Tag:

Chuẩn quốc tế

​Đào tạo ĐH đại trà theo chương trình quốc tế

TTO - Trường Đại học Kinh tế TP.HCM sẽ đào tạo theo chương trình quốc tế cho khóa ĐH chính qui bắt đầu từ tháng 9-2016.

​Bằng cấp Hoa Kỳ chuẩn quốc tế tại Đại học Tân Tạo

Đại học Tân Tạo (TTU) giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, áp dụng cho các khoa Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ sinh học, Khoa Nhân văn và Ngôn ngữ. Riêng khoa Y được đào tạo song ngữ nhằm giúp các bác sĩ tương lai có thể làm việc trong các bệnh viện Việt Nam và quốc tế.

TP.HCM: học sinh lớp 1 học tiếng Anh từ học kỳ 2

TTO - Theo văn bản hướng dẫn chuyên môn Tiếng Anh cấp tiểu học năm học 2015-2016 của Sở GD-ĐT TP.HCM, đối với học sinh lớp 1, giáo viên tuyệt đối không sử dụng tài liệu giảng dạy trong học kỳ 1.

Giải tỏa áp lực cho giáo viên tiếng Anh

TTO - Giáo viên tiếng Anh đang phải chịu nhiều áp lực: dạy ở lớp có sĩ số cao, trình độ học sinh không đều, thời lượng lên lớp ngắn… nhưng yêu cầu “đầu ra” học sinh phải đạt chuẩn Quốc tế. 

Điểm tin: Khởi công hai bệnh viện 1.000 giường chuẩn quốc tế

TTO - Ngày 13-12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công hai bệnh viện mới: cơ sở 2 của Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai tại Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Chiều cao trung bình người Việt thấp hơn chuẩn 10,7-13,1cm

TT - Chiều cao trung bình của nam thanh niên VN là 163,7cm

Nợ công: cần minh bạch, rõ ràng

TT - Cần có những giải pháp xử lý trước khi quá muộn. Đó là khuyến cáo của nhiều chuyên gia tại hội thảo khoa học “Khủng hoảng nợ công ở Liên minh châu Âu và những vấn đề gợi mở đối với VN” do Viện hàn lâm Khoa học VN tổ chức ngày 25-4.

Ra trường làm lãnh đạo ngay

TT - Chiều 3-5, ĐHQG TP.HCM đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam bộ để giới thiệu các đề án đào tạo nhân lực mới nhất của đại học này.