Tag:

Chìa khóa thành công

Hai cô gái đi làm thuê 'nuôi' công ty riêng

Hai cô gái đi làm thuê 'nuôi' công ty riêng

TTO - Nếu nhiều công ty khởi nghiệp thường tìm kiếm các nhà đầu tư, Valerie Wray và Joy Fennell lại quyết định tự chủ tài chính để có toàn quyền quyết định.

'Nguyên tắc 5 tiếng' của các tỉ phú thế giới

TTO - 86% các tỉ phú, triệu phú thường xuyên đọc sách, 63% tận dụng thời gian di chuyển vào mỗi sáng để nghe sách nói.

Nghỉ việc 'có tình nghĩa'

TTO - Bạn lập trình viên trẻ có điểm bài kiểm tra trình độ rất cao, trong khi bài kiểm tra còn lại khá thấp. Suốt buổi phỏng vấn, bạn ấy cũng không có gì nổi bật.

Tôi từng trách nhà tuyển dụng 'làm khó' khi đòi kinh nghiệm

TTO - Sau khi ép mình vào làm cùng lúc hai công việc - dịch thuật và Marketing, tôi dần nhận ra cái 'kinh nghiệm' mà các nhà tuyển dụng đòi hỏi là gì.

Chàng cựu binh vượt nghịch cảnh thành sinh viên y khoa

TTO - Khi xuất ngũ, 'vốn liếng' của Clinton Foriska chỉ là tấm bằng tốt nghiệp trung học. Vài ngày nữa anh sẽ tốt nghiệp Đại học Washington Bothell với điểm trung bình gần như tuyệt đối.

Cường Seven - từ vũ công đường phố đến gương mặt điện ảnh triển vọng

Với những khen chê xáo xào của dư luận, Cường Seven lấy đó làm động lực để vượt qua chính mình, để buộc mình phải chinh phục nhiều hơn, mở rộng biên độ giới hạn của bản thân hơn...

Giám đốc 9X không bằng cấp, làm trái ngành

TTO - Ôm ước mơ vào giảng đường đại học theo đuổi ngành Marketing, Bùi Thanh Bình (sinh năm 1990, quê Trà Vinh) từng hụt hẫng khi nhận giấy báo trượt.

Vài 'chiêu' giúp bạn vừa làm vừa lo việc nhà

TTO - Làm việc tại nhà giúp cân bằng cuộc sống - công việc song cũng dễ mất tập trung, thiếu kết nối với đồng nghiệp. Phải làm sao?

'Nếu bạn nhìn ra một cơ hội, hãy nắm bắt lấy nó!'

'Hãy biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Ngay cả khi có thất bại chăng nữa, mỗi ngày hoàn thành một điều gì đó tác động tốt đến cộng đồng đã là cả một kỳ tích'.