Đại học Quốc tế Hồng Bàng đổi mới phương thức tuyển sinh

20/01/2019 07:38 GMT+7

Năm học 2019-2020, Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) sẽ có thêm một số ngành học mới, và có thêm 3 phương thức tuyển sinh.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng đổi mới phương thức tuyển sinh - Ảnh 1.

Sinh viên HIU học tập trong môi trường quốc tế với cơ hội nhận bằng đôi được Mỹ và châu Âu công nhận

Thi tuyển sinh đầu vào

Ngoài 2 phương thức tuyển sinh: Xét học bạ THPT và xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019, năm học 2019 - 2020, ĐHQT Hồng Bàng sẽ có thêm 3 phương thức tuyển sinh mới: Thi tuyển sinh đầu vào do nhà trường tổ chức, Xét tuyển đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài và Xét kết quả kỳ thi SAT.

Trong đó, hình thức tuyển sinh do nhà trường tổ chức với chỉ tiêu 30%, các thí sinh chọn dự thi 2 môn trong các môn Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh. Trường dự kiến tổ chức vào tháng 5-2019 dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT hoặc sắp tốt nghiệp THPT năm 2019.

50% chỉ tiêu xét kết quả kỳ thi THPTQG 2019 với hình thức xét tổng điểm của 3 môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển của HIU.

10% chỉ tiêu xét kết quả học bạ THPT: Xét tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển và hạnh kiểm khá trở lên theo 5 đợt từ tháng 4 đến tháng 9

5% với hình thức xét tuyển đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài và 5% chỉ tiêu xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) với điểm tối thiểu đạt từ 800.

Thi tuyển sinh là cam kết mạnh mẽ của Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đầu vào cũng như việc dạy và học tại HIU. Cùng với đó, việc xét tuyển học sinh có quốc tịch nước ngoài sẽ tạo môi trường học tập đa văn hóa tại HIU.

Ngành học đa dạng, đáp ứng nhu cầu của xã hội

Năm 2019, Trường ĐHQT Hồng Bàng sẽ có thêm một số ngành học mới, trong đó chú trọng đến những ngành mà xã hội đang có nhu cầu cao: Hộ sinh, Y khoa, Luật, An toàn thông tin và Logistics và quản lý chuỗi cung ứng... nâng tổng số ngành học mà HIU đang đào tạo lên 40 ngành.

Ngoài các chương trình đào tạo trong nước, hiện nay, ĐHQT Hồng Bàng đã ký hợp tác với các trường đại học danh tiếng của Mỹ, New Zealand, Thụy Sĩ... liên kết đào tạo nhiều ngành học theo các hình thức đa dạng 2+2 (2 năm học tại HIU, 2 năm học ở nước ngoài), 3+1 (3 năm học tại HIU, 1 năm học ở nước ngoài)… 

Sinh viên theo học chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại HIU, sau khi kết thúc chương trình học sẽ nhận bằng đôi, bằng cấp được Mỹ và châu Âu công nhận.

Học bổng cho học sinh đạt thành tích cao

Để tiếp sức cho sinh viên trong mùa tựu trường, năm nay, Trường ĐHQT Hồng Bàng sẽ dành nhiều suất học bổng có giá trị để tặng cho sinh viên trúng tuyển đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế; thi THPT Quốc gia 2019, kỳ thi tuyển sinh đầu vào do trường tổ chức...

Trong đó, học bổng tài năng Sao Khuê sẽ dành cho học sinh đạt kết quả cao tại các kỳ thi: Thi tuyển sinh đầu vào do trường tổ chức; Thi THPT Quốc gia năm 2019 và Kỳ thi SAT với các suất học bổng toàn phần và bán phần.

Đối với học bổng năng khiếu sẽ dành cho học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao quốc gia và quốc tế.

Ngoài ra, năm nay ĐHQT Hồng Bàng sẽ cấp học bổng toàn phần, trị giá 100% học phí toàn khóa đối với sinh viên trúng tuyển ngành Giáo dục Mầm non, nếu cam kết sau khi ra trường sẽ làm việc trong hệ thống các trường mầm non của NHG: SGA, iSchool, UKA, SNA,… trong 5 năm.

Trụ sở chính: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM

Cơ sở 3: 51/14 Hòa Bình, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: (028) 73083.456

Hotline: 0938.69.2015 - 0964.239.172. Email: hiu@hiu.vn

THU HẰNG

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

20 trường sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

TTO - TTO - Tính đến nay đã có tổng cộng 20 đơn vị, trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2019 để xét tuyển.

ĐH Sư phạm TP.HCM bỏ điều kiện chiều cao trên 1,5m trong tuyển sinh

TTO - TTO - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa cho biết nhà trường đã gỡ bỏ điều kiện chiều cao trong tuyển sinh các ngành sư phạm khỏi đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 của trường.

Bộ GD-ĐT, chuyên gia nói gì quy định cao trên 1,5m mới được thi sư phạm?

TTO - TTO - Đại diện Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT cho rằng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nên rà soát kỹ quy định tuyển sinh liên quan chiều cao, trong khi cũng có ý kiến nói cần mạnh dạn thay đổi hình ảnh người giáo viên.

Tuyển thí sinh sư phạm trên 1,5m vì 'muốn tuyển giáo viên đủ sức khỏe'

TTO - TTO - Lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM khẳng định chiều cao của thầy cô giáo có ảnh hưởng nhất định từ yêu cầu của nghề nghiệp, và tiêu chí này cần được xem xét.

Hôm nay 14-2, ra mắt Cẩm nang tuyển sinh

TTO - TTO - Cẩm nang tuyển sinh đại học và cao đẳng 2019 do báo Tuổi Trẻ và Nhà xuất bản Thông Tấn liên kết ấn hành sẽ phát hành vào ngày hôm nay 14-2 trên toàn quốc.

ĐH Y dược Cần Thơ lần đầu tuyển sinh cả nước

TTO - TTO - Năm 2019, Trường ĐH Y dược Cần Thơ tuyển 1.450 chỉ tiêu, trong đó có 150 chỉ tiêu y khoa ngành hiếm (lao, phong, tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y).