Tag:

Chiều cao

Không tuyển thí sinh nữ trên 60kg, Học viện Tòa án nói gì?

Không tuyển thí sinh nữ trên 60kg, Học viện Tòa án nói gì?

TTO - Theo đại diện Học viện Tòa án, quy định về tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng với thí sinh có nguyện vọng vào trường nhằm đảm bảo việc thực hiện công việc ở vị trí đặc thù trong tương lai tốt hơn, hiệu quả hơn.

16 năm, 1 câu hỏi chưa thể trả lời

TTO - Có bà cụ năm nay 85 tuổi, ngồi xem World Cup 2018 cùng các con, cứ đến mấy trận đấu của Nhật là bà hồi tưởng: "Thời mẹ, người Việt nhiều người gọi là Nhật lùn, mà sao giờ họ cao to dữ!".

Vì sao trẻ chậm tăng trưởng chiều cao?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến trẻ chậm tăng trưởng chiều cao và phụ huynh cần đưa trẻ đi khám để biết nguyên nhân điều trị.

Phi hành gia Nhật sợ không về được vì… cao thêm

TTO - Sau 3 tuần lên làm việc tại Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), phi hành gia người Nhật Norishige Kanai 'phát hoảng' khi thấy chiều cao tăng 8,89cm trong lần đo đầu tiên.

Chiều cao người Việt trong “top” thấp nhất thế giới

TTO - Nam giới VN đứng thứ 19 trong số những nước có chiều cao thấp nhất thế giới, với chiều cao trung bình là 164,4cm.

Giáo sư Yamamoto: Nguồn dinh dưỡng cần được chắt lọc

Người Nhật và người Hàn đã làm gì để tăng chiều cao cho thế hệ tương lai?

Nepal đo lại Everest sau động đất

TTO - Nhà chức trách Nepal thông báo sẽ dành hai năm để đo lại núi Everest - ngọn núi cao nhất thế giới, do lo ngại trận động đất năm 2015 có thể ảnh hưởng đến chiều cao của nó.

Dinh dưỡngtốt giúp tăng chiều cao cho con trẻ

Ai cũng nghĩ rằng cha mẹ “chích chòe” thì con cố gắng lắm cũng chỉ là “chim sẻ” mà không nghĩ rằng dinh dưỡng hợp lý có vai trò quan trọng giúp cải thiện thể chất, đặc biệt là chiều cao cho con.

Trẻ suy dinh dưỡng có bắt kịp đà tăng trưởng?

TTO - Việc can thiệp kịp thời bao gồm tư vấn đi kèm với bổ sung dinh dưỡng được chứng minh lâm sàng giúp trẻ có nguy cơ thiếu dinh dưỡng bắt kịp và duy trì nhịp tăng trưởng lâu dài.