Tag:

Công nghiệp 4.0

Khát vọng phát triển 4.0 của Việt Nam

Khát vọng phát triển 4.0 của Việt Nam

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết khát vọng của Việt Nam trước hết là duy trì đà tăng trưởng, nâng cao đời sống nhân dân và là địa chỉ tin cậy cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Cách mạng công nghiệp 4.0: Gom & rã

TTCT - Các cuộc cách mạng kỹ nghệ mang lại sự phát triển vượt bậc cho nhân loại, là động lực lớn của phát triển, nhưng như bản chất của lực, nó tạo ra phản lực, đó là sự phân rã của xã hội, sự tan rã của lịch sử.

Không thể chủ quan 'đi tắt, đón đầu' trong công nghiệp 4.0

TTO - Các nhà khoa học đã khẳng định như vậy tại hội thảo “Công nghiệp 4.0: Những tiếp cận chiến lược ở Việt Nam” sáng 21-11 tại Bình Dương.

Gỡ “nút thắt” phát triển ĐH

TTO - Để chuẩn bị thực hiện sửa đổi, bổ sung Luật giáo dục và Luật giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT đã tổ chức liên tiếp hai hội thảo khoa học chuyên đề về luận cứ khoa học để sửa đổi, bổ sung hai luật này.

​Lãnh đạo và Quản trị hiệu quả doanh nghiệp thời Công nghiệp 4.0

Chi hội YBA Tân Sơn Nhất (YBA-TSN) công bố chuỗi sự kiện cho doanh nghiệp thời công nghiệp 4.0.

​VN mất lợi thế lao động giá rẻ vì công nghệ

TTO - Tại TP.HCM ngày 10-5 đã diễn ra hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0 và ứng dụng IoT vào sản xuất thông minh” do Bộ Khoa học và công nghệ tổ chức. 

Sức mạnh cho cảnh sát, cơ hội cho tội phạm

TTCT_ Những tiến bộ khoa học công nghệ mà cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại có thể giúp lực lượng thực thi pháp luật phòng chống tội phạm tốt hơn, nhưng đồng thời cũng kèm theo nhiều nguy cơ an ninh, bảo mật trong thế giới ảo.

Cách mạng 4.0 và nỗi đau đầu ngành thuế

TTCT - Nền kinh tế số và kinh tế chia sẻ - sản phẩm của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến những thay đổi lớn trong ngành thương mại, và kèm theo đó là cơn đau đầu cho ngành thuế các nước.

Không có chỗ cho ai chậm chân

TTCT - Tháng 1-2017, Hãng sản xuất đồ thể thao Adidas công bố sẽ sớm khai trương nhà máy robot đầu tiên của họ ở Ansbach, Đức, thêm một cột mốc nữa trên hành trình làm thay đổi hoàn toàn lĩnh vực chế tạo của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.