Carly Strife - cô nàng truyền cảm hứng

08/03/2018 13:55 GMT+7

TTO - Chỉ vì mê chó mà cô nàng Carly Strife đã từ bỏ chức vụ ở những công ty tiếng tăm như Deloitte hay Uber để khởi nghiệp với BarkBox - dịch vụ chăm sóc, kinh doanh đồ cho chó.

Carly Strife - cô nàng truyền cảm hứng - Ảnh 1.

Carly Strife - Ảnh: cosmopolitan

Nghề đầu tiên của Carly Strife là làm tham vấn cho Deloitte, một công ty tư vấn và quản lý. Với cô, tuy có thành công đấy nhưng công việc đơn giản không nổi bật tầm vóc cá nhân. 

Sau đó, cô tham gia công ty khởi nghiệp Uber với vai trò quản lý điều hành. Ở đấy, cô giúp Uber trở thành ứng dụng giao thông chuyên chở hành khách thống trị thị trường.  

Nhưng rồi Strife nhận ra mình không đam mê nghề taxi, không thích nền công nghiệp giao thông. Cô thấy điều này hạn chế những gì mình cống hiến nên bắt đầu tìm hướng đi riêng mới. 

Từ khao khát "làm điều mình thích"

Carly Strife - cô nàng truyền cảm hứng - Ảnh 2.

Carly Strife - Ảnh: cosmopolitan

Cùng với Matt Meeker, Henrik Werdelin, những người yêu chó, Carly Strife trở thành đồng sáng lập Bark & Co. Bộ ba đã cho ra mắt BarkBox, sản phẩm đầu tiên của Bark & Co., mà không hề đoán trước được sự thành công vượt bậc của sản phẩm. 

Barkbox là dịch vụ chăm sóc, kinh doanh đồ cho chó, nhưng thay vì mua quảng cáo trên các nhà xuất bản, nhóm đã tự gây dựng thêm một ấn phẩm tên BarkPost, chuyên trang về chó có tới hơn 60 triệu lượt truy cập mỗi tháng, nhằm mục đích truyền thông tối đa cho các sản phẩm của công ty.

Từ ngày ấy đến nay, Barkbox trở thành một hiện tượng của sự thành công, chỉ 3 năm đã đạt lợi nhuận 25 triệu USD. Theo Forbes, giá trị công ty hiện đang được ước tính ở mức từ 150 triệu đến 200 triệu đô la Mỹ. 

Cũng chính Bark & Co. đã mở ra một thị trường mới mà một số công ty đồng hành như Barkbox cũng thành công. Còn Carly Strife nay dành phần lớn thời gian rảnh rỗi của mình để chơi với lũ chó, bên cạnh thú phóng mô tô vi vu khắp nơi.

3 bài học thành công

Carly Strife - cô nàng truyền cảm hứng - Ảnh 3.

Carly Strife - Ảnh: cosmopolitan

Từ câu chuyện của Carly Strife, có ba bài học thành công được đúc kết cho những ai muốn khởi nghiệp.

Nếu bạn muốn làm điều gì đó, cứ bắt tay thực hiện. Mặc dù đã thành công trong hai vai trò điều hành trước khi tạo dựng Bark & Co., Strife vẫn nhận thấy mình thiếu thiếu một cái gì đó mà chỉ có mình mới đủ sức mạnh đeo đuổi. 

Thay vì cứ làm một việc không ưng ý khiến sự thỏa mãn nghề nghiệp của bạn bị giảm sút và hạn chế khả năng thành công, hãy thay đổi. Chọn sự thay đổi lớn đáng sợ thật đấy, nhưng phân vân hoang mang chần chừ sẽ càng đáng sợ hơn.  

Đeo đuổi niềm đam mê. Ai làm điều mình yêu thích sẽ thấy thỏa mãn, hài lòng hơn. Công ty hay cá nhân nào tập trung vào thứ đích nhắm có đam mê làm động cơ tất sẽ có sức mạnh bứt phá tựa tia laser xuyên thủng mục tiêu. 

Khi bạn có mục đích rõ rệt, mọi sự hoặc là sẽ đâu vào đó gọn gàng, hoặc là rối tinh lên. Lúc ấy bạn nhẹ nhõm chọn lựa, khỏi phải tốn giờ hay hoang mang vì hàm hồ.

Đừng sợ thử làm nhiều thứ. Mặc dù trong những ngày đầu khởi nghiệp Barkbox, những phân tích chỉ số ROI, tức tỷ lệ lợi nhuận, trong các chiến dịch tiếp thị đóng vai trò lớn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. 

Carly Strife khuyến khích các doanh nhân hãy thử nhiều cách tiếp cận thị trường khác nhau, đừng sợ buông bỏ những gì đã trót gắn bó. Nếu bạn gạt đi quá nhiều ý tưởng chỉ vì cho rằng chúng không hiệu quả, xem như bạn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội thành công bất ngờ.

SĨ TỬ

BÌNH LUẬN

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Học trường tư dễ có việc làm hơn trường công?

TTO - TTO - 'Sao nhiều anh chị học đại học tư thục ra trường lại tìm việc dễ hơn học trường công', học sinh thắc mắc tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 ở Cần Thơ.

ĐH Tài chính-Marketing: 4.200 chỉ tiêu đào tạo ĐH, 600 chỉ tiêu CĐ

TTO - Với 45 năm hình thành và phát triển, đến nay Trường ĐH Tài chính - Marketing là một trong những trường ĐH top trên trong khối ngành kinh tế, cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao trên 11 lĩnh vực, ngành nghề đào tạo.

Những con tim 'xê dịch', chọn nghề hướng dẫn viên du lịch

TTO - "Yêu thích du lịch nên muốn làm trong lĩnh vực du lịch", đó là câu trả lời phần lớn của các học sinh khi tham gia các buổi tư vấn hướng nghiệp. Để theo đuổi ngành học hấp dẫn này, bạn cần những điều kiện gì?

ĐH Hoa Sen hội nhập cùng cách mạng công nghiệp 4.0

TTO - Trường ĐH Hoa Sen áp dụng phương pháp giảng dạy mới, đào tạo cho sinh viên biết vận dụng kiến thức một cách sáng tạo trong một thế giới không ngừng biến động.

Nhiều việc tốt, lương cao nhờ du học Nhật

TTO - Trong những năm qua, Nhật Bản luôn là quốc gia rót vốn đầu tư lớn nhất nhì tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp Nhật và cả doanh nghiệp Việt sẵn sàng trả lương cao kèm phúc lợi tốt cho nhân sự thạo tiếng Nhật, từng du học Nhật.

Học đại học bằng tiếng Anh

TTO - Tiếng Anh là chìa khóa để bạn hòa nhập vào môi trường đa văn hóa và ngôn ngữ trong cuộc sống, sự nghiệp và học tập.