của QS (QS World University Rankings - bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các ĐH trên thế giới của Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds - Anh Quốc).

'Đóng cửa phòng' học một mình, sinh viên dễ bị buộc thôi học

TTO - Các trường cho biết trong số sinh viên bị buộc thôi học, nhiều sinh viên có thái độ học tập kém, thiếu kỹ năng, ngoại ngữ yếu…

Hàng ngàn sinh viên ở TP.HCM bị buộc thôi học, vì đâu?

TTO - Chủ quan, ham chơi, chọn nhầm ngành... nhiều sinh viên bị buộc thôi học trong tiếc nuối. Nhưng cũng có sinh viên 'không hối hận' với điều mình đã chọn.

Phòng thí nghiệm đại học: chuyển mình theo hơi thở cuộc sống

TTO - Phòng thí nghiệm ở các đại học đang có xu hướng liên kết với doanh nghiệp ngày càng mạnh mẽ. Qua đó tạo cho sinh viên môi trường cọ xát với đời sống và đem lại nhiều giá trị khác.