Tag:

Cao đẳng nghề

Chuyên gia cao cấp ILO khuyên gì bạn trẻ chuyện chọn nghề, học nghề?

Chuyên gia cao cấp ILO khuyên gì bạn trẻ chuyện chọn nghề, học nghề?

TTO - Bà Akiko Sakamoto - chuyên gia cao cấp phát triển kỹ năng nghề và việc làm khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Lao động thế giới (ILO) với gần 20 năm kinh nghiệm, nhận định về những khó khăn trong việc đào tạo nghề hiện nay.

​Liên kết doanh nghiệp - Giúp sinh viên tiếp cận thực tế

Việc liên kết đào tạo giữa trường ĐH, CĐ và trung cấp chuyên nghiệp là nhu cầu khách quan xuất phát từ lợi ích của cả hai phía về hỗ trợ đào tạo, thực tập tốt nghiệp và tuyển dụng sinh viên ra trường nhằm bám sát thực tiễn và nhu cầu lao động của xã hội.

Sẽ thống nhất cao đẳng và cao đẳng nghề

TTO - Thống nhất hệ đào tạo cao đẳng với cao đẳng nghề, trung cấp và trung cấp nghề để khung trình độ quốc gia tương thích với khung trình độ tham chiếu ASEAN.

Đào tạo liên thông cao đẳng kỹ thuật dược

TT - Trường CĐ Nghề Kinh tế Công nghệ TP.HCM (TEC) vừa được cấp phép đào tạo chương trình liên thông cao đẳng kỹ thuật dược.

Làm sao phân biệt trường nghề?

TT - Tôi hiện là sinh viên một trường cao đẳng nghề tại TP.HCM. Trước đây, nhà trường cam kết chúng tôi vào học hệ CĐ chính quy và được liên thông tất cả các trường trong cả nước.

Chỉ tiêu vào các trường trung cấp, cao đẳng nghề năm 2011

TTO - Có hơn 370.000 chỉ tiêu vào 497 trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề trong năm 2011, theo như số liệu Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động – Thương binh và xã hội) vừa công bố.